SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Trám răng nên ăn gì? Những lưu ý sau khi trám răng bạn cần biết

Theo dõi tại:

Trám răng nên ăn gì? Em được khuyên nên thực hiện trám răng để bảo vệ răng sâu. Tuy nhiên em không biết sau khi thực hiện có kiêng khem gì không vì em rất hay ăn uống lung lung. Vậy mong được bác sĩ tư vấn giúp thông tin trên. Em xin cảm ơn! (Thùy Trâm – Bình Dương)

Chào Thùy Trâm!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề trám răng nên ăn gì mình đang quan tâm về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ này cũng như có chế độ chăm sóc tốt nhất sau trám răng, trung tâm chúng tôi xin được chia sẻ như sau: 

Trám răng nên ăn gì? Những lưu ý sau khi trám răng bạn cần biết 1
Hàm răng hoàn chỉnh giúp bạn ăn nhai tốt*

Khi nào cần trám răng?

Trám răng là phương pháp được áp dụng khi bạn bị sâu răng hoặc gặp phải các khiếm khuyết nhỏ trên răng như răng thưa, răng bị nứt nẻ, răng sứt mẻ, gãy vỡ nhỏ… Đây là hình thức bác sĩ sử dụng chất liệu nha khoa chuyên dụng lấp đầy những lỗ hỏng, vết nứt, khuyết trũng trên răng nhằm giúp răng hoàn thiện về mặt hình thể. Bên cạnh đó, các chất liệu trám răng hiện này cũng có độ bền chắc cao, đảm bảo duy trì được chức năng ăn nhai sau khi thực hiện.

Trám răng là phương pháp được khuyên dùng để bảo vệ răng miệng, phòng tránh tình trạng mất răng. Đây là quá trình không gây xâm lấn, mổ xẻ, không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nên phù hợp với mọi lứa tuổi. Bạn nên đến nha khoa khi bị sâu răng hoặc gặp phải các khuyết điểm kể trên để thực hiện trám răng càng sớm càng tốt. Vậy sau khi trám răng nên ăn gì là tốt nhất?

Trám răng nên ăn gì? Những lưu ý sau khi trám răng bạn cần biết 2
Thực hiện trám răng với các chất liệu phổ biến*

Trám răng nên ăn gì?

Sau khi trám răng nên ăn gì là vấn đề bạn cần phải nắm rõ. Bởi, tuy có độ bền chắc cao nhưng những miếng trám trên răng cũng chỉ mang tính chất tạm thời, có tuổi thọ và độ bền tùy vào quá trình ăn nhai của mỗi người. Do vậy, bạn chỉ nên dùng những thức ăn mềm, dễ nuốt ngay sau 1, 2 ngày thực hiện trám răng. Đừng quên cho thêm những thực phẩm dinh dưỡng vào bữa ăn để đảm bảo đủ chất.

Trám răng nên ăn gì? Những lưu ý sau khi trám răng bạn cần biết 3
Các loại thực hiện nên ăn sau trám răng để duy trì tuổi thọ và chức năng cho răng*

Bên cạnh tuân thủ trám răng nên ăn gì, bạn cần kiêng khem các loại thức ăn cứng, dẻo dai khiến răng phải hoạt động liên tục. Đồng thời, không nên sử dụng các loại thức uống có chứa ga cồn, các loại thực phẩm dễ gây màu trên răng hoặc dễ bu bám lại trên các kẽ răng, tránh xa các loại chất kích thích… để bảo vệ vết trám răng an toàn, bền lâu. ‘

Những lưu ý sau khi trám răng

Nắm rõ trám răng nên ăn gì, bạn còn phải áp dụng chế độ vệ sinh răng miệng phù hợp. Hãy tham khảo ý kiến của nha sĩ sau khi trám răng hoặc tuân thủ các nguyên tắc chăm sóc răng miệng như sau:

– Không dùng răng cắn các vật cứng hoặc cho các tác động lực bên ngoài vào răng.

– Chăm sóc, vệ sinh răng kỹ lưỡng bằng bàn chải đánh răng mềm, thường xuyên làm sạch răng bằng chỉ nha khoa.

– Thăm khám và cạo vôi răng theo định kỳ để bảo vệ răng và kịp thời điều trị bệnh lý răng miệng khi phát hiện.

Trám răng nên ăn gì? Những lưu ý sau khi trám răng bạn cần biết 4
Áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý*

– Tùy vào chất liệu trám răng, các vết trám này thường duy trì được khoảng 3 – 5 năm. Sau đó, hãy tiến hành trám lại răng tại nha khoa. 

Hy vọng, với lời tư vấn trám răng nên ăn gì cũng như những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây đã giúp Thùy Trâm hiểu hơn về dịch vụ trám răng. Chúng tôi khuyên bạn nên sớm tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng, điều trị sâu răng trực tiếp tại nha khoa uy tín. Tại đây, bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn mọi thông tin cần thiết về dịch vụ trám răng cũng như chế độ chăm sóc răng miệng khoa học. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN