SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Trám răng sâu như thế nào để bền chắc?

Theo dõi tại:
Trám răng sâu như thế nào để bền chắc? Răng sâu là một trong những vấn đề răng miệng thường gặp nhất. Để khắc phục tình trạng này, bác sĩ cần xử lý sạch những lỗ hổng bị sâu trên răng, sau đó phục hình lại hình dáng cho răng mới, đảm bảo hiệu quả ăn nhai và thẩm mỹ tốt.

Vậy trám răng sâu như thế nào để bền chắc? Quy trình thực hiện trám răng sâu như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Trám răng sâu như thế nào để bền chắc?

Sâu răng là tình trạng có thể xảy ra bất kỳ với chiếc răng nào, từ răng cửa, răng hàm cho đến răng khôn. Nguyên nhân gây ra sâu răng thường do vi khuẩn có trong mảng bám, vôi răng hay khi răng bị thương tổn (vỡ, mẻ…) sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng tấn công, phá hủy và tạo ra những lỗ sâu trên răng.

Trám răng sâu như thế nào để bền chắc?

Các vật liệu trám răng

Hiện nay, có rất nhiều vật liệu trám răng như: amalgam, kim loại quý, composite…Dựa theo kết quả thăm khám, vị trí răng cần trám, tình trạng của răng và yêu cầu của khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn bạn lựa chọn vật liệu trám phù hợp nhất.

Cụ thể những kỹ thuật trám răng sâu như sau:

  • Trám thẩm mỹ khi bị sâu nhóm răng cửa

Răng cửa là nhóm răng đặt ra yêu cầu thẩm mỹ cao sau khi trám. Nhóm răng cửa có thể bị sâu do mảng bám, vôi răng chứa nhiều vi khuẩn có hại hay khi răng bị thương tổn. Khi răng cửa bị sâu, vật liệu trám là nhựa nha khoa Composite và sứ bền chắc thường được bác sĩ lựa chọn sử dụng. Bởi chúng có màu đẹp tự nhiên, thẩm mỹ như màu răng thật nên sau khi trám, người khác rất khó nhận ra sự khác biệt trên răng.

  • Trám răng sâu khi răng hàm

Với những răng hàm do nằm vị trí khá khuất và thường chịu lực nhai lớn nên nếu bạn không quá coi trọng yếu tố thẩm mỹ thì có thể lựa chọn vật liệu trám răng thích hợp như: kim loại Amalgam hay quý kim. Những vật liệu này đạt độ cứng chắc rất tốt, có khả năng chịu lực cao và chi phí khá thấp so với những vật liệu thẩm mỹ.

Trám răng sâu như thế nào để bền chắc?
Trám răng sâu như thế nào để bền chắc?

    Quy trình trám răng sâu như thế nào để bền chắc?

Để chất lượng răng trám bền chắc, duy trì hiệu quả lâu dài, bác sĩ cần thực hiện quy trình trám răng theo tiêu chuẩn như sau:

  • Thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân

Đầu tiên, nha sỹ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng khoang miệng và trong nhiều trường hợp có thể phải chụp tia X để xác định độ sâu và tình trạng răng sâu nhằm lựa chọn kỹ thuật điều trị răng sâu thích hợp.

Trám răng sâu như thế nào để bền chắc?

Bác sĩ thăm khám và đánh giá tình trạng sâu răng

  • Vệ sinh răng miệng và nạo sạch vết sâu

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhằm giúp kết quả trám răng đạt hiệu quả cao nhất.

Sau đó, bác sĩ thực hiện nạo sạch vết sâu với sự hỗ trợ của các thiết bị chuyên dụng để loại trừ nguy cơ và mầm mống gây bệnh sau khi điều trị. Khi thực hiện  nạo vết sâu, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ nhằm giảm ê buốt, đau nhức và giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hơn.

  • Trám răng sâu

Sau khi chọn vật liệu trám thích hợp, bác sĩ sẽ đưa từ từ vật liệu lên vị trí cần trám bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Sau đó, bác sĩ tiến hành chỉnh sửa, tạo hình chỗ trám sao cho ăn khít  và đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Cuối cùng là thao tác chiếu đèn laser nhằm giúp các lớp chất trám với bề mặt răng sẽ có sự gắn kết chặt chẽ với nhau.

Giải pháp làm răng sứ được bác sĩ đưa ra khi răng của bạn bị tổn thương nặng không thể khắc phục bằng kỹ thuật chỉnh nha khác. Đến với Nha Khoa Đăng Lưu bệnh nhân sẽ được thăm khám, tư vấn phương án trồng răng sứ phù hợp.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: [email protected]
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cạo vôi răng tốt hay xấu?
Cạo vôi răng tốt hay xấu?

Vôi răng là gì?Vậy cạo vôi răng tốt hay xấu? Cạo vôi răng là khái niệm không còn xa lạ nhưng nhiều người vẫn còn