SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Trồng răng bằng cầu răng – Tìm hiểu về các loại cầu răng

Theo dõi tại:

Trồng răng bằng cầu răng là một trong những phương pháp phục hình răng hiện đại được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Đây là kỹ thuật trồng răng cố định với nhiều loại cầu răng để khách hàng lựa chọn. Cụ thể, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây!

Tình trạng mất răng không chỉ gây ảnh hưởng thẩm mỹ mà còn khiến việc ăn nhai gặp trở ngại. Khi răng bị mất đi, các vấn đề về sức khoẻ răng miệng cũng dần nảy sinh. Lúc này, bạn có thể lựa chọn trồng răng bằng cầu răng để sớm phục hình lại răng bị mất an toàn.

Trồng răng bằng cầu răng là gì?

Trồng răng bằng cầu răng là phương pháp phục hình răng cố định thông qua việc mài cùi 2 răng cạnh kề răng bị mất. Sau đó gắn 1 cầu sứ lên trên 2 cùi răng và cố định chúng thông qua keo dính nha khoa chuyên dụng.

Trồng răng bằng cầu răng - Tìm hiểu về các loại cầu răng 1
Cầu răng sứ phục hình răng bị mất*

Cầu răng sứ được chế tác dưới dạng 2 mão sứ 2 bên 1 chiếc răng. Chúng gắn liền nhau như 3 chiếc răng thật, có hình dạng, kích thước, màu sắc vô cùng tự nhiên. Vì được làm từ sứ hoặc kết hợp sứ với hợp kim nên cầu răng sứ có độ bền chắc cao.

Thông tin về các loại cầu răng

Với nhu cầu trồng răng bằng cầu răng ngày càng tăng cao, nhiều loại cầu răng sứ xuất hiện. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

Cầu răng truyền thống

Là loại cầu răng phổ biến nhất, được sử dụng khi có răng thật hoặc răng implant nằm ở 2 đầu của răng bị mất. Cầu răng loại này thường nhỏ, nhẹ và cực kỳ thoải mái khi ăn nhai.

Cầu răng với

Hay còn gọi là cầu răng đèo, chỉ sử dụng một răng trụ để hỗ trợ nhịp cầu. Cầu răng với không được khuyên dùng với răng hàm do lực cắn tại vị trí răng hàm lớn, gây ảnh hưởng đến răng trụ. Tuy vậy, nó vẫn có thể thực hiện nếu cầu răng được thiết kế kỹ lưỡng, nhịp cầu đó nằm ở những răng cửa.

Trồng răng bằng cầu răng - Tìm hiểu về các loại cầu răng 2
Thường áp dụng khi mất 1 – 2 răng*

Cầu răng cánh dán

Cầu răng cánh dán rất được ưa chuộng bởi khả năng bảo tồn răng thật khá cao. Loại này còn được gọi là cầu răng nối nhựa.

Về cơ bản thì răng giả được thiết kế bằng nhựa như chất liệu từ kẹo cao su bọc ngoài một khung kim loại. Cánh dán bằng kim loại 2 bên cạnh răng giả được cố định vào các răng trụ bằng xi măng nha khoa. Cầu răng loại này chủ yếu được dùng cho vùng răng trước, những răng trụ phải còn khỏe mạnh.

Cầu răng Composite

Đối với những người bị mất một hay hai chiếc răng và đang tìm kiếm một giải pháp dễ dàng, giá cả phải chăng thì cầu răng composite là một lựa chọn hợp lý nhất. Cầu răng được nối lại với nhau bằng composite, được đặt trực tiếp vào khoảng trống răng bị mất. Thủ thuật này được làm và cài vào răng chỉ trong một lần khám.

Cầu răng Implant hỗ trợ

Cầu răng được hỗ trợ bằng implant rất phổ biến gần đây. Nó không gây ảnh hưởng, tổn hại gì đến răng tự nhiên liền kề. Cầu răng này không cần mài cuống với thân răng mà chỉ cần được hỗ trợ bởi răng implant.

Trồng răng bằng cầu răng - Tìm hiểu về các loại cầu răng 3
Có nhiều loại cầu răng*

Cầu răng Implant hỗ trợ còn có ưu điểm là tạo ra những khoảng cách thích hợp giữa các răng, giúp làm sạch răng hiệu quả hơn. Khi chúng tích hợp tốt với nhau sẽ cực kỳ ổn định, sử dụng được dài lâu.

Tin rằng, những thông tin về phương pháp trồng răng bằng cầu răng trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về phương pháp phục hình răng bị mất này. Mọi thắc mắc khác về dịch vụ trồng răng sứ, các dịch vụ nha khoa khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ về trung tâm hoặc trực tiếp đến nha khoa để được hỗ trợ, giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN