SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Trồng răng cối – Thông tin bạn cần nắm bắt

Theo dõi tại:

Trồng răng cối là một trong những dịch vụ cần thiết được các chuyên gia nha khoa khuyên nên áp dụng sớm. Bởi xét về hình thức lẫn chức năng, răng cối đều nắm giữ vai trò khá quan trọng. Để có ca trồng răng an toàn, hiệu quà, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây!

Hiện nay, rất nhiều phương pháp trồng răng được áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, mỗi chiếc răng cùng với vị trí mọc khác nhau sẽ tương thích với từng kỹ thuật trồng răng cụ thể. Vậy trồng răng cối tốt nhất với phương pháp nào?

Trồng răng cối - Thông tin bạn cần nắm bắt 1
Răng cối giữ chức năng ăn nhai quan trọng*

Vì sao phải trồng răng cối?

Răng cối là những chiếc răng nằm ở vị trí bên trong, cạnh răng hàm. Chúng có kích thước khá to và nắm giữ chức năng nghiền nát thức ăn, hỗ trợ quá trình tiêu hoá. Chính vì vậy mà khi răng cối mất đi, rất nhiều phiền phức xảy ra cả về thẩm mỹ lẫn chức năng răng.

Không chỉ vậy, khi trên cung hàm mất răng cối sẽ xuất hiện một lỗ trống to. Nó chính là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, gây hại tới nướu và gây bệnh cho các răng lân cận. Các bệnh thường gặp khi bị mất răng như: sâu răng, viêm nướu, viêm xương chân răng…

Bên cạnh đó, khoảng trống quá lớn trên cung hàm cũng chính là nguyên nhân gây xô lệch răng, dẫn tới tình trạng răng lệch lạc. Khi răng cối không được phục hình còn gây nên tình trạng tiêu xương hàm. Do đó, bạn cần sớm trồng răng cối nếu không may răng này bị mất.

Trồng răng cối - Thông tin bạn cần nắm bắt 2
Kỹ thuật phục hình răng cối răng tốt nhất*

Tại nha khoa, bên cạnh việc phục hình răng bị mất, bệnh nhân còn được thăm khám, phát hiện và điều trị các bệnh lý răng miệng. Điều này giúp bạn duy trì hàm răng khoẻ mạnh trước và sau trồng răng.

Trồng răng cối bằng phương pháp nào?

Thông thường, khi khách hàng đến nha khoa và có ý định phục hình răng, bác sĩ sẽ tư vấn các phương pháp trồng răng phổ biến như: hàm giả tháo lắp, bắc cầu sứ hay cấy ghép răng implant. Song, hiện nay, cấy ghép răng implant mới chính là phương pháp trồng răng cối hiệu quả nhất. Bởi răng cối có kích thước lớn và nắm giữ chức năng ăn nhai chính trên cung hàm.

Cấy ghép răng implant được thực hiện thông qua việc cắm trụ titanium vào vị trí răng cối bị mất. Sau khi trụ implant tích hợp với xương hàm, bác sĩ thực hiện gắn mão sứ cố định trên trụ răng nhằm hoàn thiện răng.

Trụ titanium được chứng minh an toàn khi sử dụng trong môi trường khoang miệng. Mão răng sứ được chế tác tự nhiên, có hình dáng, kích thước, màu sắc rất giống răng thật. Nhờ vậy, sau khi trồng răng cối, hàm răng vừa hoàn thiện chức năng nhai, vừa đảm bảo thẩm mỹ.

Trồng răng cối - Thông tin bạn cần nắm bắt 3
Lựa chọn trồng răng tại nha khoa uy tín*

Cấy ghép răng implant được đánh giá là phương pháp trồng răng cối tốt nhất do ngăn chặn được vấn đề tiêu xương hàm. Ngoài ra, răng này còn cứng chắc và bền bỉ, duy trì hàng chục năm, thậm chí trọn đời trên cung hàm nếu người dùng có chế độ ăn nhai hợp lý và chăm sóc khoa học.

Những thông tin chia sẻ trên đây giúp bạn nắm rõ kiến thức cơ bản về phương pháp trồng răng cối tốt nhất. Nếu còn có những thắc mắc khác về các giải pháp phục hình răng, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa để được kiểm tra, thăm khám và nhận tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN