SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Trồng răng cửa hàm dưới với phương pháp nào?

Theo dõi tại:

Trồng răng cửa hàm dưới là cách khôi phục lại chiếc răng cửa hàm dưới bị mất do bệnh lý hoặc do sự cố. Phương pháp này được khuyên nên áp dụng sớm để phòng ngừa những rủi ro gặp phải. Vậy, phương pháp này trồng lại răng cửa hàm dưới tốt nhất?

Rất nhiều hình thức phục hình răng bị mất được áp dụng hiệu quả hiện nay như: hàm giả tháo lắp, bắc cầu răng sứ, cấy ghép răng implant… Tùy thuộc vào cơ địa và điều kiện chi trả của mỗi khách hàng, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và tư vấn phương pháp trồng răng cửa hàm dưới tốt nhất.

Trồng răng cửa hàm dưới với phương pháp nào? 1
Nhiều phương pháp trồng răng được áp dụng phổ biến và đạt hiệu quả phục hình cao*

Vì sao phải sớm trồng răng cửa hàm dưới?

Một hàm răng của người trưởng thành bình thường có tổng cộng 32 răng, chia làm 4 nhóm chính: nhóm răng cửa, nhóm răng nanh, nhóm răng hàm nhỏ và răng hàm lớn. Răng hàm lớn là 3 răng trong cùng, tiếp theo là 2 răng hàm nhỏ, chia đều cho cả 2 bên của mỗi hàm.

Mỗi chiếc răng xuất hiện trên cung hàm đều mang một ý nghĩa nhất định và nắm giữ vai trò quan trọng. Nếu việc của răng hàm là cắn xé thức ăn, hỗ trợ tiêu hóa diễn ra thuận lợi thì chức năng lớn nhất của răng cửa là đảm bảo thẩm mỹ trên gương mặt. Khi răng cửa mất đi, không những hàm răng không được nguyên vẹn mà thẩm mỹ gương mặt cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trồng răng cửa hàm dưới với phương pháp nào? 2
Việc mất răng cửa vừa gây ảnh hưởng thẩm mỹ vừa khiến răng hàm bị xô lệch*

Ngoài ra, mất một chiếc răng cũng khiến cung hàm có khoảng trống khá lớn. Đây là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, tấn công và gây nên các bệnh lý răng miệng. Khoảng trống này cũng là tiến đề khiến các răng khác bị xô lệch. Do đó, bạn cần sớm trồng răng cửa hàm dưới nếu không may bị mất phải chiếc răng này.

Trồng răng cửa hàm dưới với phương pháp nào?

Như đã nói ở trên, trồng răng cửa hàm dưới được áp dụng hiệu quả với nhiều phương pháp. Tuy nhiên, nếu có điều kiện về sức khỏe và kinh tế, bác sĩ sẽ khuyên bạn lựa chọn phục hình răng với cấy ghép implant. Bởi đây là kỹ thuật trồng răng mang nhiều ưu điểm vượt trội và cũng khôi phục chức năng ăn nhai tốt nhất.

Theo kĩ thuật này, bác sĩ đặt trụ Implant bằng Titanium vào trong xương hàm có tác dụng thay thế chân răng đã mất, sau đó phục hình răng sứ lên trên chân răng nhân tạo đó. Trụ Implant có tác dụng giúp cho xương hàm tại vị trí bị mất răng không bị tiêu xương theo thời gian.

Trồng răng cửa hàm dưới với phương pháp nào? 3
Phương pháp trồng răng tốt nhất hiện nay, giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương diễn ra*

Ngoài ra, với cấy ghép răng implant, bạn được sở hữu chiếc răng có cấu tạo như răng thật khi hình dạng, kích thước, màu sắc vô cùng tự nhiên. Thêm vào đó, chiếc răng này còn có độ bền bỉ cao, ăn nhai chắc khỏe và duy trì nhiều năm trên cung hàm. Răng implant được đánh giá có tuổi lâu nhất, lên đến vài chục năm, thậm chí trọn đời nếu khách hàng sử dụng và chăm sóc tốt.

Trên đây là thông tin về phương pháp trồng răng cửa hàm dưới tốt nhất chúng tôi muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Khi không may bị mất răng và có nhu cầu phục hình, hãy đến với trung tâm nha khoa để bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe, răng miệng và có những tư vấn tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN