SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Trồng răng cửa mất bao lâu? Thông tin tư vấn khách hàng

Theo dõi tại:

Trồng răng cửa mất bao lâu? Tôi bị mất răng cửa và muốn trồng răng lại để cải thiện thẩm mỹ gương mặt. Tôi chưa biết nhiều về phương pháp trồng răng nên muốn tìm hiểu một chút. Mong được bác sĩ giải đáp giúp thông tin thắc mắc trên! (Thu Nguyệt – Phú Nhuận, Tp HCM)

Chào Thu Nguyệt!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ thông tin mất răng cũng như nguyện vọng phục hình của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc trồng răng cửa mất bao lâu, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Vì sao cần trồng lại răng cửa?

Khi răng cửa không may bị mất đi, bạn nên sớm thực hiện phục hình bởi rất nhiều lý do khác nhau như:

Trồng răng cửa mất bao lâu? Thông tin tư vấn khách hàng 1
Mất răng cửa gây ảnh hưởng thẩm mỹ*

– Đảm bảo tính thẩm mỹ của răng: Răng cửa đảm nhận chức năng thẩm mỹ của toàn hàm nên răng bị mất hoặc nứt, gãy, mẻ màu sắc xấu làm mất thẩm mỹ răng.

– Khôi phục cảm giác ăn nhai: Răng cửa không chỉ đảm nhận chức năng thẩm mỹ răng mà còn có nhiệm vụ cắn xé thức ăn. Mất răng cửa, bệnh nhân ăn nhai không thật, khó khăn hơn trong việc xé nhỏ thức ăn.

– Giúp phát âm chuẩn, không bị ngọng: Khi răng bị mất hoặc vỡ mẻ một phần răng lớn bạn bị ngọng khi phát âm. Những từ đặc trưng không được phát âm đầy đủ, rõ ràng.

– Các răng không bị xô lệch, hạn chế tiêu hõm xương hàm: Khi răng cửa bị mất, các răng bên cạnh xô lệch vào nhau, ảnh hưởng nghiêm trọng tới khớp hàm và vị trí các răng, hạn chế tình trạng tiêu hõm xương hàm.

Trồng răng cửa mất bao lâu?

Trồng răng cửa là phương pháp phục hình răng đã mất, giúp đem lại cho khách hàng nụ cười tự tin, rạng rỡ. Thời gian trồng răng cửa mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều yếu tố:

Trồng răng cửa mất bao lâu? Thông tin tư vấn khách hàng 2
Kỹ thuật trồng răng quyết định thời gian trồng răng*

Kỹ thuật trồng răng

– Cầu răng sứ là phương pháp nha khoa đơn giản mà các các nha sĩ gắn một chiếc mão răng sứ lên hai chiếc răng thật cận kề đã được mài nhỏ. Đây là kỹ thuật không quá phức tạp, thời gian thực hiện nhanh. Trung bình khoảng 3 – 4 ngày để hoàn tất các công việc như: thăm khám, làm cầu răng sứ và lắp hoàn chỉnh.

– Cấy ghép implant là phương pháp nha khoa mà các nha sĩ cấy 1 trụ implant vào phần chân răng. Sau đó tiến hành gắn mão sứ trên trụ implant đó. Trong điều kiện thuận lợi cần 3 tháng để cấy ghép implant cho răng cửa.

Tình trạng răng miệng

Trong các điều kiện thuận lợi nhất, trồng răng cửa bằng một trong hai phương pháp nha khoa trên có thời gian từ 3 ngày – 3 tháng. Tuy nhiên nếu sức khỏe răng miệng của bạn không được tốt. Các bác sĩ tiến hành điều trị rồi mới tiến hành thực hiện trồng răng cửa cho bạn. Bởi vậy thời gian trồng răng cửa mất bao lâu kéo dài hơn so với bình thường.

Trồng răng cửa mất bao lâu? Thông tin tư vấn khách hàng 3
Tình trạng răng miệng ảnh hưởng thời gian trồng răng*

Bác sĩ thực hiện

Đây cũng là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng quyết định đến thời gian trồng răng giả tháo lắp. Bởi địa chỉ có đội ngũ nha sĩ giỏi, chuyên môn cao, công nghệ làm răng giả tiên tiến, máy móc hiện đại… thì thời gian sẽ nhanh.

Trên đây là thông tin giải đáp trồng răng cửa mất bao lâu nha khoa muốn chia sẻ tới Thu Nguyệt. Để nắm chính xác nhất mọi thông tin về dịch vụ trồng răng trong trường hợp của mình, bạn có thể trực tiếp đến tại nha khoa, thực hiện thăm khám và nhận tư vấn phục hình răng cụ thể từ nha sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng implant giá bao nhiêu tiền?
Răng implant giá bao nhiêu tiền?

Răng implant giá bao nhiêu tiền?Còn phương pháp nào thay thế răng mất ngoài cấy ghép implant? Răng implant giá bao nhiêu tiền? Cấy ghép