SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Trồng răng giả có đau không? Đau trong bao lâu?

Theo dõi tại:

Trồng răng giả có đau không? Em bị mất 1 chiếc răng hàm và cảm thấy hơi bất tiện trong quá trình ăn nhai. Răng này cũng hơi hơi gần răng cửa nên em cũng khá mất tự tin. Nay em muốn phục hình lại răng và có lo lắng như trên. Mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Như Nguyệt – Cần Thơ)

Chào Như Nguyệt!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề nguyện vọng trồng răng cũng như lo lắng trồng răng giả có đau không về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về các phương pháp trồng răng, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trồng răng giả có đau không?

Bảo tồn răng luôn là ưu tiên hàng đầu trong điều trị nha khoa. Do đó, khi không may bị mất răng hay nhận được chỉ định nhổ răng, bạn cần tiến hành trồng răng để phục hình lại chiếc răng còn thiếu đó. Hiện nay có nhiều giải pháp phục hình răng sứ hiệu quả, mang lại tính thẩm mỹ vô cùng tự nhiên. Và tùy thuộc vào kỹ thuật áp dụng để nhận xét trồng răng giả có đau không.

Trồng răng giả có đau không? Đau trong bao lâu? 1
Nên trồng lại răng ngay sau khi mất răng để tránh tình trạng tiêu xương hàm*

Bắc cầu răng sứ

Bắc cầu răng sứ được hiểu là việc mài 2 cùi răng khỏe mạnh bên cạnh răng bị mất để làm điểm chống cho răng cần trồng. Phương pháp này cũng được sử dụng khá phổ biến và cho hiệu quả cao. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng răng mà việc áp dụng có nhiều khác biệt. Bắc cầu răng sứ thường không gây đau, chỉ tạo ra cảm giác ê buốt nhẹ lúc mài cùi răng và cảm giác này sẽ mất đi khoảng 1 – 2 giờ.

Cấy ghép răng Implant

Rất nhiều khách hàng cảm thấy lo lắng liệu trồng răng giả có đau không khi cấy ghép răng implant. Và câu trả lời tất nhiên là có. Bởi đây là hình thức tác động trực tiếp lên cung hàm và gây xâm lấn nhẹ. Thời gian đau khi trồng răng có thể kéo dài khoảng 1 – 2 ngày, thậm chí lâu hơn tùy thuộc vào từng trường hợp. Tuy nhiên, hiệu quả mà kỹ thuật trồng răng này mang lại thì lại vô cùng đáng mừng.

Không chỉ mang lại chiếc răng có hình thức giống hệt răng thật mà còn có độ bền chắc cao, đảm bảo chức năng ăn nhai được lâu dài. Hiện nay, bằng việc áp dụng các giải pháp hạn chế đau nhức, việc trồng răng implant đã không còn gây trở ngại do đau nhức. Khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ trồng răng nhẹ nhàng, an toàn, nhanh chóng.

Trồng răng giả có đau không? Đau trong bao lâu? 2
Cảm giác đau đớn khi trồng răng có sự khác nhau giữa các kỹ thuật áp dụng*

Một số lưu ý khi trồng răng

Trồng răng giả có đau không cũng có thể một phần do các yếu tố chủ quan tác động như: người thực hiện, chế độ chăm sóc răng miệng… Do đó, để có quá trình trồng răng an toàn, hiệu quả, bạn cần nắm rõ một số vấn đề như:

– Lựa chọn trồng răng tại nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi. Đồng thời, nha khoa sở hữu trang thiết bị hiện đại, giúp quá trình trồng răng diễn ra nhẹ nhàng nhất.

– Thực hiện điều trị các bệnh lý răng miệng, giải quyết các vấn đề nha khoa sạch gọn trước khi trồng răng.

– Tuân thủ các chỉ dẫn chăm sóc răng miệng tại nhà của bác sĩ nha khoa, uống thuốc giảm đau theo đúng đơn kê của bác sĩ.

– Áp dụng các giảm pháp chườm giảm đau, sử dụng các mẹo thúc đẩy lành thương an toàn tại nhà…

Trồng răng giả có đau không? Đau trong bao lâu? 3
Lựa chọn nha khoa uy tín để việc trồng răng đạt kết quả cao nhất*

Mong rằng, lời giải đáp trồng răng giả có đau không chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn trút bỏ được phần nào lo lắng khi có nhu cầu phục hình răng bị mất. Bạn có thể trực tiếp đến tại nha khoa để được bác sĩ trồng răng thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng và nhận các chỉ định cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN