SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Trồng răng giả tháo lắp cho trường hợp nào?

Theo dõi tại:

Trồng răng giả tháo lắp cho trường hợp nào? Vâng hiện nay việc áp dụng răng giả tháo lắp được nhiều người chọn lựa để khắc phục tình trạng răng đã mất, tuy nhiên không phải với trường hợp nào bạn cũng thể sử dụng phương pháp này. Sau đây là những thông tin về trồng răng giả tháo lắp cho bạn.

Răng giả tháo lắp được làm từ các chất liệu khác nhau đó là khung hàm titan, sắt hoặc nhựa dẻo, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt tuy nhiên đều áp dụng cho các trường hợp bị mất răng.

Trồng răng giả tháo lắp cho trường hợp nào? 1
Trồng răng giả tháo lắp cho trường hợp nào? *

Trồng răng giả tháo lắp cho trường hợp nào?

Trồng răng giả tháo lắp cho trường hợp những người bị mất chân răng hoàn toàn, có thể thay thế từ 1 chiếc răng hoặc nhiều hơn, không cần phải cấy ghép hay mài răng. Và đa số những người áp dụng trường hợp này là những bệnh nhân lớn tuổi.

Trồng răng giả tháo lắp cho trường hợp nào? 2
Răng giả tháo lắp*
  • Bị mất răng vĩnh viễn không thể ăn uống bình thường thì bạn có thể sử dụng trồng răng giả tháo lắp.
  • Phục hình một số trường hợp không cần bọc răng sứ mà sử dụng trồng răng giả tháo lắp để khắc phục.
  • Những người bệnh bị mất nhiều răng liên tiếp hoặc toàn bộ răng thường được áp dụng bằng trồng răng giả tháo lắp để phục hình.
  • Những người có bệnh toàn thân không thể mài răng hay cấy ghép implant nên phải áp dụng bằng phương pháp này.

Một số ưu và nhược điểm của chất liệu răng giả bạn cần biết

Trồng răng giả tháo lắp là phương pháp giúp phục hình răng đã mất cho bạn, tuy nhiên răng giả tháo lắp được sản xuất từ 3 chất liệu phổ biến như titan, nhựa dẻo, sắt.

Trồng răng giả tháo lắp cho trường hợp nào? 3
Ưu điểm và nhược điểm của chất liệu làm răng giả*

Ưu và nhược điểm của răng giả tháo lắp titan: Ưu điểm: Có độ bền chắc cao hơn so với hàm nền nhựa, áp dụng với người chỉ mất một số răng vì cần có trụ bám từ những chiếc răng thật. Nhược điểm: Có thể gây cho răng bị yếu dần trong ăn nhai, tạo cảm giác khó chịu ê nhức.

Đối với hàm răng nhựa tháo lắp: Ưu điểm: Ôm sát nướu và tháo ra dễ dàng khi cần, chi phí thấp dễ dàng vệ sinh. Nhược điểm: Độ bền không cao, sau một thời gian ăn nhai dễ gây ra trường hợp lệch lạc trong khi ăn.

Hàm răng tháo lắp chất liệu sắt: Ưu điểm: Vững chắc, không bị xê dịch, tuổi thọ lên đến hàng chục năm. Có tính thẩm mỹ cao vượt trội so với những chất liệu khác. Nhược điểm: Chi phí khá cao, tuy nhiên đây là hàm răng giả tháo lắp được đánh giá là có độ bền và chất lượng tốt nhất.

Qua đây bạn có thể dễ dàng biết được mình nên sử dụng loại chất liệu nào để khắc phục tình trạng của mình, với mỗi chất liệu rất phù hợp cho từng túi tiền của mỗi khách hàng chúng ta, vậy bạn còn phân vân gì mà không đến ngay những cơ sở nha khoa uy tín nhằm phục hình răng đã mất một cách sớm nhất nhỉ.

Hy vọng với những lời chia sẻ ở trên thì dịch vụ trồng răng giả tháo lắp sẽ được nhiều người biết đến và đưa ra sự chọn lựa dứt khoát phù hợp cho từng trường hợp mà bệnh nhân đang gặp phải, hãy chọn một nha khoa uy tín để thực hiện bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bọc răng sứ cho răng sâu
Bọc răng sứ cho răng sâu

Ưu điểm và nhược điểm của bọc răng sứ cho răng sâuTại sao nên bọc răng sứ cho răng sâu?Để bọc răng sứ cho răng