SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Trồng răng Implant có nguy hiểm không?

Theo dõi tại:

Trồng răng Implant có nguy hiểm không? Là câu hỏi tôi muốn nhờ các bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn giúp tôi. Khuyết điểm mất răng làm tôi mất tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Tôi cũng muốn đi trồng răng, tuy nhiên còn băn khoăn vấn đề trên. Mong sớm nhận được câu trả lời của các chuyên gia. (Thành Minh – 36 tuổi, Tp. Đà Nẵng)

Hỗ trợ giải đáp thắc mắc:

Chào anh Thành Minh!

Rất vui khi anh đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi: Trồng răng Implant có nguy hiểm không? của anh sẽ được hỗ trợ giải đáp như sau:

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là phương pháp mà bác sĩ sẽ cấy trực tiếp 1 chân răng thay thế (thường gọi là implant) vào vị trí bị mất răng có tác dụng làm trụ răng giả. Sau đó, khi trụ răng đã hòa hợp với xương hàm thì phía trên Implant vừa được cấy sẽ được đặt tiếp một phần trụ vào để nối với thân răng mới. Bước cuối cùng là chụp mão răng sứ lên phía trên để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

Trồng răng Implant có nguy hiểm không? 1
Mô tả trồng răng Implant

Lý do trồng răng Implant tốt hơn lắp cầu răng hay răng giả tháo lắp?

Nói trồng răng Implant tốt hơn lắp cầu răng hay răng giả tháo lắp là bởi:

– Độ ổn định cao: vít implant được gắn chặt trong xương hàm chính nên rất chắc chắn, không bị lung lay và có thể ổn định vĩnh viễn.

Trồng răng Implant có nguy hiểm không? 2
Trồng răng Implant tốt hơn lắp cầu răng

– Luôn bảo tồn được răng thật: khi bọc răng sứ thì yêu cầu bắt buộc là phải mài nhỏ 2 răng bên cạnh chính vì vậy mà rất dễ làm răng lung lay và thậm chí có thể làm hại tới hai răng thật đã mài. Trong khi đó trụ Implant một khi đã ổn định trong xương hàm thì khi bọc mão sứ lên trên trụ răng sẽ tạo ra một chiếc răng tốt nhất. Răng được tạo bởi kỹ thuật Implant sẽ duy trì được suốt đời, khả năng ăn nhai tốt, tính thẩm mỹ cao, nhẹ nhàng và tự nhiên, không tổn hại đến răng thật, ngăn ngừa tiêu xương và biến dạng khuôn mặt, vệ sinh răng miệng dễ dàng, không cản trở phát âm.

Trồng răng Implant có nguy hiểm không?

Theo thống kê, tỷ lệ thành công của một ca trồng răng Implant rất cao, lên đến 90%. Tuy nhiên việc trồng răng Implant có nguy hiểm không thì lại hoàn toàn phụ thuộc vào việc kỹ thuật này có được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ có kỹ thuật, chuyên môn cao hay không.

Trồng răng Implant có nguy hiểm không? 3
Cần đến trung tâm nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn trong cấy ghép Impalnt

Bản thân trụ Implant thì hoàn toàn không gây nguy hiểm cho cơ thể, bởi nó được làm từ Titanium, một loại vật liệu thường sử dụng trong y tế, không gây phản ứng phụ tới xương hàm và cơ thể. Tuy nhiên do đây là một trong những phương pháp khó nên số lượng bác sĩ thực hiện được phương pháp này không nhiều. Đồng thời mỗi trụ implant đều được làm trên hệ thống thiết bị hiện đại và được nhập khẩu chính vì vậy đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao ở người bác sĩ.

Các bác sĩ ở Nha Khoa Đăng Lưu đã niềng răng hô thành công cho rất nhiều bệnh nhân. Vì thế nếu đang gặp tình trạng hô vẩu bạn hãy đến 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh gặp bác sĩ hỗ trợ.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN