SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không? Những điều bạn cần biết

Theo dõi tại:

Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra hiện nay. Bởi trồng răng sứ là dịch vụ khá phổ biến, song không phải ai cũng có kiến thức cơ bản về kỹ thuật này. Dưới đây, nha khoa xin chia sẻ đến bạn các thông tin cụ thể nhất về dịch vụ trồng răng sứ!

Trồng răng sứ thực hiện thế nào?

Trồng răng sứ là một phương pháp khôi phục răng bằng cách thay thế răng thật bị mất hoặc hư hỏng bằng răng giả được làm bằng sứ. Đây là một phương pháp phổ biến và hiệu quả để phục hồi chức năng ăn nhai và ngoại hình của răng bị thiếu hoặc mất.

Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không? Những điều bạn cần biết 1
Răng sứ có tính thẩm mỹ tự nhiên*

Quá trình trồng răng sứ bao gồm các bước sau đây:

1. Chuẩn bị: Bước đầu tiên là tiền xử lý, bao gồm thăm khám và xác định kế hoạch trồng răng sứ phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

2. Khắc phục tình trạng sức khỏe răng miệng: Trong một số trường hợp, phải điều trị các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, sâu răng, và nhiễm trùng nếu có.

3. Chuẩn bị răng cần trồng: Bước này bao gồm mài bụi răng để chuẩn bị bề mặt cho việc cố định răng giả.

4. Chụp hình và làm mẫu: Sau khi răng đã được chuẩn bị, bác sĩ sẽ chụp các hình ảnh của răng và vùng miệng để tạo ra một mẫu đúc sứ.

5. Chế tạo răng giả: Mẫu đúc sứ được gửi đến phòng thí nghiệm để tạo ra răng giả.

6. Lắp đặt răng giả: Khi răng giả đã được tạo xong, bác sĩ sẽ tiến hành lắp đặt răng giả vào vị trí còn trống trên hàm của bệnh nhân.

7. Kiểm tra và điều chỉnh: Sau khi lắp đặt răng giả, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và điều chỉnh cho đến khi đạt được kết quả tốt nhất.

Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không? Những điều bạn cần biết 2
Răng sứ đảm bảo ăn nhai như răng thật*

Quá trình trồng răng sứ có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần, tùy thuộc vào phức tạp của từng trường hợp cụ thể. Vậy trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Trồng răng sứ là một phương pháp phục hình răng bằng cách thay thế răng bị mất bằng răng giả được làm bằng sứ. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như giúp cải thiện ngoại hình, chức năng nhai và phát âm, tăng sự tự tin khi cười và giao tiếp. Tuy nhiên, như bất kỳ phương pháp nào, trồng răng sứ cũng có thể gây ra một số tác động tiêu cực, bao gồm:

  • Răng sứ có thể gây kích ứng cho nướu: Nếu răng sứ được cắt xén gần nướu, nó có thể gây kích ứng hoặc viêm nướu. Nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể dẫn đến viêm nướu và mất răng.
  • Răng sứ có thể gây tăng nhạy cảm: Răng sứ có thể gây tăng nhạy cảm do khác biệt trong độ dẻo dai giữa răng sứ và răng tự nhiên.
  • Răng sứ có thể bị vỡ hoặc gãy: Răng sứ có thể bị vỡ hoặc gãy nếu bị đánh răng quá mạnh hoặc va chạm mạnh.
  • Đau và khó chịu: Một số bệnh nhân có thể cảm thấy đau hoặc khó chịu khi đeo răng sứ, đặc biệt là trong giai đoạn đầu.
Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không? Những điều bạn cần biết 3
Cần có chê độ ăn uống hợp lý sau trồng răng*

Tuy nhiên, những vấn đề này thường rất hiếm và đa phần đều có thể được giải quyết bằng các giải pháp nha khoa. Trước khi tiến hành thăm khám và kiểm tra răng miệng, bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cụ thể cho người bệnh dựa trên từng cơ địa và phương pháp áp dụng cụ thể.

Trên đây là lời giải đáp trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không từ nha khoa. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ trồng răng sứ, hãy liên hệ ngay về trung tâm nha khoa để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN