SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Trường hợp nào nên dán mặt răng sứ Veneer?

Theo dõi tại:

Trường hợp nào nên dán mặt răng sứ Veneer?: Em chào bác sĩ. Cách đây một tháng em bị ngã xe nên chiếc răng cửa bị mẻ một chút nhưng nhìn cũng mất thẩm mỹ lắm ạ. Qua tìm hiểu em có biết là làm mặt răng sứ thẩm mỹ tốt nhưng em băn khoăn không biết trường hợp nào nên dán mặt răng sứ Veneer ạ. Em rất mon được bác sĩ tư vấn giúp. (Võ Thành Khoan, Đồng Nai).

Trả lời:

Thân chào bạn Thành Khoan!

Trước tiên, chúng tôi rất vui khi nhận được sự tin tưởng của bạn đã chia sẻ câu hỏi về trung tâm. Với băn khoăn của bạn về những trường hợp nào nên dán mặt răng sứ veneer? Các bác sĩ sẽ có sự giải đáp cụ thể như sau:

Trường hợp nào nên dán mặt răng sứ Veneer?

Mặt dán sứ Veneer là kỹ thuật sử dụng mặt dán bằng sứ rất mỏng để đắp lên mặt trước của răng. Kỹ thuật này giúp tái tạo hình dáng thẩm mỹ, chức năng cho những khiếm khuyết của các răng trên cung hàm.

Trường hợp nào nên dán mặt răng sứ Veneer?
Mặt dán sứ veneer siêu mỏng*

Trường hợp nào nên dán mặt răng sứ Veneer? Để đảm bảo chất lượng phục hình không phải trường hợp nào cũng phù hợp để thực hiện mặt dán sứ. Bác sĩ sẽ thăm khám và tùy vào từng trường hợp cụ thể để cân nhắc việc thực hiện mặt dán. Dán mặt răng sứ Veneer sẽ được các bác sĩ nha khoa áp dụng thực hiện cho những trường hợp sau:

Trong trường hợp nào nên dán mặt răng sứ Veneer?
Mặt dán sứ thực hiện cho răng bị nhiễm kháng sinh (*)
 • Răng bị nhiễm kháng sinh tetracycline, răng nhiễm fluoride nhưng không thực hiện tẩy trắng răng được.
 • Những răng đã thực hiện trám răn trước đó đã bị đổi màu.
 • Những răng bị mòn cạnh.
 • Những răng mất thẩm mỹ, không cân xứng với nhau.
 • Răng bị thưa nhẹ.
 • Răng bị nứt, vỡ, mẻ không quá lớn.

Mặt dán sứ Veneer bảo tồn răng thật

Kỹ thuật dán mặt răng sứ Veneer là phương pháp có khả năng bảo tồn mô răng thật rất cao. Thông thường, bác sĩ chỉ cần mài khoảng 0,3 – 0,6 mm ở mặt trước của răng cần phục hình. Mặt dán sứ Veneer rất mỏng, có độ dày chỉ bằng lớp kính sát tròng nên khi phục hình lên răng sẽ không gây ra cảm giác khó chịu, không ảnh hưởng đến việc ăn nhai hay phát âm của người sử dụng.

Trong trường hợp nào nên dán mặt răng sứ Veneer?
Mặt dán sứ rất mỏng

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, kết quả thẩm mỹ và tuổi thọ của phục hình, mặt dán sứ Veneer sẽ không được thực hiện trong những trường hợp sau đây:

 • Trường hợp mắc các bệnh răng miệng: Sâu răng, viêm nướu, viêm tủy, nha chu…Bệnh nhân cần được điều trị bệnh răng miệng trước khi phục hình.
 • Răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn. Tùy vào mức độ lệch lạc và nguyên nhân gây ra mà bác sĩ sẽ lựa chọn những phương pháp thích hợp cho bạn như: niềng răng chỉnh nha hay phẫu thuật hàm.
 • Khoảng cách của các răng thưa quá lớn sẽ không đảm bảo sự bền chắc và tuổi thọ lâu dài của mặt dán.
 • Răng bị vỡ lớn. Những trường hợp này thường được thực hiện kỹ thuật bọc răng sứ để đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng.

Chăm sóc sau khi làm mặt dán sứ Veneer

Sau khi thực hiện dán mặt răng sứ Veneer, để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ và tuổi thọ cho răng bạn nên:

Trong trường hợp nào nên dán mặt răng sứ Veneer?
Không nên dùng răng cắn vật cứng
 • Chăm sóc răng miệng tốt: chải răng ít nhất 2 lần / ngày; sử dụng kết hợp chỉ tơ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch mảng bám hiệu quả.
 • Tránh ăn nhai những loại thức ăn cứng, dai, dẻo…
 • Tránh dùng răng cắn trực tiếp vào những vật cứng.
 • Thăm khám nha khoa định kỳ khoảng 6 tháng/ 1 lần để được các bác sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng đồng thời điều trị sớm bệnh lý (nếu có).

Việc chăm sóc tốt sau khi làm mặt dán sứ là một trong những yếu tố quan trọng giúp nâng cao tuổi thọ và hiệu quả cho răng sứ sau khi phục hình.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề trường hợp nào nên dán mặt răng sứ Veneer? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ, bạn vui lòng gửi câu hỏi về trung tâm, các bác sĩ chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cụ thể.

Chúc bạn luôn vui khỏe!

Chú thích (*): Mỗi khách hàng sẽ cho một kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của từng người

BÀI VIẾT LIÊN QUAN