SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Ưu điểm của cấy ghép răng Implant

Theo dõi tại:

Ưu điểm của cấy ghép răng Implant – Từ khi ra đời, cấy ghép răng Implant đã được khoa học chứng minh là phương pháp tối ưu nhất trong phục hồi những răng bị mất. Thực hiện kỹ thuật cấy ghép răng Implant không quá phức tạp, không đau đớn mà vẫn mang đến cho bệnh nhân một kết quả như mong muốn. Vậy cấy ghép răng Implant là gì và những ưu điểm của cấy ghép răng Implant ra sao?

Cấy ghép răng Implant là gì?

Về kỹ thuật, cấy ghép răng Implant tức là bác sĩ sẽ cấy trực tiếp 1 chân răng thay thế (thường gọi là implant) vào vị trí bị mất răng. Sau đó, phía trên Implant vừa được cấy sẽ đặt tiếp một phần trụ vào để nối với thân răng mới. Bước cuối cùng là chụp mão răng sứ lên phía trên để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

Ưu điểm của cấy ghép răng Implant
Cấy ghép răng Implant

Nếu bạn bị mất răng do tai nạn hoặc bệnh lý rang miệng thì nên thực hiện kỹ thuật này càng sớm càng tốt. Tránh tình trạng vì để lâu dẫn đến tiêu xương rồi mới tiến hành cấy ghép thì chi phí mà bạn phải trả sẽ đội lên rất nhiều lần.

Ưu điểm của cấy ghép răng Implant

Kỹ thuật cấy ghép răng Implant có rất nhiều ưu điểm so với các kỹ thuật trồng răng khác. Răng được tạo bởi kỹ thuật Implant sẽ duy trì được suốt đời, khả năng ăn nhai tốt, tính thẩm mỹ cao, nhẹ nhàng và tự nhiên, không tổn hại đến răng thật, ngăn ngừa tiêu xương và biến dạng khuôn mặt, vệ sinh răng miệng dễ dàng, không cản trở phát âm. Nguyên liệu để chế tạo ra Implant là titan có chất lượng tốt, vô hại với cơ thể con người.

Ưu điểm của cấy ghép răng Implant
Kỹ thuật cấy ghép Implant có nhiều ưu điểm hơn các phương pháp khác

Ưu điểm của cấy ghép răng Implant – So với kỹ thuật hàm giả tháo lắp, cấy ghép răng Implant không gây vướng víu, không bị lỏng hàm giả lỏng dẫn đến phải dán keo. Còn so với kỹ thuật cầu răng trên răng thật thì phương pháp này không phải mài răng ở 2 bên làm trụ gánh dẫn đến tình trạng mất các răng làm trụ sau thời gian dài gây mất thẩm mĩ. Đặc biệt kỹ thuật này phù hợp với mọi lứa tuổi.

Cấy ghép răng Implant là kỹ thuật khó đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, chuyên môn sâu về cấy ghép răng cũng như phòng khám, máy móc phải hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế vì thế các ca cấy ghép răng Implant đều đảm bảo phẩu thuật thành công, tránh được biến chứng và đau đớn cho bệnh nhân. Với kỹ thuật cấy ghép răng Implant, nếu tình trạng xương hàm tốt thì trong vòng 1 ngày là bạn đã có thể có ngay một chiếc răng như mong muốn.

Chăm sóc răng Implant sau khi cấy ghép

Chăm sóc răng Implant sau cấy ghép là một khâu rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả sau phẩu thuật. Răng Implant có tuổi thọ lâu dài hay không hoàn toàn tùy thuộc vào cách bạn vệ sinh răng miệng của chính mình.

Ưu điểm của cấy ghép răng Implant
Chăm sóc răng sau khi cấy ghép rất quan trọng

Ngày đầu sau phẫu thuật, bạn nên dùng chườm đá ở vùng môi, má bị sưng ở vị trí cấy ghép Implant, ngày hôm sau, hãy đắp khăn ấm lên đó để giảm sưng và tan máu bầm. Nghỉ ngơi trong 1 ngày trở lên để cơ thể thích nghi với quá trình chữa bệnh. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ để răng Implant luôn chắc khỏe, nếu chỗ cấy ghép bị sưng, chảy máu, nhiễm trùng thì nhanh chóng đến bác sĩ để tránh biến chứng nặng hơn.

Trong chế độ ăn uống, bạn nên tránh ăn đồ cứng, nóng, dai hay dẻo quá. Nên ăn thức ăn mềm, nhai nhẹ nhàng, uống nước nguội để không gây kích ứng răng ghép.

Bs Nguyễn Quang Tiến tại Trung tâm nha khoa Đăng Lưu chuyên cấy ghép implant tiêu chuẩn quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đào tạo chuyên sâu về implant. Nha khoa được sở y tế cấp phép thực hiện cấy ghép răng implant.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN