SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Ưu và nhược điểm của máng tẩy trắng răng

Theo dõi tại:
Với dụng cụ máng tẩy và thuốc tẩy trắng đã được chuẩn bị sẵn, bạn có thể sử dụng máng tẩy trắng răng tại nhà một cách dễ dàng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn những ưu và nhược điểm của máng tẩy trắng để bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này cũng như dễ dàng đưa ra sự lựa chọn cho mình.

 Ưu và nhược điểm của máng tẩy trắng răng

Phương pháp sử dụng máng tẩy trắng răng tại nhà thường chỉ phù hợp với những trường hợp răng bị xỉn màu do các yếu tố bên ngoài và mức độ không quá nặng. Những yếu tố gây xỉn màu răng từ bên ngoài như: sử dụng nhiều loại đồ ăn, thức uống chứa nhiều màu thực phẩm (trà, cà phê, rượu vang, tương…) do hút thuốc lá, răng đổi màu dần do tuổi tác…

Ưu và nhược điểm của máng tẩy trắng răng

Răng bị xỉn màu

Đối với những trường hợp răng bị đổi màu do nhiễm kháng sinh như tetracyline từ nhỏ hay chấn thương thì sử dụng máng tẩy trắng không đạt được hiệu quả cao như mong đợi.

Những ưu điểm của máng tẩy trắng răng

Chi phí thấp: thông thường, chi phí của máng tẩy trắng khá thấp và bạn có thể dễ dàng mua chúng tại hiệu thuốc hoặc các cửa hàng thiết bị y tế.

Tiện lợi: Với sản phẩm này, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà một cách dễ dàng. Bạn có thể thực hiện vào thời gian rảnh hoặc cũng có thể để qua đêm khi ngủ.

Ưu và nhược điểm của máng tẩy trắng răng

Máng tẩy trắng răng tại nhà dễ dàng sử dụng

Dễ sử dụng: Khi mua các bộ máng tẩy bạn sẽ nhận kèm theo hướng dẫn sử dụng và bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện cho mình.

Kết quả nhanh chóng: Tùy từng sản phẩm, đặc tính của thuốc tẩy trắng và tình trạng xỉn màu của răng mà hiệu quả đạt được mất nhiều thời gian hay không. Thông thường, máng tẩy trắng răng đem lại kết quả nhanh chóng cho bạn.

Nhược điểm của máng tẩy trắng răng tại nhà

Khay 1 cỡ: Thông thường, các khay được sản xuất chỉ theo 1 cỡ duy nhất nên không phải ai cũng phù hợp,thậm chí gây ra sự khó chịu cho bạn trong quá trình sử dụng.

Ưu và nhược điểm của máng tẩy trắng răng

Răng có thể bị ê buốt một chút trong quá trình tẩy trắng

Cảm giác ê buốt răng: Thông thường, bạn sẽ có cảm giác hơi ê buốt và khó chịu một chút trong quá trình sử dụng máng tẩy trắng.

Nhạy cảm: Do nồng độ thuốc tẩy trắng được sử dụng không chắc chắn sẽ không vượt qua ngưỡng cho phép nên trong một số trường hợp, răng và nướu sẽ bị ảnh hưởng.

Để tránh những hệ lụy không mong muốn khi sử dụng máng tẩy và đạt được hiệu quả cao như mong muốn, bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn sản phẩm chất lượng cho mình. Chú ý đến các yếu tố:

  • Hàm lượng peroxide hoặc chất tẩy trắng. Hàm lượng các chất này càng cao thì thời gian tẩy trắng càng ngắn. Tuy nhiên , bạn cần xác định xem nướu và răng mình có đủ khỏe mạnh không để lựa chọn cấp độ phù hợp.

Ưu và nhược điểm của máng tẩy trắng răng

Nên làm sạch răng miệng trước khi tẩy trắng

  • Nên vệ sinh răng miệng, điều trị các bệnh lý răng trước khi tẩy trắng răng. Điều này đảm bảo răng của bạn đã được lấy đi toàn bộ mảng bám cũng như chắc khỏe để có thể tiếp nhận hiệu quả tối đa của thuốc tẩy trắng.

Chi phí niềng răng là vấn đề mà nhiều người quan tâm, niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu tại Nha Khoa Đăng Lưu? Câu trả lời có ở bảng giá chi tiết trên website của phòng khám, hoặc bạn liên hệ với bác sĩ qua hotline 1800 6578 để được tư vấn.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN