SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Vệ sinh răng giả tháo lắp – Nha khoa chia sẻ

Theo dõi tại:

Vệ sinh răng giả tháo lắp – Tôi đang muốn tìm hiểu về cách vệ sinh để giúp bố tôi có thể thực hiện đúng cách, đảm bảo sức khỏe răng miệng hạn chế gặp những vấn đề bệnh lý khác. Hy vọng nha khoa chỉ rõ cho tôi dễ dàng được nắm bắt ạ, tôi xin cảm ơn. (Nguyễn Ánh)

Chào bạn!

Vệ sinh răng giả tháo lắp là một trong những vấn đề mà nhiều người chưa nắm bắt kỹ, và thực hiện không đúng cách, nha khoa sẽ tư vấn cho bạn để có được thông tin cần thiết và hữu ích.

Vệ sinh răng giả tháo lắp - Nha khoa chia sẻ 1
Vệ sinh răng giả tháo lắp – Nha khoa chia sẻ *

Các bước vệ sinh răng giả tháo lắp

Vệ sinh răng giả tháo lắp được thực hiện qua các bước cơ bản, bạn nên lưu ý để thực hiện cho đúng và đảm bảo mỗi lần vệ sinh hiệu quả an toàn cho các lần sử dụng về sau.

 • Đầu tiên nên rửa tay sạch sẽ trước khi tháo răng giả.
 • Tiếp đến rửa sạch bằng nước lạnh hoặc nước ấm. Nên sử dụng một miếng vải mềm để lau sạch răng giả, một lưu ý là bạn không nên sử dụng bàn chải và kem đánh răng nhé vì chúng có thể làm hỏng răng giả.
 • Để làm sạch sâu hơn bạn có thể ngâm răng giả với nước muối khoảng 30 phút, nước muối sẽ giúp bạn loại bỏ các vi khuẩn, sau đó thì rửa lại bằng nước lạnh hoặc nước ấm.
 • Trong trường hợp răng giả bị dính mảnh thức ăn hoặc bám mảng bám, lúc này bạn sử dụng bàn chải lông mềm và nước để lau sạch nhẹ nhàng.
 • Sau đó bạn cần khử trùng răng giả với dung dịch khử trùng hoặc dung dịch sát khuẩn khoảng 10 đến 15 phút trước khi rửa lại bằng nước lạnh hoặc ấm.
 • Cuối cùng đã hoàn thành bạn chỉ cần để cho răng giả có thể khô tự nhiên hoặc lau bằng khăn sạch trước khi đặt lại vào miệng nhé.
Vệ sinh răng giả tháo lắp - Nha khoa chia sẻ 2
Các bước vệ sinh răng giả tháo lắp *

Những lưu ý cần biết khi sử dụng răng giả

Nha khoa đã giải đáp về cách vệ sinh răng giả tháo lắp cho bạn nắm bắt, dưới đây là những thông tin bạn nên lưu ý để có một sức khỏe răng miệng tốt duy trì một hàm răng giả khỏe mạnh như răng thật.

Vệ sinh răng giả tháo lắp - Nha khoa chia sẻ 3
Những lưu ý cần biết khi sử dụng răng giả *
 • Điều đầu tiên chắc chắn là vệ sinh răng giả để ngăn ngừa sự tích tụ của vi khuẩn và phòng ngựa bệnh nướu, răng giả cần được vệ sinh hàng ngày.
 • Nên tránh nhai đồ cứng hoặc dính để hạn chế gặp phải trường hợp răng sứ bị gãy hoặc hỏng, vừa hạn chế tốn kém chi phí lại đảm bảo độ bền lâu dài cho răng giả.
 • Điều chỉnh và bảo trị răng giả giúp đảm bảo sự vừa vặn và độ bền của chúng. Điều này giúp cho người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng.
 • Ngoài ra không nên sử dụng chất tẩy trắng, bởi vì chất này có thể làm hỏng hoặc gây hại cho răng giả.
 • Điều chỉnh ăn uống, nên tạo một thói quen ăn uống giảm thiểu tác động lên răng giả để duy trì được một kết quả lâu dài nhất.
 • Nên khám răng định kỳ để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng giả giúp đảm bảo chúng vẫn ở tình trạng tốt và sẵn sàng sử dụng.
 • Tránh đánh rơi hay va chạm bởi vì có thể làm hỏng hoặc gãy nếu bị rơi hoặc va chạm mạnh. Ngưởi sử dụng nên đeo miếng bảo vệ răng khi tham gia các hoạt động thể thao để tránh bị tổn thương đến răng giả.

Tóm lại khi bạn sử dụng răng giả thì nên chú ý đến vệ sinh răng giả tháo lắp như thế nào, nắm bắt các thông tin cần lưu ý để đạt được kết quả tốt nhất. Chúc bạn luôn có một hàm răng khỏe mạnh không gặp thêm vấn đề khác sau khi đeo răng giả nữa nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN