SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Vì sao trồng răng Implant lại có giá thành cao?

Theo dõi tại:

Vì sao trồng răng Implant lại có giá thành cao? Cấy ghép implant ngày càng chứng minh được tính ưu việt của nó trong việc phục hồi răng bị mất. Kỹ thuật trồng implant đang ngày càng được cải tiến, không còn quá phức tạp cũng như không gây quá nhiều đau đớn cho bệnh nhân. Tuy nhiên, giá làm răng implant vẫn còn cao và hầu như ít có sự thay đổi.

Khi nào cần trồng răng Implant?

Khi bị mất răng thì cho dù là vì lý do nào bạn cũng nên thực hiện kỹ thuật trồng răng sứ implant càng sớm càng tốt. Điều này là để giúp bạn tránh được tình trạng xương hàm bị tiêu dần theo thời gian.

Vì sao trồng răng Implant lại có giá thành cao?
Trồng răng implant giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương theo thời gian răng bị mất

Vì sao trồng răng Implant lại có giá thành cao?

Trồng răng implant có giá thành cao là bởi nhiều lý do. Trước tiên là do những ưu điểm của nó so với các kỹ thuật trồng răng khác. Răng Implant có khả năng tồn tại suốt đời với khả năng ăn nhai tốt, thẩm mỹ cao, nhẹ nhàng và tự nhiên. Chưa hết, kỹ thuật implant hoàn toàn không gây tổn hại đến các răng thật chung quanh như kỹ thuật lắp cầu răng sứ, bên cạnh đó việc cấy trụ implant vào vị trí răng bị mất còn ngăn ngừa xương hàm tại vị trí răng mất bị tiêu đi và gây biến dạng khuôn mặt. So với hàm giả tháo lắp, răng implant không hề gây vướng víu, không bị bong, lỏng do trụ implant sau khi được cấy vào sẽ tích hợp vào trong xương hàm. Đặc biệt kỹ thuật này phù hợp với gần như mọi lứa tuổi.

Vì sao trồng răng Implant lại có giá thành cao?
Trồng răng implant đòi hỏi phải có bác sĩ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại

Thứ hai, trồng răng Implant là kỹ thuật khó đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, chuyên môn sâu về cấy ghép răng cũng như phòng khám, máy móc phải hiện đại, đạt tiêu chuẩn để đảm bảo ca phẩu thuật thành công, tránh được biến chứng và đau đớn cho bệnh nhân. Nguyên liệu để chế tạo ra Implant là titan có chất lượng tốt, vô hại với cơ thể con người nhưng ở Việt Nam rất hiếm, và hầu như phải nhập khẩu từ nước ngoài.

Vì sao trồng răng Implant lại có giá thành cao?
Vì sao trồng răng Implant lại có giá thành cao?

Thứ ba, thời gian phục hình nhanh chóng. Nếu tình trạng xương hàm tốt thì trong vòng 1 ngày là bạn đã có thể có ngay một chiếc răng như mong muốn.

Trồng răng Implant có nguy hiểm không?

Nếu kỹ thuật này được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ có kỹ thuật, chuyên môn cao thì sẽ không có gì nguy hiểm. Đa phần các bệnh nhân đều không gặp vấn đề khi thực hiện kỹ thuật trồng răng Implant này. Vài ngày đầu sau cấy ghép có thể người bệnh sẽ có cảm giác hơi khó chịu nhưng không kéo dài. Nếu cơn đau kéo dài không dứt, bạn nên gặp bác sĩ ngay để đề phòng trường hợp Implant không tích hợp được hay nhiễm trùng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Vi sao nên cấy ghép implant?
Vì sao nên cấy ghép Implant?

Những hạn chế của cầu răng, hàm giả tháo lắpVì sao nên cấy ghép Implant? Vì sao nên cấy ghép Implant? Giữa rất nhiều phương