SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Viêm ổ răng khôn chữa trị như thế nào?

Theo dõi tại:

Viêm ổ răng khôn khiến bạn gặp phải các triệu chứng khó chịu kéo dài. Thậm chí ảnh hưởng đến việc ăn uống, sinh hoạt vệ sinh răng miệng. Bệnh lý này nếu không được chữa trị kịp thời dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Viêm ổ răng khôn là bệnh lý thường gặp trong quá trình mọc răng khôn. Khi chiếc răng này không đủ chỗ mọc thẳng trên cung hàm dẫn đến mọc xuyên vẹo, mọc ngầm, mọc ngang hoặc trong quá trình mọc răng khôn, vì đau nhức mà khổ chủ vô tình lãng quên việc chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng.

Viêm ổ răng khôn – Nguyên nhân và dấu hiệu

Rất nhiều các vấn đề mà khổ chủ gặp phải trong quá trình mọc răng số 8. Trong đó, viêm ổ răng khôn là hiện tượng cũng khá phổ biến.

Viêm ổ răng khôn chữa trị như thế nào? 1
Các trường hợp mọc răng khôn phổ biến*

Nguyên nhân bị viêm ổ răng khôn

Khi một chiếc răng không đủ chỗ đâm thẳng lên khỏi nướu nghĩa là nó không được mọc theo cách tự nhiên nhất. Mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang… hoặc lợi trùm răng khôn là những tình huống thường gặp nhất và chúng kéo theo viêm ô răng khôn.

Hoặc cũng có thể, quá trình mọc răng khôn gây ra đau nhức, cơ miệng không há to được kéo theo việc chải răng gặp khó khăn. Bạn không phải là người chú trọng quá đến việc chăm sóc sức khỏe răng miệng dẫn tới việc lãng quên làm sạch khoang miệng mỗi ngày. Từ đó, vi khuẩn có điều kiện xâm nhập và gây bệnh lý quan chân răng khôn, nướu dẫn tới các viêm nhiễm.

Dấu hiệu nhận biết viêm ổ răng khô

Khi răng khôn không may bị viêm ổ, ngoài cảm giác đau nhức dữ dội tại vùng răng khôn, có khi lây sang những vùng lân cận, bạn còn thấy vùng nướu có dấu hiệu sưng đỏ. Một số trường hợp nặng còn gây mưng mủ quanh khu vực nướu – nơi răng khôn đang mọc.

Viêm ổ răng khôn chữa trị như thế nào? 2
Dấu hiệu nhận biết răng khôn bị viêm*

Viêm ổ răng khôn có nguy hiểm không?

Trên thực tế, bất kỳ dấu hiệu mọc răng khôn bất thường nào cũng để lại những hậu quả khó lường. Với hiện tượng viêm ổ răng khôn cũng vậy. Không chỉ gây ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt, vệ sinh mà còn đe dọa tới sức khỏe răng miệng.

Khi chiếc răng khôn và vùng nướu bị viêm rất dễ lây lan sang các răng lân cận. Điển hình nhất là răng số 7 – đây là chiếc răng hàm khá quan trọng, có nhiệm vụ ăn nhai và giữ các răng hàm không bị xô lệch. Hơn nữa, nướu răng bị tổn thương còn khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược trong thời gian dài.

Viêm ổ răng khôn chữa trị như thế nào?

Chính vì những nguy hiểm do viêm ổ răng khôn gây ra, khi không may gặp phải hiện tượng trên, bạn cần phải tức tốc đến ngay trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời. Tùy thuộc vào mỗi cơ địa, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ hoặc giữ lại chiếc răng khôn.

Viêm ổ răng khôn chữa trị như thế nào? 3
Điều trị răng khôn bị viêm*

Đa phần các trường hợp viêm ổ răng khôn được chỉ định nhổ bỏ an toàn, chấm dứt mọi triệu chứng gây khổ sở mà bạn phải gánh chịu. Tuy nhiên, trước đó, bệnh nhân được kê đơn thuốc (uống hoặc tiêm, tùy vào từng cơ địa) điều trị viêm nhiễm. Đảm bảo quá trình nhổ răng an toàn, bảo vệ sức khỏe hàm răng.

Trên đây là những thông tin bạn nên biết về bệnh lý viêm ổ răng khôn cũng như cách điều trị an toàn. Khi gặp phải bất kỳ vấn đề nha khoa nào hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ thẩm mỹ tại trung tâm, hãy trực tiếp đến đây để được thăm khám, nhận tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bệnh sâu răng là gì?

Bệnh sâu răng là gì?Những nguyên nhân gây sâu răngCách điều trị bệnh sâu răng Bệnh sâu răng là gì? Sâu răng là một trong