Ngày: 
Dòng sự kiện:

Giới thiệu

Nói đến sức khoẻ là nói đến tài sản quý giá, là niềm hạnh phúc đích thực của con người, đồng thời sức khỏe cũng là tài sản của mỗi quốc gia khi con người được thừa nhận là động lực và là mục tiêu của sự phát triển kinh tế – xã hội.

Giới thiệu

Sức khỏe được coi là tài sản của quốc gia

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), sức khỏe không chỉ được hiểu trong một giới hạn hẹp là không bệnh tật trong cơ thể mà còn là trạng thái thoải mái về tinh thần, lành mạnh trong đời sống xã hội. Nói một cách khác, sức khỏe cộng đồng là biểu hiện tổng hợp bởi các yếu tố tự nhiên (bẩm sinh, di truyền) và điều kiện sống ở mỗi quốc gia (về lao động, mức sống, vệ sinh môi trường, văn hoá, giáo dục, y tế…). Theo đó, các quốc gia đều cho rằng sức khoẻ cộng đồng là một trong những yếu tố hàng đầu phản ánh phản ánh trình độ phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và phản ánh rõ về chất lượng đời sống của cư dân. Sức khoẻ cộng đồng vừa là điều kiện, nhưng cũng là mục tiêu của sự phát triển. Đảm bảo sức khoẻ cho nhân dân là một trong những phương pháp hữu hiệu để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho sự phát triển xã hội hiện tại cũng như trong tương lai. Mặt khác, đối với một xã hội hiện đại, sức khoẻ lại là một tiêu chí quan trọng để phản ánh mức độ bảo đảm quyền con người, tính nhân văn và sự công bằng xã hội của mỗi quốc gia. Vì vậy, có thể nói rằng chăm sóc sức khoẻ cộng đồng là trách nhiệm của mọi người và toàn xã hội.

Giới thiệu

Những kiến thức y khoa có vai trò quan trọng và hữu ích cho việc bảo vệ sức khỏe của mọi người

Trong những nhân tố ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng thì kiến thức y khoa đóng một vai trò rất quan trọng và hữu ích cho việc bảo vệ sức khỏe con người. Chúng được xem là nền tảng và thước đo chất lượng cuộc sống cũng như thể hiện trình độ văn minh xã hội. Ở Việt Nam, việc thiếu thông tin dễ làm bệnh nhân và người thân hoang mang hoặc quá chủ quan với sức khỏe của mình. Những kiến thức đó cần được cập nhật thường xuyên cho cộng đồng nhằm nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Với mục đích chung tay vì sức khỏe cho mọi nhà, chuyên trang Sức khỏe cho mọi nhà của chúng tôi được thành lập nhằm giới thiệu đến mọi người những thông tin y tế một cách có hệ thống với độ tin cậy cao, giao diện thân thiện để mọi người từ đó có thể nắm rõ được những việc cần làm khi phát hiện ra những triệu chứng, tự biết cách bảo vệ mình và người thân.

Các bài viết trên chuyên trang đem đến những thông tin giải thích về nhiều loại bệnh tật ở những chuyên khoa khác nhau cũng như các bí quyết giữ gìn sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình bạn từ những em bé đến cụ già, từ những đề sức khỏe lớn cho đến chăm sóc răng miệng, sắc đẹp…

Hy vọng những thông tin hữu ích của chúng tôi sẽ góp phần giúp cuộc sống của bạn ngày càng chất lượng hơn. Cùng đọc Sức khỏe cho mọi nhà để bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi
Maps
Chat