SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Các loại đồ uống khiến trẻ bị béo phì

Theo dõi tại:

Các loại đồ uống khiến trẻ bị béo phì và gây ra những tác hại đối với sức khỏe. Nước tăng lực, nước ngọt hay nước ép hoa quả tuy có vị rất ngon và đều được quảng cáo là rất giàu năng lượng và dinh dưỡng. Tuy nhiên sự thật hoàn toàn ngược lại. Chúng là các loại đồ uống khiến trẻ bị béo phì thường gặp nhất. Chưa kể chất lượng của các loại đồ uống này hiện nay cũng có gì để đảm bảo.

Đừng xem thường các loại đồ uống khiến trẻ bị béo phì, nó không chỉ là nguyên nhân gây ra bệnh béo phì ở trẻ mà còn ảnh hưởng đến chiều cao, sự phát triển của não bộ và thậm chí gây ra các căn bệnh nguy hiểm.

Các loại đồ uống khiến trẻ bị béo phì 1
Nên sử dụng nước ép tươi thay vì đóng hộp*

Các loại đồ uống khiến trẻ bị béo phì

– Nước ngọt, nước ép hoa quả công nghiệp: Trẻ con mê ngọt, từ bánh ngọt, trái cây ngọt, đặc biệt là nước ngọt. Tuy nhiên, nước ngọt không những là nước uống ít chất dinh dưỡng nhất, mà các thành phần trong nước ngọt như: Đường hóa học, phẩm màu, phụ gia, cùng hương liệu hóa học…rất có hại cho sức khỏe của bé. Thực chất nước ngọt chỉ mang đến giá trị calo ảo, ngay cả nước ép công nghiệp cũng hầu như chứa rất ít vitamin và khoáng chất mà cơ thể cần. Các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ khuyến cáo: Nên hạn chế tối đa các loại đồ uống chứa carbon, không có giá trị dinh dưỡng vì chúng gây béo phì ở trẻ. Hãy tập cho trẻ ăn trái cây tươi để đảm bảo dinh dưỡng và không có chất bảo quản. Nước ép dưa hấu, nước cam bổ sung dinh dưỡng cho trẻ, chống béo phì cho con bạn luôn khỏe mạnh.

– Nước giải khát có ga và soda: Lượng đường trong các loại thức uống này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe và có thể gây ra tình trạng thừa cân nghiêm trọng. Trẻ em không nên uống nhiều vì có thể gây thừa cân, béo phì hoặc đầy bụng, biếng ăn và cung cấp calo rỗng. Bong bóng khí trong nước uống có ga có thể chứa các chất hóa học “ăn mòn” canxi xương, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Chuyên gia dinh dưỡng khuyên các bạn không nên cho trẻ uống quá nhiều các loại thức uống có ga và nên thay thế đồ uống có ga bằng nước trái cây hoặc nước chanh sẽ tốt hơn cho trẻ.

Các loại đồ uống khiến trẻ bị béo phì 2
Nước giải khát có ga là nguyên nhân gây béo phì*

Nước tăng lực có thể gây béo phì

– Nước tăng lực: Nước tăng lực là một trong các loại đồ uống khiến trẻ bị béo phì. Nhiều mẹ khi thấy con bị mệt vẫn hay cho trẻ uống nước tăng lực. Nhưng nước tăng lực không tốt cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Ngoài giá trị dinh dưỡng ít, hầu hết các loại nước uống tăng lực có chứa một lượng lớn caffein cũng như đường và chất tạo ngọt nhân tạo. Một số tuy có chứa các loại thảo mộc nhưng cũng có thể không an toàn cho trẻ.

Các loại đồ uống khiến trẻ bị béo phì 3
Nước tăng lực không hề tốt cho sức khỏe*

– Đồ uống có chứa caffeine: Đặc biệt là trẻ béo phì thì tuyệt đối không nên sử dụng đồ uống có chứa caffeine. Bởi vì bộ não của trẻ đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện. Cafein ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, caffeine sẽ hạn chế sự phát triển của não bộ, đặc biệt là não bộ của trẻ nhỏ.

Khi đã biết được các loại đồ uống khiến trẻ bị béo phì ở trên thì bạn nên lưu ý hạn chế cho trẻ sử dụng nhiều các loại đồ uống này. Chúng còn là nguyên nhân gây ra các căn bệnh nguy hiểm khác, hãy ngăn chặn những thói quen không tốt này cho trẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN