Ngày: 
Dòng sự kiện:

Sau khi cạo vôi răng nên làm gì?

Cạo vôi răng là thủ thuật nha khoa đơn giản và không hề xa lạ với chúng ta. Phương pháp này giúp làm sạch răng miệng hiệu quả và an toàn mà vốn dĩ việc chải răng hàng ngày không thể giúp làm sạch một cách triệt để những mảng bám trong miệng. Tuy nhiên, việc chăm sóc sau khi lấy cao răng như thế nào lại là điều mà ít người quan tâm.

Sau khi cạo vôi răng nên làm gì?

Cạo vôi răng là thao tác làm sạch răng miệng an toàn

Sau khi cạo vôi răng nên làm gì? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết cho vấn đề này.

Sau khi cạo vôi răng nên làm gì?

Sau khi cạo vôi răng, việc tác động siêu âm và lấy đi mảng bám, cao răng sẽ khiến men răng vẫn còn yếu và đang trong quá trình phục hồi. Do đó, bạn cần chú ý kỹ lưỡng hơn trong việc chăm sóc răng miệng và lựa chọn loại thức ăn phù hợp. Cụ thể như sau:

Chăm sóc răng miệng tốt

Việc chăm sóc răng miệng tốt là điều cần làm mọi lúc, đặc biệt là sau khi cạo vôi răng. Bạn nên chải răng ít nhất 2 lần ngày khoảng 30 phút sau khi ăn xong để hạn chế việc hình thành mảng bám do thức ăn tồn đọng. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn mảnh vụn thức ăn mắc sâu trong kẽ răng khi việc chải răng thông thường không thể làm sạch được.

Sau khi cạo vôi răng nên làm gì?

Chải răng đúng và đủ

Súc miệng hỗ trợ chăm sóc răng sau khi lấy cao răng

Bạn nên sử dụng nước muối loãng hay nước muối sinh lý để súc miệng giúp răng được làm sạch triệt để và phòng ngừa các bệnh về răng miệng.

Ăn thực phẩm giòn, nhiều chất xơ

Các loại thực phẩm giòn, nhiều chất xơ là những loại thức ăn không những làm răng sạch hơn mà giúp nướu và răng trở nên chắc khỏe hơn. Đồng thời, bạn nên tránh ăn nhiều những thức ăn giàu tinh bột, đường, thức ăn vặt…vì chúng rất dễ hình thành mảng bám.

Làm sạch mảng bám với các nguyên liệu tự nhiên

Sau khi cạo vôi răng nên làm gì?

Làm sạch răng với vỏ chuối

Những phương pháp làm sạch răng tự nhiên cũng được nhiều người áp dụng như: sử dụng nước cốt chanh, baking soda, muối, vỏ chuối, cam, chanh, mía…chúng có thể giúp răng được làm sạch tự nhiên, đồng thời giúp răng trắng sáng và loại bỏ vết ố vàng trên răng.

Khám nha khoa và lấy cao răng định lỳ

Việc chăm sóc răng dù kỹ lưỡng đến  đâu cũng không thể giúp bạn lấy đi hết những mảng bám, mảnh vụn thức ăn trong các kẽ răng. Và đây cũng chính là nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng hôi miệng, răng xỉn màu, sâu răng, viêm nướu… Chính vì thế, việc lấy cao răng định kỳ điều mà các nha sỹ khuyên bạn nên thực hiện cho mình.

Thời gian khám nha khoa và lấy cao răng định kỳ thông thường khoảng 4- 6 tháng/ 1 lần. Tùy tình trạng cao răng và việc bạn có đang mắc các bệnh răng miệng hay không mà bác sĩ sẽ chỉ định thời gian cụ thể cho bạn.

Sau khi cạo vôi răng nên làm gì?

Thăm khám nha khoa định kỳ

Các bác sĩ với sự hỗ trợ của các thiết bị nha khoa chuyên dụng sẽ lấy đi những mảng bám, cao răng nhẹ nhàng, an toàn cho răng và nướu. Đồng thời, phát hiện và điều trị kịp thời những bệnh răng miệng sớm, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tài chính.

Gọi
Maps
Chat