SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Những điều cần tránh để có mái tóc khỏe đẹp

Theo dõi tại:

Những điều cần tránh để có mái tóc khỏe đẹp – Một mái tóc dày và bóng khỏe luôn là điều mà các chị em luôn mong muốn sở hữu nhưng các yếu tố như thể chất, khí hậu, thói quen đang không ngừng phá hoại mái tóc bạn, tóc rụng nhiều khiến mái tóc không được dày mượt. Có rất nhiều những điều cần tránh để có mái tóc khỏe đẹp. Vậy bạn có bao giờ phạm phải những điều này hay chưa?

Những điều cần tránh để có mái tóc khỏe đẹp

  1. Lau tóc quá mạnh

Bên ngoài bề mặt của tóc có một lớp vảy tự nhiên có chức năng như một lớp bảo vệ bao bọc lấy các chất dinh dưỡng tự nhiên bên trong tóc. Khi tóc ướt, các lớp vảy này sẽ nở rộng mà mở ra vì thế, lau tóc quá mạnh sẽ tác động vào các phần bên trong của sợi tóc, khiến chúng dễ đứt gãy.

Để tóc được khô một cách an toàn là dùng khăn bông thấm nhẹ nhàng cho đến khi nước không còn nhỏ ra nữa và để tóc khô tự nhiên. Chỉ khi thật cần thiết, mới dùng khăn để lau hoặc dùng máy sấy sau khi đã thấm khô tóc một phần.

  1. Chải đầu khi tóc còn ướt

Đây tiếp tục lại là một hành vi gây hại cho tóc mà nhiều người hay phạm phải. Tóc ướt thường rất mong manh, lúc này tóc bị căng ra và chân tóc cũng yếu hơn bình thường nên rất dễ bị tổn thương. Việc ma sát giữa tóc và lược khi chải tóc lúc tóc còn ướt, nhất là sử dụng khi sử dụng lược nhiều răng khiến tóc bị rụng hoặc đứt gãy.

Chải tóc khi ướt khiến tóc dễ gãy rụng

Vì vậy, để hạn chế tóc rụng một cách triệt để trước khi chải bằng lược, hãy để tóc khô. Hoặc bạn chỉ nên dùng ngón tay để vuốt cho tóc vào nếp. Còn nếu tóc quá rối, bạn có thể sử dụng một chiếc lược răng thưa chải nhẹ nhàng phần đuôi sẽ giúp hạn chế lực tác động lên da đầu, giúp tóc ít bị rụng hơn.

  1. Chải đầu quá nhiều

Nhiều người quan niệm rằng, chải đầu thường xuyên sẽ giúp kích thích và tăng cường máu lưu thông trên da đầu làm chân tóc khỏe mạnh, tóc mềm mại và ít rụng hơn. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây của Đại học Hebew (Israel) cho thấy, chải đầu thường xuyên có khả năng gây rụng tóc nhiều hơn. Vấn đề được chỉ ra ở đây là tóc khỏe hay không là do cách chải tóc như thế nào. Cách chải tóc đúng là chải từ đỉnh đầu xuống, nghĩa là chải từ chân tóc đến ngọn tóc. Mỗi lần chải kéo dài trong một – hai phút. Tránh giật, kéo tóc khi tóc đang rối vì như vậy dễ làm tóc rụng nhiều hơn.

  1. Không dùng sản phẩm hỗ trợ chăm sóc tóc

Nếu tóc rụng nhiều và có dấu hiệu chẻ ngọn, bạn cần chịu khó dùng thêm các sản phẩm hỗ trợ. Với tóc dầu, hãy thoa một chút dầu xả nhẹ để bảo vệ tóc. Còn nếu là tóc khô, một chút kem tạo nếp sẽ là nhân tố giữ độ ẩm hoàn hảo giúp tóc đẹp ngay sau khi chải và hạn chế tối đa nguy cơ làm hỏng tóc. Sử dụng serum cho tóc cũng sẽ cung cấp thêm cho tóc dưỡng chất giúp tóc khỏe mạnh chỉ có một lưu ý là không sử dụng serum cho phần chân tóc.

Những điều cần tránh để có mái tóc khỏe đẹp 2
Những điều cần tránh để có mái tóc khỏe đẹp
  1. Sử dụng lược không đúng

Loại lược mà bạn sử dụng cũng là một trong những nguyên nhân khiến tóc hư tổn, đặc biệt với những tóc được tạo kiểu phức tạp. Vì vậy, bạn nên lựa chọn lược thật kỹ để giữ gìn tóc. Ví dụ, nếu bạn sở hữu mái tóc xoăn, hoàn toàn không nên dùng lược bàn đệm hay loại có răng quá sít vì chúng khiến việc chải đầu trở nên khó khăn. Nếu muốn tạo chút kiểu nữ tính cho mái tóc đơn giản, lược ống hay lược tạo kiểu sẽ rất phù hợp.

Những điều cần tránh để có mái tóc khỏe đẹp
Sử dụng lược không đúng cách cũng gây hại cho tóc

Việc vệ sinh lược cũng nên được chú ý. Bụi bẩn, vi khuẩn bám trên lược sẽ không tốt chút nào cho mái tóc của bạn. Khi thấy những vết đen bám lên trên lược thì hãy ngay lập tức vệ sinh chúng.

Chú ý và tránh phạm vào những điều cần tránh để có mái tóc khỏe đẹp này, chắc chắn trong thời gian không lâu nữa bạn sẽ sở hữu một mái tóc bóng đẹp như ý.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN