SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Phương pháp bấm huyệt trị bệnh cao huyết áp

Theo dõi tại:

Bấm huyệt trị bệnh cao huyết áp hiện nay được nhiều người áp dụng. Đây là một trong những phương pháp điều trị không cần phải phụ thuộc vào thuốc nên rất nhiều người ưu tiên lựa chọn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến phương pháp này mọi người tìm tham khảo.

Những dấu hiệu của bệnh cao huyết áp

Bệnh tăng huyết áp ngày càng trở nên phổ biến, không chỉ gặp ở người cao tuổi mà ngay cả những người trẻ tuổi cũng mắc phải. Nguyên nhân gây ra bệnh rất phức tạp, từ xơ vữa động mạch, bệnh ở thận hoặc ở giai đoạn tiền mãn kinh. Huyết áp cao nếu không được chữa trị sớm có và đúng cách có thể dẫn đến biến chứng, nguy hiểm đến người bệnh như tai biến mạch máu não, suy tim,…Việc dùng thuốc điều trị bệnh có thể mang lại hiệu quả nhưng với bí quyết xoa bóp, bấm huyệt tại nhà cũng có thể giảm huyết áp.

Một số dấu hiệu của bệnh cao huyết áp thường gặp như:

Phương pháp bấm huyệt trị bệnh cao huyết áp 1
Dấu hiệu của bệnh cao huyết áp
  • Hoa mắt, chóng mặt.
  • Thường kèm theo những cơn đau đầu dữ dội.
  • Luôn nằm trong trạng thái mệt mỏi.
  • Tức, đau ở vùng ngực.
  • Nôn ói, tiểu ra máu.
  • Có vấn đề về thị giác.
  • Thường gặp những vấn đề về hô hấp.

Phương pháp bấm huyệt trị bệnh cao huyết áp

Bấm huyệt trị bệnh cao huyết áp thực hiện đều đặn mỗi ngày sẽ giúp điều hòa và làm giảm huyết áp xuống. Thực hiện bấm huyệt trị bệnh cao huyết áp tiến hành như sau:

– Day huyệt ấn đường: tiến hành dùng ngón tay trỏ hoặc ngón tay giữa bấm day huyệt ấn đường khoảng 30 lần.

– Day huyệt thái dương: dùng ngón tay cái và ngón giữa tiến hành day vào huyệt thái dương khoảng 50 lần. Khi tiến hành day, nên đặt phần mềm của ngón tay vào đúng huyệt day đi day lại. Mọi người không nên để móng tay dài, nếu không khi cọ xát mạnh sẽ khiến da bị tổn thương.

Phương pháp bấm huyệt trị bệnh cao huyết áp 2
Day huyệt thái dương

– Day vuốt về phía sau thái dương: tiến hành dùng hai ngón tay cái đặt vào huyệt thái dương. Sau đó, vuốt về phía sau khoảng 30 lần.

– Vỗ huyệt bách hội: ngồi thẳng người, hàm răng ngậm chặt lại . Sau đó, dùng lòng bàn tay vỗ thành nhịp xung quanh huyệt bách hội, vỗ nhẹ tầm khoảng 3 – 5 lần.

– Bấm huyệt phong trì: dùng hai ngón tay cái ấn vào huyệt phong trì, day tầm khoảng 15 lần.

– Day huyệt khúc trì: dùng ngón tay cái bấm huyệt khúc trì, hai bên tay phải và trái mỗi bên 30 lần.

– Bấm huyệt nội quan: dùng ngón táy cái day bấm huyệt nội quan. Hai bên tay phải và trái mỗi bên 30 lần.

– Xoa huyệt dung truyền: để chân trái lên đầu gối chân phải, tiến hành dùng ra phải xoa mạnh vào lòng bàn chân trái. Thực hiện xoa nhanh dần cho đến khi lòng bàn chân nóng lên, làm tương tự với bên còn lại.

Một số lưu ý người cao huyết áp nên biết

Để bệnh cạo huyết áp được khắc phục nhanh chóng, người bệnh cần lưu ý thêm một số vấn đề như sau:

+ Người bị bệnh cao huyết áp phải có tinh thần thoải mái, hạn chế căng thẳng, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Nên tăng cường vận động, thể dục thể thao, đi bộ hàng ngày và điều chỉnh cân nặng để tránh béo phì.

Phương pháp bấm huyệt trị bệnh cao huyết áp 3
Chế độ ăn cho người cao huyết áp

+ Lưu ý đến chế độ ăn uống của người cao huyết áp như: hạn chế chất bột đường, chất béo có nguồn gốc động vật. Nên ăn cá, thịt nạc và các chất đạm có nguồn gốc thực vật như: đậu, lạc vừng, ăn ít muối,…

+ Kiêng hút thuốc, sử dụng các chất kích thích khác. Kiêng bia; rượu,…

+ Nên theo dõi và kiểm tra tình trạng sức khỏe định kỳ.

Trên đây là những thông tin liên quan đến phương pháp bấm huyệt trị bệnh cao huyết áp. Những người mắc phải bệnh ký này nên kiên trì tập luyện và có chế độ ăn uống khoa học sẽ nhanh chóng sớm có sức khỏe tốt trở lại. Hy vọng bạn có thể áp dụng đúng cách, cải thiện được tình trạng sức khỏe của mình nhanh chóng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN