SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Mẹo trang điểm giúp khuôn mặt bạn bừng sáng

Theo dõi tại:
Mẹo trang điểm giúp khuôn mặt bạn bừng sáng – Một làn da xỉn màu kém tươi sáng, đôi mắt quầng thâm mệt mỏi… sẽ là những nhược điểm khiến bạn kém tươi tắn, thậm chí là trông già hơn. Những mẹo trang điểm giúp khuôn mặt bạn bừng sáng sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng “che giấu” đi quầng mắt mệt mỏi hay khắc phục một làn da kém tươi tắn.

Mẹo trang điểm giúp khuôn mặt bạn bừng sáng

Đánh bay vết thâm mắt nhờ những túi trà lạnh

Mẹo trang điểm giúp khuôn mặt bạn bừng sáng
Mẹo trang điểm giúp khuôn mặt sáng*

Chất tannin trong trà có tác dụng giúp các mạch máu co lại và loại bỏ các vết thâm quầng xung quanh mắt. Bạn hãy để những túi trà lạnh trong ngăn mát tủ lạnh và đắp chúng lên mắt khoảng 10 phút. Đôi mắt sẽ được thư giãn, bớt mệt mỏi và những quầng thâm sẽ được làm tan hiệu quả.

Nếu không có sẵn túi trà, bạn có thể sử dụng một ít kem bôi hay kem dưỡng ẩm thoa lên đuôi mắt của bạn. Những loại kem này bạn có thể đặt chúng vào ngăn mát tủ lạnh và để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn hãy dùng để thoa đều lên xung quanh mắt. Đôi mắt sẽ bớt sưng và thâm quầng hơn.

Che vết thâm mắt bằng son môi đỏ

Một số màu sắc có ý nghĩa trong việc “che giấu” quầng thâm một cách nhanh chóng và tài tình, ví dụ như màu đỏ cam. Bạn có thể sử dụng cọ trang điểm để thoa đều màu son này lên xung quanh mắt. Màu sắc tươi sáng sẽ tạm thời giúp che đi những nhược điểm của đôi mắt bạn lúc này.

Mẹo trang điểm giúp khuôn mặt bạn bừng sáng

 Lựa chọn màu mắt phù hợp

Với những người sở hữu làn da trắng thì bạn nên lựa chọn màu son vàng cam và đánh màu mắt với màu xanh lá cây. Các màu này sẽ trung hòa với nhau, giúp khuôn mặt bạn trông tươi tắn nhưng vẫn rất tự nhiên.

Che khuyết điểm cho mi mắt

Bạn có thể che khuyết điểm cho vùng dưới mi mắt bằng cách đánh phấn nền theo hình tam giác ngược. Thủ thuật này sẽ giúp vầng mi dưới trông bớt sưng và khuôn mặt của bạn cũng trở nên bớt nặng nề hơn.

Kẻ mắt bằng 3 bút kẻ mắt khác nhau

 Mẹo trang điểm giúp khuôn mặt bạn bừng sáng

Thủ thuật kẽ mắt giúp mắt to hơn

Nếu sử dụng bút kẻ mi mắt màu đen cho ở cả mi mắt trên và mi mắt dưới sẽ “vô tình” khiến đôi mắt của bạn trông nhỏ hơn. Thay vì vậy bạn hãy sử dụng chì kẻ viền mắt đen cho mi mắt trên và sử dụng chì kẻ viền màu nâu nhạt cho mi mắt dưới và màu nuy cho các vị trí khác quanh mắt. Kỹ thuật trang điểm này sẽ giúp mắt trông to hơn, bừng sáng và tươi trẻ hơn.

Che giấu bọng mắt thâm quầng nhờ tông màu sáng

Bạn hãy sử dụng phấn mắt có màu sáng cho phần dưới chân mày và ở góc của mi mắt. Thủ thuật này sẽ giúp cho đi làn da tái nhợt, mệt mỏi, thay vào đó sẽ sẽ lông mày của bạn nổi bật và phần mắt trẻ trung hơn.

Làm cong mi

Mẹo trang điểm giúp khuôn mặt bạn bừng sáng

 Làm cong mi để thêm cuốn hút

Đơn giản là bạn chỉ cần sử dụng dụng cụ làm cong mi, chúng sẽ giúp rèm lông mi trở nên cong vút, giúp mắt to hơn. Hy vọng với Mẹo trang điểm giúp khuôn mặt bạn bừng sáng trên đây sẽ giúp chị em tự tin tỏa sáng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN