Ngày: 
Dòng sự kiện:

Những ai không nên ăn sầu riêng?

Những ai không nên ăn sầu riêng? Sầu riêng – loại trái cây được coi “nặng mùi” này là món khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải lúc nào và không phải ai cũng có thể ăn món trái cây này. Nhận biết những ai không nên ăn sầu riêng trong bài viết sau đây cũng là một trong những cách giúp bạn bảo vệ sức khỏe toàn diện cho mình và những người thân yêu.

Những ai không nên ăn sầu riêng?

  • Người có hệ tiêu hóa yếu

Sầu riêng vốn có tính nóng, lại chứa nhiều đường nên nếu những ai có hệ tiêu hóa kém, khi ăn nhiều trái cây này sẽ có nguy cơ bị rối loạn tiêu hóa như: đầy hơi, chướng bụng, buồn nôn.

Những ai không nên ăn sầu riêng?

Những ai không nên ăn sầu riêng?

  • Bệnh nhân tiểu đường, cao huyết áp

Sâu riêng chứa đến 70% hàm lượng đường nên đây không phải là sự lựa chọn tốt cho những ai mắc bệnh tiểu đường. Đồng thời, loại quả này có tính nóng nên có thể làm tăng huyết áp, cũng không tốt cho những ai đang bị cao huyết áp.

Những ai không nên ăn sầu riêng?

Quả sầu riêng chứa hàm lượng đường cao

  • Bệnh nhân suy thận

Trong thành phần của sầu riêng cũng chứa một lượng kali đáng kể nên sẽ rất nguy hiểm nếu những bệnh nhân đang bị suy thận ăn nhiều. Nếu lượng kali trong máu vượt quá mức 6,5mmol/l sẽ gây ra một số biểu hiện tiêu cực như: làm loạn nhịp tim, thậm chí có thể khiến tim ngừng đột ngột. Vì vậy đây chính là yếu tố gây nguy hiểm cho sức khỏe đối với những bệnh nhân suy thận.

  • Phụ nữ có thai

Cũng vì có đặc tính nóng và chứa nhiều đường nên đây cũng không phải là loại quả tốt dành cho phụ nữ mang thai. Với những ai đang trong quá trình thai kỳ, ăn nhiều sầu riêng thì có thể sẽ bị tăng huyết áp, đầy hơi, khó tiêu, nóng trong người…Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho cả mẹ và nhai nhi, bạn không nên ăn sầu riêng trong thời gian này.

Những ai không nên ăn sầu riêng?

Phụ nữ có thai không nên ăn sầu riêng

  • Người gầy ốm

Những ai gầy ốm, có sức khỏe kém, đang trong những tình trạng như: khó ngủ, nóng trong người, da khô, táo bón, mồ hôi trộm…thì cần hạn chế ăn nhiều sầu riêng nếu không muốn tình trạng của mình ngày càng nghiêm trọng.

  • Người vừa uống rượu, chất có cồn

Theo các nghiên cứu sức khỏe đã chỉ ra rằng, nếu ăn chung sầu riêng khi bạn đang uống rượu hay các thức uống có cồn sẽ có thể khiến hệ tiêu hóa bị rối loạn, người mệt mỏi, lờ đờ thiếu sức sống.

Những ai không nên ăn sầu riêng?

 Không ăn sầu riêng khi uống rượu

Với những lưu ý nêu trên hi vọng bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn những kiến thức mới, bổ ích giúp bạn có cách phòng tránh và bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình mình.

Gọi
Maps
Chat