Rửa mặt đúng cách cho làn da đẹp

Theo dõi trên:
Nội dung

Rửa mặt đúng cách cho làn da đẹp – Rửa mặt là khâu vệ sinh mà hầu như ai cũng làm hàng ngày. Tuy đơn giản nhưng nó có vai trò vô cùng quan trọng trong giữ gìn vẻ đẹp làn da. Nó làm sạch các bụi bẩn trên da và trong các lỗ chân lông giúp da được thở. Tuy nhiên rửa mặt đúng cách cho làn da đẹp không phải là đơn giản và tùy tiện là có thể làm được.

Rửa mặt đúng cách cho làn da đẹp

Rửa mặt là khâu đầu tiên trong chăm sóc da, vì vậy nếu không được thực hiện đúng cách thì rửa mặt rất có thể sẽ là nguyên nhân khiến da bị mất nước, nổi mụn, dễ bị kích thích. Để rửa mặt đúng cách bạn cần phải nắm được các nguyên tắc sau:

Chọn sữa rửa mặt phù hợp: Làn da của mỗi người không giống nhau vì vậy sữa rửa mặt cũng có nhiều loại đặc chế cho nhiều loại da khác nhau. Bạn cần chọn đúng loại sản phẩm phù hợp với làn da của mình. Việc này không khó, nếu bạn để ý thì trên thân chai sữa rửa mặt cũng đã in rõ loại da mà nó phù hợp. Bạn nên sử dụng các loại sữa rửa mặt không màu, không mùi hoặc mùi tự nhiên với độ pH trung tính. Sử dụng sữa rửa mặt có độ tẩy mạnh là nguyên nhân thường gặp khiến da bị khô. Các loại sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên cũng là lựa chọn tốt cho bạn.

Rửa mặt đúng cách cho làn da đẹp
Rửa mặt đúng cách cho làn da đẹp

Không rửa mặt quá nhiều: Rửa mặt quá nhiều sẽ làm mất lớp dầu tự nhiên bảo vệ da khiến da bị khô, dễ nổi mụn. Theo các chuyên gia về làm đẹp thì rửa mặt 2 lần/ngày là lý tưởng nhất là làn da khỏe, đẹp. Ngay cả khi da bạn là da nhờn thì cũng không rửa mặt quá 3 lần/ngày.

Rửa tay sạch trước khi rửa mặt: Đây là sai lầm mà mọi người thường hay gặp nhất. Để tay bẩn mà rửa mặt đồng nghĩa với việc bạn đã biến sữa rửa mặt của mình trở thành nước rửa tay và vì thế khi cho lên mặt sữa rửa mặt đã mất đi một phần công hiệu. Chưa kể, tay bẩn là cầu nối để vi khuẩn xâm nhập vào da lúc bạn rửa mặt, và gây ảnh hưởng đến da.

Rửa mặt đúng cách cho làn da đẹp
Tạo bọt trước khi thoa lên da để làm sạch hiệu quả

Tạo bọt và massage mặt: Lấy một lượng sữa rửa mặt vừa đủ cho vào lòng bàn tay và đánh bông lên để tạo bọt. Lấy phần bọt thoa đều và nhẹ nhàng lên mặt và xuôi theo chiều lỗ chân lông. Sở dĩ phải tạo bọt trước khi thoa lên mặt là để giảm sự ma sát giữa lòng bàn tay và da mặt tránh gây nếp nhăn và làm xệ cơ mặt. Đồng thời, bọt xà phòng sẽ lấy chất bẩn hiệu quả hơn so với bôi trực tiếp sữa rửa mặt lên mặt. Massage cũng là một công đoạn quan trọng không thể bỏ qua khi rửa mặt. Bạn cần massage nhẹ nhàng theo chuyển động tròn để các dưỡng chất trong sữa rửa mặt có thể thấm sâu vào trong, làm sạch da.

Rửa thật sạch với nước ấm

Thời gian rửa mặt không quá 1 phút: Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn hãy rửa thật sạch toàn bộ khuôn mặt với nước ấm và lau khô chúng bằng một chiếc khăn lông mềm. Bạn không nên để sữa rửa mặt tồn tại quá lâu trên da, khoảng 20-30 giây sau khi thoa sữa rửa mặt lên da là bạn nên rửa chúng đi thật sạch.

Dưỡng ẩm bổ sung: Kết thúc quá trình rửa mặt, hãy bổ sung thêm nước cho làn da của bạn bằng việc sử dụng toner để lỗ chân lông se lại, cân bằng da.