SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Cách xoa bóp bấm huyệt bàn chân

Theo dõi tại:
Xoa bóp bấm huyệt bàn chân là một trong những phương pháp dân gian không dùng thuốc. Phương pháp này áp dụng hiệu quả cho những đối tượng e ngại dùng thuốc và cũng là một trong những xu thế được nhiều người lựa chọn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến phương pháp này. Mọi người cùng tìm hiểu để biết thêm thông tin.

Xoa bóp bấm huyệt bàn chân là như thế nào?

Theo Y học cổ truyền tất cả những cơ quan, bộ phận trong cơ thể con người đều có những vùng đại diện ở bàn chân. Bàn chân trái tương ứng với người bên trái (mắt trái, thận trái, tim, lách, hậu và trĩ), bàn chân phải tương ứng với người bên phải (mắt phải, gan thận, mật và ruột thừa). Vì vậy, khi tiến hành xoa bóp bấm huyệt bàn chân đều mang những ý nghĩa khác nhau.

Cách xoa bóp bấm huyệt bàn chân 1
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt bàn chân 1

Tiến hành day và bấm các huyệt vị ở bàn chân có tác dụng chữa, phòng một số bệnh. Đồng thời, tiến hành thực hiện đều đặn mỗi ngày cũng là một cách để kéo dài tuổi thanh xuân và tăng thêm tuổi thọ cho mọi người.

Cách xoa bóp bấm huyệt bàn chân

Thực hiện xoa bóp bấm huyệt bàn chân được tiến hành thực hiện tuần tự theo các bước cụ thể. Hiện nay, có nhiều phòng khám Đông y mở ra để hướng dẫn cho mọi người những bài tập cụ thể. Tiến hành xoa bóp bấm huyệt bàn chân được thực hiện tuần tự theo những bước cơ bản như sau:

– Dùng lòng bàn tay mát xa mạnh và xoa bóp khắp bàn chân. Trong khi tiến hành xoa bóp nên tìm đến những vùng cảm ứng đau mạnh hoặc rất đau.

Cách xoa bóp bấm huyệt bàn chân 2
Dùng lòng bàn tay mát xa mạnh và xoa bóp khắp chân

– Tiếp tục, dùng ngón tay cái ấn tìm chính xác những điểm đau. Tuy nhiên, mọi người không nên ấn quá mạnh và quá lâu vào một điểm.

– Tiến hành bấm vào các huyệt đau tầm khoảng 15 – 30 giây. Sau đó, day tròn mỗi huyệt 10 vòng xuôi, 10 vòng ngược. Thực hiện đều đặn xoa bóp bấm huyệt bàn chân 1 – 2 lần/ ngày cho đến khi khỏi bệnh và mang lại cảm giác thoải mái nhất.

Để thực hiện xoa bóp bấm huyệt bàn chân mọi người có thể dùng đầu ngón tay để day bấm hoặc có thể dùng đầu bút chì có phần tẩy để ấn cho êm. Lưu ý nên day bấm vào 4 huyệt chính của các tuyến nội tiết như: tuyến yên, tuyến giáp, tuyến thượng thận và tuyến sinh dục. Nhằm nâng cao sức khỏe và chống mệt mỏi, cắt đứt tình trạng mất ngủ và tránh các tình trạng rối loạn khác.

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ xoa bóp bấm huyệt bàn chân

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm hay phòng khám Đông y mở ra để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Tuy nhiên, để lựa chọn được địa chỉ xoa bóp bấm huyệt bàn chân uy tín, an toàn và mang lại hiệu quả cao mọi người nên chú ý một số vấn đề sau:

Cách xoa bóp bấm huyệt bàn chân 3
Tiêu chí lựa chọn địa chỉ xoa bóp bấm huyệt bàn chân uy tín

– Tìm hiểu về thông tin cụ thể mà mọi người lựa chọn. Tham khảo thêm ý kiến của những người đã tiến hành thực hiện ở đó.

– Tay nghề của bác sĩ thực hiện cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà mọi người nên quan tâm đến. Khi được hướng dẫn bài tập cụ thể và đúng cách sẽ sớm khắc phục được bệnh và mang lại cảm giác thoải mái, hiệu quả cao.

– Phòng tập, trang thiết bị kỹ thuật tại phòng khám hay trung tâm đó có được chú trọng đầu tư hay không?

– Thái độ phục vụ bệnh nhân của bác sĩ hay nhân viên tại đó có tận tình, chu đáo hay không? Vấn đề này mọi người cũng nên quan tâm đến.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến cho mọi người cách xoa bóp bấm huyệt bàn chân an toàn và hiệu quả. Nên dành thời gian thực hiện đều đặn mỗi ngày để khắc phục được một số bệnh và mang lại sức khỏe tốt hơn.

Thời gian mọc răng khôn ở mỗi người sẽ khác nhau, răng khôn mọc trong bao lâu không quan trọng, điều bạn cần quan tâm là nó mọc lên có gây đau đớn, sưng má, viêm nhiễm hay không. Nếu răng khôn mọc khiến bạn quá đau hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu để bác sĩ kiểm tra và xử lý kịp thời.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN