SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Giải đáp ý nghĩa các vị trí mụn trên khuôn mặt

Theo dõi tại:

Ý nghĩa các vị trí mụn trên khuôn mặt đã có ai biết hết hay chưa? Mụn mọc là do nội tiết tố, do hoạt động của mỗi người thay đổi bất thường. Tìm hiểu thông tin bài viết dưới đây để giải mã được những ý nghĩa của các vị trí mụn.

Mụn mọc do đâu?

Mụn là một bệnh lý của da. Đây là kết quả của nhiều yếu tố tác động lẫn nhau gây nên. Mụn hình thành do hai nguyên nhân chính: nội tiết tố (hormone) và các vi khuẩn sống ở nang lông (vi khuẩn P. ance).

Giải đáp ý nghĩa các vị trí mụn trên khuôn mặt 1
Nguyên nhân mụn mọc do đâu?

Khi gặp phải tình trạng bị mụn các bạn nên lựa chọn những giải pháp khác nhau để điều trị. Bởi để lâu dài về sau sẽ làm ảnh hưởng đến làn da mặt, để lại những vết thâm; rỗ rất mất tính thẩm mỹ.

Giải đáp ý nghĩa các vị trí mụn trên khuôn mặt

Chắc hẳn ít ai quan tâm đến ý nghĩa các vị trí mụn trên khuôn mặt. Tuy nhiên, những vị trí mụn xuất hiện trên gương mặt là một trong những điềm báo lên tiếng tình trạng sức khỏe của bạn đang bất ổn.

Giải đáp ý nghĩa các vị trí mụn trên khuôn mặt 2
Giải đáp ý nghĩa các vị trí mụn trên khuôn mặt

Mụn mọc ở trán

Mụn mọc ở trán là một trong những dấu hiệu của tâm hỏa thịnh (nóng người, tim đập nhanh). Đồng thời, quá trình tuần hoàn máu đang có vấn đề, bởi vậy cơ thể tích tụ các độc tố sinh ra mụn trên trán.

Tình trạng mất ngủ, tinh thần làm việc quá căng thảng cũng dẫn đến tỳ khì thương tổn, dễ nóng nảy và giận dữ hơn. Ngoài ra, tình trạng này còn khiến miệng lỡ loét, đầu lưỡi chuyển màu đỏ và đau nhức khó chịu.

Vị trí mụn mọc ở mũi

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia mụn mọc ở mũi là do dạ dàu và nội tạng bị nóng, hệ tiêu hóa đang trong tình trạng bất ổn. Bởi vậy, hơi nóng dạ dày bóc lên quá mạnh làm cho chân răng sưng đau và miệng thường trong cảm giác khô; bỏng rát. Hay tình trạng xuất hiện ở hai bên sống mũi liên quan đến hoạt động của buồng trứng và hệ sinh sản.

Môi

Khi mụn mọc ở môi báo hiệu tình trạng bao tử của bạn đang bị quá tải, nóng trong người, tiêu hóa kém. Bởi vậy, xuất hiện tình trạng các nốt mụn mọc quanh môi.

Mụn mọc ở cằm

Khi thấy mụn mọc ở cằm đó là biểu hiện buồng trứng hay tử cung của hệ sinh sản đang có vấn đề. Trường hợp nếu mụn chỉ xuất hiện định kỳ hàng tháng vào ngày trước hoặc sau thời kỳ kinh nguyệt là do nội tiết tố và hormone, vì vậy các bạn có thể an tâm.

Mụn mọc ở gò má phải

Giải đáp ý nghĩa các vị trí mụn trên khuôn mặt 3
Ý nghĩa mụn mọc má phải

Khi mục ở ở vị trí này chứng tỏ đường ruột của bạn đang bị rối loạn và ảnh hưởng tới khả năng bài tiết chất độc của ruột. Ngoài ra khi chức năng của đường ruột bị rối loạn sẽ biểu hiện vùng bụng cảm thấy trướng, hay bị sôi bụng.

Xuất hiện mụn ở gò má trái

Chứng tỏ chức năng gan mật của bạn đang xuống cấp, dịch mật tiết ra không đủ, vấn đề này đều thuộc về hệ tiêu hóa. Các bạn nên lưu ý nếu mụn thường xuyên xuất hiện ờ vùng gò má trái là biểu hiện của triệu chứng túi mật bị nhiễm hay mật kết sỏi.

Ý nghĩa các vị trí mụn trên khuôn mặt đều có thể nói lên được tình trạng sức khỏe của bạn hiện tại. Bởi vậy, mỗi một người cần phải lưu ý để sớm phát hiện được bệnh lý bên trong cơ thể và lựa chọn được hướng điều trị phù hợp nhất.

Trồng răng implant giá bao nhiêu? Bạn hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu tại 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh gặp bác sĩ tư vấn cụ thể, đưa ra mức phí điều trị riêng tùy theo từng trường hợp.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Làm sao để bỏ thuốc lá?
Làm sao để bỏ thuốc lá?

Làm sao để bỏ thuốc lá? Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, đó là điều mà mọi người đều biết. Tuy nhiên, có