SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

10 dấu hiệu báo động trái tim không khỏe

Theo dõi tại:
Một trái tim khỏe mạnh là niềm mong muốn của tất cả mọi người. Khi bạn nhận thấy dấu hiệu như mệt mỏi, tức ngực, khớ thở…rất có thể đó là những dấu hiệu cảnh báo trái tim bạn đang gặp rắc rối. 10 dấu hiệu báo động trái tim không khỏe sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm vấn đề này.

10 dấu hiệu báo động trái tim không khỏe

Những dấu hiệu sau đây cho thấy tim không được khỏe mạnh

10 dấu hiệu báo động trái tim không khỏe

 • Mệt mỏi

Bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi dù không có tác động hay áp lực nào thì rất có thể đó là dấu hiệu cảnh báo rằng trái tim của bạn đang gặp rắc rối. Tim có trách nhiệm bơm máu đến cho tất cả các bộ phận khác trong cơ thể và khi bạn cảm thấy mệt mỏi cho thấy có thể bạn đang gặp các vấn đề về bệnh tim mạch.

 • Sưng tấy

Khi tay chân bỗng nhiễn sưng tấy dù không có tác động hay chấn thương nào thì bạn nên đi kiểm tra các bệnh liên quan đến tim mạch. Những tình trạng này có thể do trái tim hoạt động chậm chạp, lưu lượng máu được bơm đến các chi bị hạn chế và bị tích tụ trong tĩnh mạch khiến tay chân sưng to hơn bình thường.

 • Đau tức ngực

10 dấu hiệu báo động trái tim không khỏe

Với những bệnh nhân đang bị bệnh tim mạch thường bị đau tức ngực, nhất là vào ban đêm hay ngay sau khi vừa thức dậy. Lúc này, bạn cần đến bệnh viện để thực hiện điện tâm đồ để nhận biết được trái tim có khỏe mạnh hay không. Tình trạng này gây ra bất tiện cho bạn trong cuộc sống và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

 • Khó thở

Nếu bạn cảm thấy chóng mặt dù không đang đi ngoài nắng, khi không đang làm việc mệt…thì bạn cần đi kiểm tra tim mạch ngay. Đó cũng là một trong những lý do nói rằng tim bạn đang không khỏe mạnh.

10 dấu hiệu báo động trái tim không khỏe

 • Khó tiêu

Tình trạng khó tiêu tưởng chừng như chỉ liên quan đến các bệnh về dạ dày nhưng nó cũng có thể liên quan đến tim mạch. Bởi khi tim không bơm đủ máu thì cũng như những bộ phận khác trên cơ thể, dạ dày và hệ tiêu hóa không hoạt động hiệu quả như bình thương, gây ra những hệ lụy. Khó tiêu là một trong những vấn đề đó.

 • Không thể đi bộ

Đi bộ nhẹ nhàng với một thời gian ngắn là điều bình thường với bất kỳ ai trong số chúng ta. Tuy nhiên, nếu chỉ đi bộ khoảng từ 5-10 phút mà bạn đã thấy mệt mỏi hay bị chuột rút ở chân…thì rất có thể đó là một dấu hiệu của bệnh động mạch ngoại biên.

 • Rối loạn nhịp tim

Nhịp tim đập bất thường dù tâm trạng vẫn đang bình thường, không stress, áp lực…có thể do van tim có vấn đề.

 • Đổ mồ hôi quá nhiều

10 dấu hiệu báo động trái tim không khỏe

Khi mồ hôi đổ ra quá nhiều ngay cả khi thời tiết bình thường, bạn không làm việc nặng nhọc…thì đó cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy trái tim đang mệt mỏi và uể oải.

Bố mẹ nhận thấy con mình có răng mọc lệch lạc, không đều hãy đưa bé đến Nha Khoa Đăng Lưu, bác sĩ sẽ thực hiện niềng răng trẻ em theo quy trình đạt chuẩn, giúp bé nhà bạn cải thiện được tình trạng răng miệng hiện tại, sở hữu nụ cười rạng rỡ sau này.

 • Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Email: [email protected]
 • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN