SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

4 căn bệnh hạn chế ăn trứng

Theo dõi tại:
4 căn bệnh hạn chế ăn trứng sẽ được đề cập trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn được trang bị thêm những kiến thức khi sử dụng thực phẩm này an toàn. Trứng là thực phẩm vô cùng quen thuộc lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nên là món ăn yêu thích của nhiều người. Dù là món ăn thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của nhiều người nhưng không phải ai ăn trứng cũng tốt.

Sau đây là lời khuyên từ các chuyên gia về 4 căn bệnh hạn chế ăn trứng mà bạn nên biết để có chế độ ăn uống phù hợp, an toàn cho bản thân và gia đình.

Chất dinh dưỡng có trong trứng gà

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong trứng gà chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe như: đạm, chất béo, vitamin khoáng chất…Với hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú mà trứng gà được xem là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cụ thể như 4 căn bệnh hạn chế ăn trứng sau đây, bạn cần cẩn trọng khi sử dụng chúng.

4 căn bệnh hạn chế ăn trứng

Bệnh tim mạch

4 căn bệnh hạn chế ăn trứng 1
Ăn quá nhiều trứng có thể sẽ gây cản trở cho quá trình lưu thông máu*

Theo những nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học thuộc Đại học Western (Canada) nếu ăn nhiều hơn 3 quả trứng mỗi tuần có thể sẽ khiến các mảng bám ở thành động mạch dày lên. Điều này sẽ làm giảm không gian bên trong động mạch, vì vậy mà quá trình lưu thông máu cũng gặp khó khăn hơn. Từ đó nguy cơ đột quỵ, mắc các bệnh tim mạch có thể xảy ra.

Trong một số trường hợp nếu các mảng bám này bị vỡ, chúng sẽ hình thành các cục máu đông gây cản trở cho dòng chảy của máu, gây ra những rắc rối liên quan đến bệnh tim mạch.

Đồng thời, trong thành phần của trứng chứa 1 lượng khá lớn cholesterol, nên đây cũng không phải là sự lựa chọn tốt cho những người mắc bệnh xơ vữa động mạch và bệnh mạch vành.

Bệnh sỏi mật

4 căn bệnh hạn chế ăn trứng 2
Lượng đạm có trong trứng có thể kích thích chức năng co bóp của túi mật*

Thành phần của trứng chứa hàm lượng đạm rất cao. Sau khi đi vào cơ thể, thành phần này sẽ lưu lại một thời gian dài trong túi mật và kích thích chức năng co bóp của túi mật, gây ra cảm giác mệt mỏi cho người bệnh.

Đồng thời, trong trứng chứa hàm lượng protein cao khiến ruột cần phải tiết ra chất làm co bóp túi mật. Điều này càng gây áp lực lên túi mật, gây ra những biểu hiện như: đau đớn, nôn mửa, ứ đọng dịch mật, đau thắt và viêm túi mật…

Bệnh tiêu chảy

4 căn bệnh hạn chế ăn trứng 3
Bệnh nhân bị tiêu chảy cần tránh ăn trứng*

Bệnh tiêu chảy khiến cho cơ thể bị mất nhiều nước và chất dinh dưỡng. Khi này, dịch tiêu hóa sẽ tiết ra ít hơn, men tiêu hóa cũng bị giảm nên việc hấp thu những dưỡng chất có trong trứng như: chất béo, protein… thường bị rối loạn. Vì vậy, cơ thể không những không được hấp thu tốt các chất dinh dưỡng có trong trứng mà còn khiến tình trạng tiêu chảy có nguy cơ bị nặng hơn.

Bị sốt

4 căn bệnh hạn chế ăn trứng 4
Ăn trứng khi bị sốt có thể khiến nhiệt độ cơ thể tăng*

Protein là thành phần chính của trứng, chủ yếu là nhóm các protein đơn giản. Khi dưỡng chất này được hấp thu vào cơ thể sẽ tạo ra nhiệt lượng cao. Vì vậy, với những người đang bị sốt, nhiệt độ cơ thể vốn đã cao nếu ăn trứng có thể khiến nhiệt độ cơ thể tăng nhanh hơn, hạ sốt càng khó khăn hơn.

Mặc dù là thực phẩm có giá thành rẻ, dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon nhưng để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe thì bạn cần tránh ăn nhiều trứng nếu thuộc vào một trong 4 căn bệnh hạn chế ăn trứng kể trên.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tăng cường đề kháng bằng thực phẩm
Tăng cường đề kháng bằng thực phẩm

Tăng cường đề kháng bằng thực phẩmTrái cây giống cam quýtĐu đủTỏiDừaTáoDâu tâyChuốiLựuNghệTrà xanh Tăng cường đề kháng bằng thực phẩm là một trong những

Đẩy muối ra khỏi cơ thể
Đẩy muối ra khỏi cơ thể

Đẩy muối ra khỏi cơ thể – Muối rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên nếu tiêu thụ quá nhiều lượng muối cần thiết