SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Ngủ quá nhiều dễ mắc bệnh tim

Theo dõi tại:
Ngủ quá nhiều dễ mắc bệnh tim – Giấc ngủ được coi là liều thuốc bổ cho cơ thể. Sau một ngày dài làm việc, học tập mệt nhọc, bạn cần một giấc ngủ ngon và sâu giấc để lấy lại năng lượng và chuẩn bị cho ngày hôm sau. Tuy nhiên, một giấc ngủ chất lượng và tốt cho sức khỏe là giấc ngủ sâu và ngủ đủ khoảng 7-8 tiếng mỗi ngày.

Theo các chuyên gia sức khỏe, nếu bạn ngủ hơn 10 tiếng một ngày sẽ làm tăng nguy cơ chết sớm đến 34%. Trong rất nhiều trường hợp, ngủ quá nhiều dễ mắc bệnh tim là điều mà các chuyên gia sức khỏe cảnh báo bạn.

Ngủ quá nhiều dễ mắc bệnh tim
Ngủ nhiều liệu có tốt cho sức khỏe?

Ngủ quá nhiều dễ mắc bệnh tim

Theo các chuyên gia sức khỏe, nếu bạn ngủ hơn 10 tiếng mỗi ngày thì sức khỏe sẽ không tốt bằng những ai ngủ khoảng 7-8 giờ mỗi ngày. Ngủ quá nhiều có thể khiến cơ thể bạn gặp phải một số vấn đề về sức khỏe như sau:

  • Nguy cơ cao mắc bệnh tim
Ngủ quá nhiều dễ mắc bệnh tim
Ngủ quá nhiều dễ mắc bệnh tim

Nếu bạn ngủ nhiều hơn 8 tiếng mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ chết sớm đến 34%. Đặc biệt, với phụ nữ thường có nguy cơ phát triển bệnh tim cao hơn so với nam giới nếu ngủ quá nhiều.

  • Tăng cân

Theo các nghiên cứu đã chỉ ra mối quan hệ giữa việc ngủ quá nhiều và béo phì. Theo đó, nếu bạn dành nhiều thời gian để ngủ cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn ít tập thể dục, ít vận động hơn trong ngày. Vì vậy, ngủ quá nhiều là một trong những nguyên nhân gây tăng cân cũng không phải là điều khó hiểu.

  • Có thể mắc bệnh tiểu đường

Ngủ quá nhiều có thể làm tăng lượng đường huyết cho cơ thể. Đường huyết cao có thể khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Ngủ quá nhiều dễ mắc bệnh tim
Hoặc có thể làm tăng lượng đường huyết trong cơ thể
  • Lão hóa não

Một giấc ngủ đủ và sâu rất tốt cho não bộ. Tuy nhiên, nếu bạn ngủ quá nhiều thì lại là chuyện khác. Ngủ quá nhiều là một trong những tác nhân gây lão hóa não đến 2 năm. Điều này khiến não khó thực hiện công việc hằng ngày, đầu óc kém minh mẫn hơn.

  • Nguy cơ chết sớm

Bệnh tiểu đường cũng có mối liên quan đến việc ngủ quá nhiều, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, bệnh tim. Và những nghiên cứu dịch tễ đã chỉ ra rằng, những người ngủ quá nhiều cũng có nguy cơ chết sớm hơn những người ngủ đủ giấc hàng ngày.

  • Dễ mắc trầm cảm
Ngủ quá nhiều dễ mắc bệnh tim
Khiến tinh thần kém tươi tỉnh

Dành quá nhiều thời gian để ngủ có thể khiến cơ thể bạn uể oải, đầu óc, tinh thần không được linh hoạt lắm. Và với những ai đang mắc bệnh trầm cảm thì việc ngủ quá nhiều có thể khiến tinh trạng trở nên trầm trọng hơn. Hoặc nếu bạn không mắc chứng này thì cũng có nguy cơ mắc trầm cảm do ngủ nhiều. Vì vậy, để đảm bảo năng lượng và tinh thần tích cực cho mình, bạn chỉ ngủ  đủ giấc khoảng 7-8 tiếng mỗi ngày.

Phương pháp dán veneer được thực hiện bởi các bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu giúp bệnh nhân sở hữu nụ cười rạng rỡ, cải thiện tình trạng răng hư tổn, ố vàng, xỉn màu, từ đó bạn có thể tự tin giao tiếp với người khác.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: [email protected]
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN