SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Dấu hiệu nhận biết phụ nữ thiếu canxi

Theo dõi tại:

Dấu hiệu nhận biết phụ nữ thiếu canxi – Thiếu canxi là một chứng bệnh thường gặp ở phụ nữ. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu gây nên căn bệnh loãng xương ở phụ nữ đặc biệt là phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh. Việc nhận biết cơ thể đang thiếu hụt canxi là vô cùng quan trọng bởi nó là lời cảnh báo cho chúng ta bổ sung nhu cầu canxi đang thiếu hụt. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một số dấu hiệu nhận biết phụ nữ thiếu canxi như một cẩm nang hữu ích cho các chị em phụ nữ.

Dấu hiệu nhận biết phụ nữ thiếu canxi

Khi thiếu canxi, cơ thể người phụ nữ ngay lập tức sẽ phát tín hiệu để bạn nhận biết điều đó như đau nhức cơ bắp, bị chuột rút… Do vậy, trong sinh hoạt hằng ngày, bạn cần lưu ý những dấu hiệu sau:

Cơ bắp đau nhức và chuột rút: Nếu các cơ bắp ở chân bắt đầu đau nhức và bạn thấy hay bị chuột rút, đặc biệt vào ban đêm, đó có thể là dấu hiệu sớm của sự thiếu hụt canxi. Để sớm thoát khỏi những triệu chứng này, bạn có thể uống một ly sữa ấm mỗi ngày hoặc thuốc bổ sung canxi theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Dấu hiệu nhận biết phụ nữ thiếu canxi
Đau nhức cơ bắp, chuột rút

Tăng triệu chứng tiền mãn kinh: Sự thiếu hụt canxi ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều hơn nam giới. Khi một phụ nữ bị thiếu canxi, sẽ có rất nhiều thay đổi trong triệu chứng trước và sau mãn kinh. Các cơn đau bụng và đau nhức cơ bắp xảy ra nhiều hơn bình thường. Một chế độ ăn uống giàu canxi sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

Xương giòn: Nếu ngay cả một cú ngã nhẹ cũng khiến bạn bị gãy xương, rất có thể bạn đang bị thiếu canxi. Thiếu canxi dẫn đến xương rất yếu. Thay vì cố gắng điều trị gãy xương, hãy bổ sung canxi cho cơ thể. Loãng xương luôn là nỗi sợ hãi đối với phụ nữ hậu mãn kinh và người già. Vì vậy, một chế độ ăn uống giàu canxi sẽ rất hiệu quả cho những người ở độ tuổi này.

Sỏi thận: Thiếu hụt canxi cũng có thể dẫn đến sự hình thành của sỏi thận trong cơ thể. Hãy phòng tránh bằng cách ăn uống đủ vi chất canxi.

Răng vàng, móng tay và tóc dễ gãy, rụng: Nếu móng tay dễ gãy và tóc trở nên khô, yếu mặc dù bạn đã thử một số liệu pháp, thì nên bắt đầu lo lắng về sự thiếu hụt canxi trong cơ thể. Sự thiếu hụt canxi khiến răng giòn và ố vàng. Hãy thực hiện chế độ ăn giàu canxi cho đến khi tình hình được cải thiện.

Dấu hiệu nhận biết phụ nữ thiếu canxi
Dấu hiệu nhận biết phụ nữ thiếu canxi

Cao huyết áp: Huyết áp cao cũng được xem là một trong các triệu chứng thiếu hụt canxi. Bởi vì các kho dự trữ canxi trong cơ thể cần thiết cho các hoạt động của hệ thống tim mạch để hệ thống này làm việc một cách thích hợp. Vì vậy, theo dõi chức năng tim cũng như mức độ canxi là vấn đề vô cùng quan trọng.

Các vấn đề về đại tràng: Polyp đại tràng có thể phát triển do cơ thể không đầy đủ canxi và các yếu tố khác, do chế độ ăn uống hoặc do di truyền. Chọn chế độ ăn bao gồm các loại thực phẩm ít chất béo giàu canxi có thể mang lại lợi ích phòng ngừa ung thư ruột kết.

Dấu hiệu nhận biết phụ nữ thiếu canxi
Mất ngủ

– Mất ngủ: Đây cũng là một dấu hiệu quan trọng của sự thiếu hụt canxi. Trong nhiều trường hợp, người không có đủ canxi trong chế độ ăn uống sẽ bị mất ngủ. Trong một số trường hợp, người thiếu canxi vẫn ngủ nhưng giấc ngủ không đủ sâu, thức dậy vẫn thấy mệt mỏi.

Thiếu hụt canxi có thể được phòng ngừa đầy đủ với một chế độ ăn uống giàu các sản phẩm sữa, bổ sung nước cam, tăng cường ngũ cốc và các sản phẩm từ ngũ cốc, cá hồi, rau bina và rau lá xanh cũng như nhiều loại thực phẩm khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN