SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Những lỗi cần tránh khi tập thể dục thẩm mỹ

Theo dõi tại:

Những lỗi cần tránh khi tập thể dục thẩm mỹ – Tập thể dục thẩm mỹ đã trở thành môn thể thao được rất nhiều người lựa chọn để đem lại sức khỏe, sự nhanh nhẹn, dẻo dai và một cơ thể cân đối. Nhưng thể dục thẩm mỹ là môn thể thao đòi hỏi tuân thủ những nguyên tắc cơ bản khi luyện tập, luyện tập không đúng cách đôi khi đem lại những hệ quả khó lường. Do vậy, bạn cần biết về những lỗi cần tránh khi tập thể dục thẩm mỹ để có quá trình tập hiệu quả.

Những lỗi cần tránh khi tập thể dục thẩm mỹ

  1. Tập luyện không có kế hoạch

Nếu chưa có kế hoạch cụ thể thì bạn khoan hãy bước vào phòng tập. Bởi nếu không có kế hoạch cụ thể, bạn sẽ rơi vào tình trạng lãng phí thời gian để tìm bài tập tiếp theo. Điều này sẽ khiến bạn giảm cường độ luyện tập, dẫn tới giảm hiệu quả của bài tập.

  1. Không khởi động

Đây là lỗi thường gặp của rất nhiều người. Bạn nên biết khởi động là khâu chuẩn bị rất cần thiết trong quá trình luyện tập bởi đây là giai đoạn chuyển tiếp của cơ thể để quen dần với những bài tập với cường độ dày đặc hơn. Khởi động sẽ giúp nhịp tim tăng lên một cách từ từ, tăng ô xy cho cơ thể và tăng lưu lượng máu đến các cơ bắp, ngăn ngừa tổn thương cho người tập do các cơ đã được tăng cường độ đàn hồi.

Những lỗi cần tránh khi tập thể dục thẩm mỹ
Những lỗi cần tránh khi tập thể dục thẩm mỹ
  1. Tập luyện sai tư thế

Luyện tập sai tư thế có thể khiến cơ thể bị tổn thương. Để tránh điều này, cần tham khảo chỉ dẫn của hướng dẫn viên trước khi luyện tập các động tác.

  1. Không giữ nhịp thở

Rất nhiều người khi tập thường sẽ mất khả năng giữ nhịp thở do quá tập trung vào động tác, nhất là động tác mới. Bạn cần biết nín thở khiến huyết tăng lên, và nếu nín thở trong một vài phút có thể sẽ khiến bạn bị choáng ngất.

Những lỗi cần tránh khi tập thể dục thẩm mỹ
Phải giữ nhịp thở trong quá trình tập
  1. Đốt cháy giai đoạn

Khi mới luyện tập, mọi người thường có tâm lý háo hức, muốn thành công càng nhanh càng tốt và luyện tập với cường độ cao khiến cơ thể xuất hiện tình trạng khắp người đau ê ẩm, thậm chí là không thể làm được việc gì. Lời khuyên cho bạn là nên khởi đầu bằng 3-4 ngày luyện tập ở mức độ nhẹ nhàng nhằm quen với các bài tập mới.

  1. Uống không đủ nước

Trong khi tập, cứ 15 đến 20 phút bạn cần nuống ¼ hoặc ½ cốc nước. Bởi khi cơ thể mất nước có thể ảnh hưởng xấu tới khả năng chịu đựng và tập trung.

Những lỗi cần tránh khi tập thể dục thẩm mỹ
Uống đủ nước
  1. Chỉ thực hiện một bài tập

Khi bạn luyện tập chỉ một bài trong nhiều tháng hoặc nhiều năm, bạn đang đặt áp lực lâu dài lên cùng một loại cơ, khớp trên cơ thể.. Điều này có thể dẫn đến chấn thương tại vùng cơ và khớp đó hoặc ít nhất là dẫn đến sự chán nản.

  1. Tập luyện khi đói

Khi luyện tập, đặc biệt là đối với những bài tập săn cơ bắp, thì cơ thể rất cần năng lượng để tập nâng trọng lượng. Vì vậy bạn không nên tập luyện khi đói. Một số thực phẩm ít carbonhydrates như gạo, bánh mì, hoa quả là sự lựa chọn tốt trước khi luyện tập.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN