Ngày: 
Dòng sự kiện:

Những thực phẩm nên ăn trước khi tập yoga

Những thực phẩm nên ăn trước khi tập yoga bao gồm những gì? Trước khi tập yoga bạn không ăn quá no nhưng vẫn có thể ăn nhẹ. Sau đây là những thực phẩm nên ăn trước khi tập yoga, bạn cần nắm rõ.

Những thực phẩm nên ăn trước khi tập yoga

Táo: Táo là thực phẩm rất nên ăn trước khi tập yoga. Nó cung cấp cho bạn một chút đường nhưng lại là một nguồn tuyệt vời của vitamin C, và có chứa nhiều chất xơ giúp bạn giữ năng lượng tốt hơn cho đến khi hoàn thành bài tập. Chất xơ trong táo sẽ giúp quá trình tiêu hóa tốt nên bài tập của bạn cũng hiệu quả hơn.

Những thực phẩm nên ăn trước khi tập yoga

Các loại trái cây như lê, táo rất thích hợp ăn trước khi tập yoga

: Hầu hết các chuyên gia về yoga đều đồng ý rằng chọn trái cây làm bữa ăn nhẹ trước khi tập yoga sẽ rất tốt, nhưng chọn loại trái cây nào cũng rất quan trọng. Mức độ axit thấp của quả lê là một lý do tại sao bạn nên chọn nó trước khi tập vì nó không làm bạn khó chịu trong dạ dày. Thêm vào đó, quả lê có nhiều chất xơ, có nghĩa là họ có nhiều khả năng để giữ cho bạn đủ no cho đến bữa ăn tiếp theo.

Chuối: Chuối giàu kali nên thích hợp làm một bữa ăn nhẹ tuyệt vời trước khi tập luyện. Kali làm việc với natri để giúp giữ cho cơ thể giữ nước đúng cách và giúp bạn bớt mệt mỏi do nguy cơ mất nước có thể xảy ra khi tập luyện.

Dưa: Dưa giàu nước và có tính axit thấp nên rất hữu ích trong việc giữ nước và tăng năng lượng cho bạn lúc thực hành yoga. Hơn nữa, nó cũng giảm hẳn nguy cơ ợ nóng nên sẽ khiến bạn cảm thấy rất dễ chịu lúc tập.

Mơ, mận khô: Mơ, mận khô chứa một lượng đường tự nhiên giúp tăng cường năng lượng. Tuy nhiên, vì mơ, mận khô không có tính axit nên nếu ăn nhiều đôi khi có thể gây ra chứng ợ nóng. Vậy nên, bạn chỉ nên ăn một vài quả trước khi tập mà thôi.

Nho khô: Nho khô là một nguồn đường tự nhiên tuyệt vời, nó cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết khi thực hành bài tập yoga.

Những thực phẩm nên ăn trước khi tập yoga

Những thực phẩm nên ăn trước khi tập yoga

– Hạnh nhân: Ăn một vài hạt hạnh nhân trước khi đến buổi tập yoga là một cách hiệu quả giúp tăng cường năng lượng và giảm cơn đói. Hạnh nhân chứa vitamin E, kali và magiê, có nghĩa là nó sẽ giúp bạn tăng khả năng chịu đựng của cơ thể và hỗ trợ sự bền bỉ của bạn. Tốt nhất, bạn chỉ nên ăn hạt hạnh nhân bình thường, không ướp muối để tối đa hóa lợi ích cung cấp năng lượng của chúng.

Bột yến mạch: Bổ sung nửa cốc bột yến mạch là một cách ăn nhẹ trước khi tập yoga rất tốt cho bạn. Vậy thì một nửa cốc bột yến mạch vừa đủ no và đủ sức cho cả buổi tập của bạn mà lại rất nhẹ bụng.

Những thực phẩm nên ăn trước khi tập yoga

Sữa chua duy trì năng lượng

Sữa chua: Nếu bạn không có bất kì vấn đề về tiêu hóa sữa thì có thể chọn sữa chua làm bữa ăn nhẹ trước khi tập yoga. Sữa chua giàu protein và rất giàu lactose, một loại đường tự nhiên sẽ cung cấp cho bạn duy trì năng lượng. Tốt nhất bạn nên chọn sữa chua trắng chứ không phải sữa chua pha thêm hương vị trái cây.

Bài viết liên quan

Những điều cần biết về dinh dưỡng cho người tập yoga

Những điều cần biết về dinh dưỡng cho người tập yoga

Để quá trình tập được hiệu quả, các bạn tập Yoga cần chú ý những điều ...

Nguyên tắc ăn uống khi tập Yoga

Nguyên tắc ăn uống khi tập Yoga

Theo lời khuyên của các chuyên gia Yoga, để đảm bảo hiệu quả cải thiện sức ...

Ăn theo phong cách Yoga

Ăn theo phong cách Yoga

Chế độ ăn uống là vô cùng quan trọng đối với một người tập Yoga

Gọi
Maps
Chat