SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

4 loại thực phẩm nên ăn sau khi bị nôn

Theo dõi tại:
4 loại thực phẩm nên ăn sau khi bị nôn mà chúng tôi giới thiệu ở bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Sau khi bị nôn, chúng ta thường có cảm giác rất khó chịu và thường không muốn ăn uống gì. Dưới đây là một số thực phẩm mà các chuyên gia khuyên bạn nên dùng để làm dịu dạ dày và ngừa cảm giác buồn nôn. Hãy cùng theo dõi nhé.

4 loại thực phẩm nên ăn sau khi bị nôn

4 loại thực phẩm nên ăn sau khi bị nôn 1
Sau khi nôn bạn thường thấy khó chịu

Theo Tiến sĩ Purnima Suhas Prabhu, bác sĩ tại bệnh viện PD Hinduja, Mumbai, Ấn Độ, cho biết nếu bị nôn do chấn thương, thực phẩm, thức ăn…bạn nên đến gặp ngay bác sĩ. Tuy nhiên, nếu bạn bị nôn do sự căng thẳng, lo lắng…thì 4 loại thực phẩm nên ăn sau khi bị nôn sau đây sẽ giúp làm dịu dạ dày và bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Đá lạnh

Khi cơ thể đang trong trạng thái căng thẳng sẽ có xu hướng tạo ra nhiều axit hơn khiến nhiều người xảy ra tình trạng bị nôn. Sau khi bị nôn, nhiều người thường uống nhiều nước để bù lại sự hụt nước, tuy nhiên, nếu bạn uống quá nhiều nước sẽ khiến dạ dày nặng nề hơn. Cách tốt hơn lúc này là bạn nên ngậm 2-3 viên đá lạnh để ngăn ngừa ói mửa.

4 loại thực phẩm nên ăn sau khi bị nôn 2
Ngậm 2-3 viên đá lạnh để ngăn ngừa ói mửa

Bánh quy

Bánh quy là thực phẩm mà các chuyên gia khuyên phụ nữ mang thai nên ăn lúc đói vào buổi sáng để ngăn ngừa buồn nôn và ói mửa. Với những người bị say tàu xe cũng có thể lựa chọn loại thức ăn này để cải thiện tình hình.

Sữa chua hoặc sữa đông

Sữa chua hoặc sữa đông giúp dễ tiêu hóa hơn nhờ làm dịu dạ dày và giảm lượng axit tối đa. Vì vậy, sau khi bị nôn bạn nên chọn cho mình một ly sữa. Tuy nhiên, nên chọn loại sữa tươi không có hương vị.

4 loại thực phẩm nên ăn sau khi bị nôn 3
Sữa giúp dịu dạ dày và giảm lượng axit tối đa

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý những loại thực phẩm không nên ăn sau khi bị nôn, nhất là những các loại thực phẩm nhiều gia vị. Bởi chúng có thể làm tăng nồng độ axit, kích hoạt cảm giác buồn nôn. Khiến dạ dày nặng nề và bạn sẽ cảm thấy khó chịu hơn.

Sau khi bị nôn, bạn nên tránh những loại thức ăn đồ uống sau:

4 loại thực phẩm nên ăn sau khi bị nôn 4
Thực phẩm không nên ăn sau khi bị nôn
  • Rau sống hoặc nước ép rau củ: Rau sống và các loại nước ép rau củ với hàm lượng chất xơ cao có thể gây kích ứng dạ dày vì chúng không dễ tiêu hóa. Khiến cho dạ dày thêm mệt mỏi.
  • Trà hoặc cà phê: Caffeine có trong những thức uống này có thể làm tăng nồng độ axit, khiến bạn dễ bị buồn nôn lần nữa. Vì vậy, trà, cà phê hay những thức uống chứa caffeine là những loại thức uống cần tránh sau khi bị nôn.
  • Đồ uống có ga: Chúng cũng có thể chứa caffeine, gây kích ứng niêm mạc dạ dày, gây ra tình trạng đầy hơi…Chúng càng khiến bạn nặng bụng và buồn nôn thêm lần nữa nếu sử dụng.

Hy vọng với 4 loại thực phẩm nên ăn sau khi bị nôn mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp các bạn có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN