SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Bổ sung Collagen bằng thực phẩm

Theo dõi tại:

Bổ sung Collagen bằng thực phẩm – Collagen là một loại protein chiếm tới 25% tổng lượng protein trong cơ thể con người. Collagen là yếu tố cần thiết trong quá trình tạo ra các axit amin thanh khiết cho sức khỏe của làn da, mái tóc, móng tay, khớp xương và các mô khác trên cơ thể người. Các nhà khoa học thường ví Collagen giống như một chất keo dính kết nối các bộ phận trong cơ thể người thành một khối hoàn chỉnh. Tuy nhiên, cùng với quá trình lão hóa, quá trình thất thoát Collagen trong cơ thể người cũng diễn ra với quy mô và tốc độ ngày càng lớn hơn. Đã đến lúc bạn cần chú ý bổ sung Collagen bằng thực phẩm.

Bổ sung Collagen bằng thực phẩm

Trong tự nhiên, con người có thể bổ sung Collagen bằng thực phẩm có nhiều collagen như chân giò lợn, thịt cá,… giúp bổ sung Collagen một cách hiệu quả cho cơ thể. Dưới đây là những loại thực phẩm giàu Collagen mà lại dễ tìm kiếm trong tủ bếp nhà bạn:

Sản phẩm từ đậu nành

Các sản phẩm từ đậu nành như sữa đậu nành, phô mai đậu nành, đậu khuôn, tào phớ… có chứa genistein – một hợp chất giúp sản xuất collagen và chống lại quá trình lão hóa da. Ở thời kì mãn kinh mức độ collagen sẽ giảm đi với tốc độ rất nhanh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hơn 30% của một loại collagen trong da sẽ bị mất trong 5 năm đầu tiên sau thời kì mãn kinh. Vì vậy nên thiết lập chế độ ăn có nhiều đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành để có thể giúp làn da giữ được việc sản xuất collagen như bình thường.

Bổ sung Collagen bằng thực phẩm
Bổ sung Collagen bằng thực phẩm – Đậu nành

Tỏi

Sulfur là một chất cần thiết cho quá trình sản xuất collagen trong cơ thể mà chất này lại có rất nhiều trong tỏi. Ngoài ra, tỏi còn chứa lượng lớn acid lipoic và taurine, hai chất thiết yếu cho sự tái xây dựng các collagen bị tổn hại.

Rau củ có màu đỏ

Các loại rau củ có màu đỏ như cà chua, củ cải đỏ, ớt chuông đỏ có chứa lượng lớn lycopene giúp loại bỏ men collagenases có đặc tính phá hủy cấu trúc collagen. Ngoài sự dồi dào lycopene, các rau củ trái cây màu đỏ còn chứa rất nhiều chất chống oxi hóa, giúp tăng cường collagen và chống lại các dấu hiệu lão hóa. Để tận dụng hết lợi ích của cà chua, bạn nên nấu chín hơn là ăn sống chúng.

Bổ sung Collagen bằng thực phẩm
Trái cây có màu đỏ nhiều lycopene và chất chống oxy hóa

Rau màu xanh đậm

Các loại rau có màu xanh lá đậm như rau bina, cải xoong, cải bắp, cải xoăn… rất giàu chất lutein chống oxy hóa. Đây là hợp chất rất cần thiết, giúp trung hòa các gốc tự do tạo ra trong cơ thể do các tia UV và ô nhiễm không khí, góp phần duy trì mức độ collagen. Khi sử dụng các loại rau này hằng ngày, các tác nhân trong chúng giúp cho quá trình sản xuất collagen xảy ra nhanh hơn. Không những vậy chúng còn giúp cơ thể sử dụng collagen hiệu quả hơn.

Bổ sung Collagen bằng thực phẩm
Bổ sung vitamin C cần thiết cho quá trình tạo Collagen

Trái cây giàu vitamin C

Vitamin C là chất cần thiết để tạo nên Collagen, giúp tăng cường mức độ chất chống oxy hóa trong cơ thể. Vì vậy thường xuyên bổ sung vitamin C cho cơ thể ngoài giúp bạn tránh được các bệnh về cảm cúm, hoặc các bệnh về máu do thiếu vitamin C nó còn giúp tạo nên một lượng đáng kể cho cơ thể. Vitamin C có nhiều trong các loại quả mọng, như việt quất, dâu tây, cà chua…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN