SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

6 thực phẩm nào giàu chất oxy hóa có lợi cho sức khỏe

Theo dõi tại:

Thực phẩm nào giàu chất oxy hóa là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đến hiện nay. Những loại thực phẩm giàu chất oxy có thể tăng cường sức khỏe cho mọi người. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số loại thực phẩm giàu chất oxy hóa mọi người cùng tham khảo.

Mọi người hiểu như thế nào về chất oxy hóa

Chất oxy hóa thực chất là một loại hóa chất giúp cơ thể ngăn chặn hay có thể làm giảm quá trình oxy hóa các chất khác. Oxy hóa chính là loại phản ứng hóa học, các electron được chuyển sang chất oxi hóa, tạo ra các gốc tự do sinh ra các phản ứng dây chuyền làm phá hủy tế bào sinh vật.

Phản ứng oxy hóa chỉ thuộc loại cơ bản trong đời sống nhưng có thể năng chặn được nó. Động thực vật duy trì hệ thống có rất nhiều loại chất chống oxy hóa như: vitamin C, vitamin E, Glutathione,…

6 thực phẩm nào giàu chất oxy hóa có lợi cho sức khỏe?

Băn khoăn thực phẩm nào giàu chất oxy hóa được nhiều người quan tâm đến trong cuộc sống hàng ngày. Lựa chọn những loại trái cây hay rau quả giúp chóng lại được các gốc tự do có hại trong cơ thể gây nên các bệnh lý khác nhau. 6 thực phẩm giàu chất oxy hóa cho lợi cho sức khỏe được các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng như:

Quả Việt quất

6 thực phẩm nào giàu chất oxy hóa có lợi cho sức khỏe 1
Quả Việt quất

Quả Việt quất có chứa nhiều chất chống oxy hóa, nhiều loại Vitamin và khoáng chất thiết yếu tốt cho sức khỏe. Theo như nghiên cứu thì loại quả này giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tổn thương não, ung thư, Cholesterol cao và các bệnh khác liên quan đến tuổi tác. Đồng thời, có tác dụng chống lão hóa tốt hơn.

Quả nho tím

Những chất oxy hóa có trong nho đỏ hay nho tím đều có tác dụng cung cấp các chất có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại ung thư và các bệnh về tim mạch.

6 thực phẩm nào giàu chất oxy hóa có lợi cho sức khỏe 2
Nho tím có chứa chất chống ung thư và tốt cho hệ tim mạch

Thay thế các món ăn vặt hàng ngày bằng nho tím giúp sức khỏe của bạn được cải thiện và có tác dụng chống lại được tình trạng lão hóa hiệu quả.

Lúa mạch

Theo như nghiên cứu trong lúa mạch có các thành phần chống oxy hóa, giúp tăng cường năng lượng và cung cấp thêm sức mạnh cho cơ thể hiệu quả hơn.

Lúa mạch được ngâm và nảy mầm làm mức độ oxy hóa tăng lên, hệ tiêu hóa tốt hơn và cơ thể dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng một cách hiệu quả.

Cà chua

Trong cà chua có chứa 3 loại chất chống oxy hóa Lycopece, Vitamin C và Vitamin A. Đáng kể đến là Vitamin C là chất chống oxy hóa quan trọng nhất giúp cải thiện sức khỏe tốt hơn. Bên cạnh đó, nếu mọi người ăn cà chua chín nhiều sẽ giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Bông cải xanh

6 thực phẩm nào giàu chất oxy hóa có lợi cho sức khỏe 3
Bông cải xanh

Trong bông cải xanh có chứa các chất như: Carotenoid, Lutein, Zeaxanthin và Beta – Carotene. Những chất này có khả năng chống oxy hóa và ngăn ngừa được tình trạng gây ung thư hiệu quả. Bởi vậy, bông cải xanh được nhiều người lựa chọn trong thực đơn ăn uống hàng ngày của gia đình.

Óc chó

6 thực phẩm nào giàu chất oxy hóa có lợi cho sức khỏe 4
Quả óc chó

Quả óc chó rất tốt cho sức khỏe của mỗi người. Bởi những thành phần trong nó chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa – Polyphenol. Bên cạnh đó, loại quả này không chứa Cholesterol, ít Natri và cần được bổ sung mỗi ngày. Quả óc chó rất tốt cho phụ nữ đang mang thai, bởi vậy mọi người lựa chọn thực phẩm này để bổ sung thêm mỗi ngày.

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp đến vấn đề thực phẩm nào giàu chất oxy hóa. Hãy nhận thức được tầm quan trọng của sức khỏe để luôn biết cách lựa chọn những thực đơn ăn uống phù hợp và giàu chất dinh dưỡng. Nhằm có thể tận hưởng được cuộc sống khỏe mạnh và có ích hơn mỗi ngày.

Có nhiều phòng khám nha khoa xuất hiện, nhưng câu hỏi đặt ra trồng răng implant ở đâu tốt? Nha Khoa Đăng Lưu là địa chỉ cắm implant uy tín, có bác sĩ tay nghề cao, chuyên môn vững vàng sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng khỏe đẹp.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Ăn gì để phòng bệnh cúm?
Ăn gì để phòng bệnh cúm?

Ăn gì để phòng bệnh cúm?Thực phẩm tự nhiên giúp phòng bệnh cúm Ăn gì để phòng bệnh cúm là câu hỏi mà rất nhiều