SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Cách nhổ răng sữa đúng thời điểm cho trẻ

Theo dõi tại:
Cách nhổ răng sữa đúng thời điểm cho trẻ – Mọi trẻ em đều trải qua quá trình mọc răng và thay răng sữa. Trong đó, giai đoạn thay răng sữa là thời kỳ rất quan trọng. Bởi đây là thời điểm quyết định đến cấu tạo hàm và vị trí của các răng vĩnh viễn sau này. Vì vậy, từ việc chăm sóc và nhổ răng sữa các bậc phụ huynh cần phải đặc biệt lưu ý.

Cách nhổ răng sữa đúng thời điểm cho trẻ là khi nào? Và cách nhổ răng sữa đảm bảo tốt nhất cho trẻ là gì?

Cách nhổ răng sữa đúng thời điểm cho trẻ
Nhổ răng sữa cho bé cũng cần lưu ý về thời điểm thích hợp

Cách nhổ răng sữa đúng thời điểm cho trẻ

Cách nhổ răng sữa cần dựa vào quy luật thay răng cụ thể?

Thông thường, khi trẻ dưới 30 tháng tuổi sẽ có khoảng 20 chiếc răng sữa. Những chiếc răng này sẽ dần dần được thay thế, thay vào đó là răng vĩnh viễn. Mặc dù vậy những răng sữa cũng có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ việc ăn nhai và giúp cho xương hàm phát triển bình thường trong thời gian. Đồng thời, răng sữa sẽ giúp bé phát âm đúng và rõ ràng hơn, hạn chế tật nói ngọng thường gặp ở trẻ em.

Cách nhổ răng sữa đúng thời điểm cho trẻ
Răng sữa giúp bé ăn nhai tốt hơn

Răng sữa đến lúc bị thay thế sẽ tự động rụng đi. Sau đó, răng vĩnh viễn sẽ bắt đầu mọc thẳng lên làm tiêu dần chân răng sữa. Khi chân răng sữa tiêu hết và rụng đi và chiếc răng vĩnh viễn mọc lên là quy luật thay thế răng tự nhiên.

Tuy nhiên,không phải lúc nào quá trình này cũng xảy ra đúng như vậy. Trong một số trường hợp buộc phải nhổ bỏ răng sữa nhưng bạn cần lưu ý chọn thời điểm nhổ răng an toàn cho con em mình.

Khi nào thì buộc phải nhổ răng sữa?

Có rất nhiều trường hợp răng sữa đã có dấu hiệu lung lay nhưng vẫn chưa rụng để “nhường chỗ” cho răng vĩnh viễn thì cần phải có tác động bên ngoài để nhổ bỏ răng sữa. Vì vậy, việc nhổ răng sữa là cần thiết khi chân răng vĩnh viễn đã nhú lên nhưng lại chệch khỏi chân răng sữa.

Cách nhổ răng sữa đúng thời điểm cho trẻ
Cách nhổ răng sữa đúng thời điểm cho trẻ (*)

Với những trường hợp nhổ răng cho trẻ em bạn cũng nên đưa trẻ đến trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và nhổ răng với sự hỗ trợ của các dụng cụ chuyên dụng. Nhằm ít gây ra đau đớn, đảm bảo sự an toàn cho bé.

Cũng có rất nhiều trường hợp vì chưa tìm hiểu khi nên khi phụ huynh thấy răng sữa lung lay là thực hiện nhổ ngay mà không biết rằng phía dưới chiếc răng vĩnh viễn chưa kịp mọc. Thao tác này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến việc mọc răng và sự phát triển của xương hàm sau này. Bởi nếu răng sữa bị nhổ sớm, phần nướu để lâu ngày sẽ co khít và cứng chắc lại, khiến sau này răng vĩnh viễn gặp khó khăn khi mọc lên.

Cách nhổ răng sữa đúng thời điểm cho trẻ
Nhổ răng bằng chỉ gây sợ hãi cho bé

Vì vậy, dù là nhổ răng sữa cho trẻ nhưng bạn cũng cần xin ý kiến của bác sĩ sau khi đã thăm khám cẩn thận. Nhằm giúp bé tránh đau đớn, không bị sợ hãi và việc mọc răng vĩnh viễn sau này sẽ thuận lợi và đều đẹp như mong đợi.

Răng của bạn bị hư tổn quá nặng thì việc trồng răng giả là điều nên thực hiện. Nha Khoa Đăng Lưu với đội ngũ y bác sĩ lành nghề sẽ tư vấn cho bạn phương án làm răng giả phù hợp, tiết kiệm chi phí điều trị, nhanh chóng sở hữu hàm răng đẹp.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Sâu răng ở trẻ em
Sâu răng ở trẻ em

Tại sao trẻ em dễ bị sâu răng?Dấu hiệu sâu răng ở trẻ emPhòng ngừa sâu răng ở trẻ em Sâu răng ở trẻ em