SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Cách tẩy trắng răng nào duy trì màu được lâu nhất?

Theo dõi tại:
Để sở hữu một hàm răng trắng sáng như mong đợi hoàn toàn không phải là điều khó khăn. Nếu không may sở hữu một hàm răng xỉn màu kém thẩm mỹ, những phương pháp tẩy trắng răng sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm này. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng như: tẩy trắng răng bằng các vật liệu tự nhiên, tẩy trắng với máng tẩy tại nhà, tẩy trắng tại phòng nha…

Vậy cách tẩy trắng răng nào duy trì màu được lâu nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các phương pháp để dễ dàng đưa ra lựa chọn cho mình.

Cách tẩy trắng răng nào duy trì màu được lâu nhất?

Những phương pháp tẩy trắng răng hiện nay mang tính chất và hiệu quả khá khác nhau, cụ thể như:

Tẩy trắng tại nhà

Cách tẩy trắng răng nào duy trì màu được lâu nhất?

Sử dụng những nguyên liệu tự nhiên tẩy trắng

Nhiều người vẫn thường lựa chọn  các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà bởi dễ thực hiện và chi phí thấp. Đó có thể là sử dụng các nguyên liệu tự nhiên hay dùng thuốc tẩy trắng.

Những nguyên liệu tự nhiên phổ biến thường được dùng để làm trắng răng như sữa tươi, sữa chua, ăn lê, táo, dâu tây, sử dụng vỏ chuối… Nhiều người vẫn nghĩ tẩy trắng răng bằng các sản phẩm tự nhiên là an toàn nhất. Thực tế cũng cho thấy rằng, những nguyên liệu này khá lành tính và không gây ê buốt răng sau khi tẩy. Tuy nhiên, về hiệu quả tẩy trắng thì bạn cần kiên nhẫn thực hiện trong một thời gian dài vì tác dụng của chúng rất chậm.

Cách tẩy trắng răng nào duy trì màu được lâu nhất?

Miếng dán tẩy trắng được nhiều người sử dụng

Với cách tẩy trắng sử dụng thuốc như: miếng dán tẩy trắng, kem tẩy trắng và đeo máng tẩy…bạn có thể dễ dàng mua ngoài thị trường và chúng thường có giá thành không cao. Hiệu quả tẩy trắng có sự thay đổi rõ rệt trong một thời gian ngắn, thậm chí rất nhanh. Những phương pháp này thường sử dụng thuốc được pha sẵn nồng độ, bạn chỉ cần bôi lên mặt răng và chờ cho thuốc có tác dụng. Tuy nhiên, chất lượng, nồng độ thuốc tẩy trong các sản phẩm này không phải lúc nào cũng được kiểm chứng. Nên trong một số trường hợp gây ra những ảnh hưởng cho răng và nướu:

– Nồng độ thuốc pha sẵn có thể bị vượt quá ngưỡng cho phép để đảm bảo an toàn cho nướu và men răng.

– Thuốc tẩy trắng chỉ bôi trên bề mặt nhưng lại không có yếu tố hoạt hóa để thấm sâu làm trắng bên trong nên sau khi tẩy, màu răng có thể trắng không đều và nhanh bị xỉn màu trở lại.

Cách tẩy trắng răng nào duy trì màu được lâu nhất?

Răng có thể không đồng màu sau khi tẩy

Dụng cụ hỗ trợ tẩy trắng như miếng dán, máng tẩy có thể không phù hợp với tất cả mọi người, khiến việc bôi thuốc không đồng đều, không có chất bôi cách ly…có thể gây tổn hại cho răng và nướu, gây ê buốt răng sau khi tẩy.

Tẩy trắng răng với sự theo dõi của bác sĩ

Tẩy trắng răng với sự theo dõi của bác sĩ bạn có thể tự thực hiện tại nhà hay tại phòng nha.

Nếu thực hiện tại nhà, bác sỹ có thể lấy những thông tin dấu hàm cụ thể để thiết kế máng tẩy vừa vặn với khuôn hàm và sử dụng thuốc đúng nồng độ với màu răng, hướng dẫn cụ thể bạn sử dụng máng tẩy đúng cách.

Cách tẩy trắng răng nào duy trì màu được lâu nhất?

Tẩy trắng răng với đèn chiếu laser

Nếu thực hiện ngay tại phòng nha, phương pháp này sẽ được hỗ trợ với máy chiếu laser, giúp cho việc hoạt hóa thuốc tẩy trắng đi sâu vào bên trong răng, giúp răng trắng sáng hiệu quả và đồng màu. Quá trình này luôn được sự theo dõi của bác sĩ nên đảm bảo sự an toàn và hiệu quả đạt được chỉ sau 1 lần tẩy trắng.

So với các phương pháp tẩy trắng răng tự nhiên thì các phương pháp tẩy trắng tại phòng nha duy trì màu lâu dài hơn, từ 2-3 năm, thậm chí là hơn như vậy nếu bạn chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt như hướng dẫn của các nha sỹ.

Thực hiện niềng răng thẩm mỹ tại hệ thống Nha Khoa Đăng Lưu được nhiều người đánh giá cao nhờ chất lượng dịch vụ cũng như hiệu quả chỉnh nha. Bạn hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ nếu có nhu cầu khắc phục tình trạng răng thưa, mọc lệch lạc, không đều.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN