SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Cạo vôi răng có làm trắng răng không?

Theo dõi tại:
Cạo vôi răng có làm trắng răng không? Tôi bị nhiều mảng bám trên răng khiến răng chuyển sang màu vàng ngà. Điều này gây ảnh hưởng ít nhiều đến thẩm mỹ và trông như răng không được sạch sẽ. Vậy nên tôi muốn thực hiện cạo vôi răng để cải thiện đồng thời giúp bảo vệ răng miệng. Không biết, cạo vôi răng có làm màu vàng trên răng mất đi không thưa bác sĩ? (Hồng Ngọc – Bình Dương)

Chào chị Hồng Ngọc!

Cảm ơn chị đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng mình đang gặp phải về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp chị trút bỏ thắc mắc cạo vôi răng có làm trắng răng không cũng như có các kiến thức nha khoa bổ ích, bác sĩ chuyên khoa xin được tư vấn như sau:

Cạo vôi răng có làm trắng răng không? 1
Cạo vôi răng là phương pháp giúp làm sạch răng miệng*

Cạo vôi răng có làm trắng răng không?

Cạo vôi răng là phương pháp nha khoa được áp dụng để loại bỏ các mảng bám trên răng, giữ cho hàm răng luôn sạch sẽ và đồng thời ngăn ngừa các bệnh lý nguy hại về răng miệng. Theo đó, đầu cạo tinh tế len lỏi vào tận chân nướu và thành răng, hút sạch các vụn thức ăn, mảng bám một cách nhanh gọn, nhẹ nhàng.

Thông thường, khi răng bạn xuất hiện các mảng bám cũng đồng nghĩa với việc màu răng chuyển sang vàng ngà. Việc cạo vôi răng bên cạnh giúp bảo vệ răng miệng còn làm màu vàng ngà này biến mất, trả lại hàm răng trắng sáng và đều màu. Vậy cạo vôi răng có làm trắng răng không?

Cạo vôi răng có làm trắng răng không? 2
Vôi răng là nguyên nhân khiến răng không đều màu và các vấn đề răng miệng khác*

Tuy nhiên, cạo vôi răng chỉ làm sạch ố vàng trên bề mặt răng chứ bản chất không có tác dụng làm trắng răng. Với những trường hợp răng bị xỉn màu, ố vàng ăn sâu vào men răng hay răng nhiễm vàng do kháng sinh, người bệnh cần thực hiện tẩy trắng răng hoặc bọc sứ cho răng thì mới mang lại hiệu quả tốt nhất.

Những lưu ý để có hàm răng trắng sáng

Một hàm răng dù có trắng sáng tới đâu cũng sẽ nhanh chóng bị biến đổi về hình dạng, màu sắc nếu bạn không đề cao việc bảo vệ, chăm sóc chúng. Chính vì vậy, nếu muốn sở hữu hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh, bạn cần áp dụng chế độ vệ sinh và ăn uống thích hợp.

Hãy chải răng bằng bàn chải mềm 2 lần/ngày, thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ các vụn thức ăn còn sót lại trên răng, sử dụng nước muối sinh lý khử khuẩn cho khoang miệng và đồng thời tiến hành thăm khám – cạo vôi răng theo định kỳ 6 tháng 1 lần.

Cạo vôi răng có làm trắng răng không? 3
Áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp để răng trắng sáng và khỏe mạnh*

Bên cạnh đó, răng nhiễm màu với nguyên nhân lớn nhất là do bị ảnh hưởng bởi màu sắc của thực phẩm. Do đó, bạn cần hạn chế sử dụng các thức ăn có phẩm màu, các thức uống có chứa ga, cồn, hay dễ gây màu trên răng, chất kích thích…

Trên đây là thông tin nha khoa cung cấp nhằm giúp chị Hồng Ngọc giải quyết thắc mắc cạo vôi răng có làm trắng răng không của mình. Để bảo vệ tốt nhất răng miệng và lấy lại màu răng như ban đầu, chị nên sớm để trung tâm nha khoa để cạo vôi răng, loại bỏ sạch các mảng bám – là tác nguyên gây hại tới sức khỏe răng miệng.

Nha Khoa Đăng Lưu cung cấp dịch vụ trồng răng sứ titan cho bệnh nhân, nhưng trước khi thực hiện các bác sĩ sẽ thăm khám, đưa ra phác đồ điều trị riêng, giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp với chi phí phù hợp.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN