SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Răng sứ bị mòn – Các giải pháp khắc phục tối ưu cho bạn

Theo dõi tại:

Răng sứ bị mòn là hiện tượng bạn dễ gặp phải nhất sau khi thực hiện bọc răng sứ. Không chỉ xuất hiện với các răng hàm, hiện trạng này còn xảy ra khi bạn bọc sứ răng cửa. Vậy, răng bị sứ mòn là gì và có thể khắc phục tình trạng này không? Dưới đây là những thông tin bổ ích nha khoa muốn chia sẻ tới bạn.

Thực hiện bọc răng sứ, nha sĩ khuyên bạn nên áp dụng chế độ ăn uống hợp lý. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp khách hàng đã tuân thủ chế độ kiêng khem cũng như áp dụng chế độ vệ răng hợp lý những vấn gặp phải tình trạng răng sứ bị mòn. Đây là cũng nguyên nhân khiến bạn băn khoăn không biết mình có nên bọc răng sứ hay không. 

Răng sứ bị mòn - Các giải pháp khắc phục tối ưu cho bạn 1
Cũng như răng thật, răng sứ có nguy cơ bị mòn mặt nhai*

Bạn biết gì về hiện tượng răng sứ bị mòn mặt nhai?

Răng sứ bị mòn là tình trạng răng sứ bị tổn thương lớp ngoài cùng, tức là bị mòn men răng sứ. Khi nhìn bạn thấy mặt răng bằng phng hơn bình thường. Răng sứ bị mòn mặt nhai nếu không được xử lý kịp thời gây ra những biểu hiện khó chịu sau cho bệnh nhân đó là:

– Khi răng đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh khiến răng trở nên rất ê buốt, ngay cả đôi khi bạn thực hiện ăn nhai bình thường.

– Tủy được bảo vệ bên trong răng sứ nhưng khi răng sứ bị mòn cũng có nghĩa là lớp này đã bị tổn thương. Từ đó, tủy răng bên trong rất dễ bị tấn công bởi các tác nhân có hại.

– Ảnh hưởng dễ nhận thấy trên răng sứ bị mòn đó là mất đi tính thẩm mỹ. Những răng sứ này ngắn hơn những răng còn lại, ngà răng bên trong bị lộ ra ngoài, màu răng trông như bị ố vàng.

Cách khắc phục răng sứ bị mòn mặt nhai

Từ những nguyên nhân trên, khi chúng nhận biết răng sứ bị mòn, bạn có thể áp dụng các giải pháp khắc phục như sau:

Răng sứ bị mòn - Các giải pháp khắc phục tối ưu cho bạn 2
Bọc lại mão sứ mới*

Bọc răng sứ mới

Khi răng sứ bị mòn nhiều, việc ăn uống gặp khó khăn. Răng ăn nhai, làm mềm thức ăn trở nên khó khăn, giảm tính thẩm mỹ của hàm răng, thì bạn nên làm lại răng sứ mới. Điều này bảo vệ trụ răng tốt hơn, tăng sức nhai khi ăn và có hàm răng đẹp hơn.

Đeo máng nhai

Nếu nguyên nhân răng sứ bị mòn là do nghiến răng thì bác sĩ cho bạn dùng thêm máng nhai chông nghiến được làm từ nhựa mềm. Người bệnh có thể đeo vào buổi tối khi đi ngủ để hạn chế làm mòn men răng.

Đeo máng nhai cũng là giải pháp hữu hiệu đối với những ai có vấn đề như trào ngược dịch vị. Cách này giúp bạn cách ly răng với các axit dạ dày. Nhiều dung dịch có tác dụng hỗ trợ tích cực trung hòa được tác động của axit dạ dày được đưa vào máng nhai.

Nhai đều

Khi phát hiện răng sứ bị mòn mặt nhai, bạn có thể khắc phục bằng cách thay đổi cách ăn nhai. Theo đó, hãy nhai đều hai bên hàm hoặc cân chỉnh khớp cắn để giúp khớp cắn vào ngay vị trí trung tâm. Đồng thời hạn chế nhai các thức ăn cứng… Từ đó giúp khắc phục tốt tình trạng răng sứ bị mòn…

Răng sứ bị mòn - Các giải pháp khắc phục tối ưu cho bạn 3
Áp dụng chế độ vệ sinh răng miệng khoa học*

Thay đổi cách chải răng

Nên lựa chọn bàn chải lông mềm và chải răng nhẹ nhàng, đánh răng theo chiều răng để không bị khuyết cổ răng, sử dụng bàn chải có lông mềm và kem đánh răng tốt để bảo vệ men răng. Lưu ý: sau khi ăn khoảng 30 phút, hãy đánh răng để nước bọt trung hòa men răng.

Trên đây là các giải pháp cho bạn khi không may gặp phải tình trạng răng sứ bị mòn. Mọi vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụng răng sứ, quý khách hàng nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, thực hiện thăm khám và tìm ra giải pháp tối ưu nhất từ tư vấn của bác sĩ. Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ nha khoa, hãy liên hệ về trung tâm để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN