SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Tẩy trắng răng khi mang thai có được không?

Theo dõi tại:
Tẩy trắng răng khi mang thai có được không? Tôi đang mang thai tháng thứ 3 nhưng răng có nhiều vết ố vàng xỉn màu do thực hiện. Tình trạng này làm tôi vô cùng khó chịu vì ảnh hưởng thẩm mỹ gương mặt. Nay tôi muốn thực hiện tẩy trắng răng để cải thiện nhưng không biết có nên hay không. Mong được bác sĩ tư vấn! (Như Hiền – Bình Thạnh)

Chào Như Hiền!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ vấn đề màu răng gặp phải trong quá trình mang thai về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Có thể nói, tẩy trắng răng là phương pháp giúp loại bỏ nhanh chóng các vết ố vàng, xỉn màu trên răng, giúp bạn sớm sở hữu hàm răng trắng sáng. Tuy nhiên, để trút bỏ thắc mắc tẩy trắng răng khi mang thai có được không của mình, mời bạn theo dõi các thông tin tư vấn dưới đây.

Tẩy trắng răng khi mang thai có được không? 1
Răng nhiễm màu gây ảnh hưởng thẩm mỹ khuôn mặt*

Tẩy trắng răng khi mang thai có được không?

Tẩy trắng răng là phương pháp loại bỏ các khuyết điểm về màu răng hiệu quả thông qua phản ứng oxy hóa khử, cắt đứt các chuỗi nối đôi tạo màu trên răng. Theo đó, bác sĩ thực hiện bôi thuốc tẩy trắng lên răng và sử dụng tia sáng Laser để kích trắng trong khoảng 30 phút.

Theo các chuyên gia nha khoa, tẩy trắng răng là phương pháp áp dụng an toàn cho người có cơ địa hoàn chỉnh. Tuy nhiên, bác sĩ nha khoa cũng khuyến cáo rằng, các bệnh nhân về tim mạch, hô hấp và đặc biệt là phụ nữ mang thai không nên thực hiện dịch vụ này.

Tẩy trắng răng khi mang thai có được không? 2
Tẩy trắng răng không được chỉ định cho phụ nữ mang thai*

Quá trình mang thai, cơ địa phụ nữ liên tục thay đổi và những chuyển biến bất thường. Màu răng cũng có thể dễ bị thay đổi trong giai đoạn này. Tuy thế, để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi, bạn không nên thực hiện tẩy trắng răng theo khuyến cáo. Như vậy, bạn đã tìm ra lời giải đáp tẩy trắng răng khi mang thai có được không cho mình.

Chế độ chăm sóc răng miệng cho phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai cần được chăm sóc sức khỏe về mọi mặt và trong đó răng miệng cũng cần được bảo vệ kỹ lưỡng. Theo đó, bà bầu nên thường xuyên thực hiện thăm khám nha khoa định kỳ, đồng thời tiến hành loại bỏ vôi răng – tác nhân gây hại cho răng miệng.

Không chỉ vậy, cần thực hiện vệ sinh răng miệng theo chỉ dẫn của nha sĩ như: chải răng bằng bàn chải mềm và nhẹ tay, thường xuyên dùng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn thừa, sử dụng nước muối để súc miệng… Bên cạnh đó, cần ăn uống đủ chất để đảm bảo sức khỏe cũng như răng miệng luôn được khỏe mạnh.

Tẩy trắng răng khi mang thai có được không? 3
Thực hiện thăm khám và cạo vôi răng theo định kỳ*

Trên đây là các thông tin tư vấn của nha khoa chúng tôi về vấn đề tẩy trắng răng khi mang thai có được không. Thay vì thực hiện tẩy trắng răng, chị Như Hiền nên tới trung tâm nha khoa để tiến hành thăm khám và cạo vôi. Có thể, thông qua phương pháp này, các vết ố vàng, xỉn màu trên răng được làm phần nào, cải thiện màu sắc trên răng và ngăn ngừa tối đa các bệnh lý răng miệng có thể xảy ra trong quá trình mang thai.

Lựa chọn cấy ghép răng implant tại Nha Khoa Đăng Lưu với đội ngũ y bác sĩ lành nghề sẽ đem đến hiệu quả cao, cải thiện chức năng ăn nhai. Giúp bệnh nhân sở hữu nụ cười rạng rỡ, hàm răng chắc khỏe, tự tin trong giao tiếp.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: [email protected]
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN