SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Lợi ích và chăm sóc răng khi bọc răng sứ Veneer

Theo dõi tại:

Lợi ích và chăm sóc răng khi bọc răng sứ VeneerBọc răng sứ Veneer được nhiều người yêu thích lựa chọn bởi cho khá ưu điểm như: ít mài răng, màu sắc tự nhiên giống như răng thật, không làm ảnh hưởng đến chức năng nhai… Với chức năng thay thế cho mặt ngoài của răng khiếm khuyết, răng sứ Veneer tạo nên một lớp mặt nạ bảo vệ cho răng mà không cần phải sử dụng đến chỉnh hình. Khi bọc răng sứ Veneer bác sĩ sẽ sử dụng một lớp sứ mỏng để dán vào bề mặt ngoài của răng nhằm che khuất các khuyết điểm trên răng tự nhiên. Vậy lợi ích và chăm sóc răng khi bọc răng sứ Veneer như thế nào?

Lợi ích và chăm sóc răng khi bọc răng sứ Veneer

Chăm sóc răng khi bọc răng sứ Veneer

Cũng giống như các loại phục hình răng sứ được gắn cố định lên răng khác, việc chăm sóc răng khi bọc răng sứ Veneer cũng không quá khó khăn. Công việc khá đơn giản, bạn chỉ cần:

– Đánh răng kết hợp với chải lưỡi và súc miệng tối thiểu 2 lần/ngày sau ăn và trước khi ngủ.

Lợi ích và chăm sóc răng khi bọc răng sứ Veneer
Lợi ích và chăm sóc răng khi bọc răng sứ Veneer

– Dùng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ chân răng, những kẽ răng thưa để loại bỏ thức ăn tích tụ.

–  Làm sạch vùng cổ răng giữa bề mặt răng thật và răng đã được phục hình một cách kỹ càng. Bởi vì vùng này rất dễ đọng thức ăn, nếu không được làm sạch hay vệ sinh hàng ngày chúng sẽ trở thành nguyên nhân chính gây ra viêm lợi, khiến lợi sưng, đỏ, chảy máu, tụt lợi…

Những lợi ích do răng sứ Veneer mang lại

Bọc răng sứ Veneer yêu cầu mài răng khá ít nên khi bọc răng sứ Veneer, bạn sẽ không phải lo ngại vấn đề phải mài nhiều răng thật như sử dụng các kỹ thuật bọc răng sứ trước đây. Vì mài răng ít, nên răng thật và tủy răng có thể được bảo tồn tối đa. Theo thống kê gần 100% trường hợp bọc răng sứ Veneer không cần phải điều trị tủy. Mức độ ê buốt cũng vì vậy mà được giảm thiểu.

Lợi ích và chăm sóc răng khi bọc răng sứ Veneer
Răng sứ Veneer nhìn rất giống với răng thật

Vì bọc răng sứ Veneer bảo tồn tối đa mặt trong của răng thật nên bọc răng sứ Veneer không làm ảnh hưởng đến cảm giác ăn nhai của bệnh nhân. Ngoài ra, bọc răng sứ Veneer còn có thể tái tạo lại được hình dạng và vị trí của răng thật để phù hợp hơn cho chức năng và thẩm mỹ của răng.

Khác với vật liệu Composite được sử dụng trước đây thường hay đổi màu sau một thời gian sử dụng, răng sứ Veneer có các lớp sứ khá mỏng nên màu sắc từ răng thật sẽ ánh ra được bên ngoài, tạo màu sắc tự nhiên và giống răng thật.

Lợi ích và chăm sóc răng khi bọc răng sứ Veneer
Mặt sứ mỏng chỉ như 1 lớp kính áp tròng

Răng sứ Veneer chịu được tác động của các yếu tố sinh học, hóa học và cơ học trong môi trường miệng rất tốt. Trong quá trình mài răng, lấy dấu, răng sứ Veneer ít gây ảnh hưởng đến mô mềm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN