SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Làm răng sứ có niềng răng được không? Phân tích từ bác sĩ

Theo dõi tại:

Làm răng sứ có niềng răng được không? Em bị sâu răng cửa và muốn thực hiện bọc sứ. Tuy nhiên, nghe nhiều người nói răng sâu rồi thì rất yếu và có thực hiện bọc răng sứ thì cũng không duy trì được lâu. Hơn nữa, em còn có ý định niềng răng trong thời gian tới. Do đó, mong được bác sĩ giải đáp thắc mắc trên đồng thời cho lời khuyên có nên bọc răng sứ hay không trong trường hợp này. Cảm ơn bác sĩ! (Trang Nhi – Bình Phước)

Chào Trang Nhi!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình đang gặp phải cũng như nguyện vọng bọc răng sứ cho răng cửa về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn tự tin hơn khi quyết định phục hình răng sứ cũng như trút bỏ thắc mắc làm răng sứ có niềng răng được không, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Làm răng sứ có niềng răng được không? Phân tích từ bác sĩ 1
Làm răng sứ cho bạn hàm răng thẩm mỹ*

Các trường hợp cần thiết phải làm răng sứ

Làm răng sứ là dịch vụ khá quen thuộc với nhiều khách hàng hiện nay. Phương pháp này mang lại cho bạn nhiều lợi ích và thường được khuyên dùng khi người bệnh gặp phải một trong các vấn đề sau:

Răng sâu nặng: Khi răng sâu quá nặng, lỗ sâu lớn không thể trám răng hoặc trám được nhưng dễ vỡ thì bọc răng sứ chính là giải pháp điều trị tối ưu. Bọc lớp sứ bên ngoài không những giúp đảm bảo việc ăn uống diễn ra bình thường mà còn bảo vệ răng tránh được các tác động bên ngoài.

Răng chết tủy: Răng chết tủy thường bị mất khả năng đàn hồi, giòn và rất dễ gãy vỡ. Để đảm bảo được việc ăn nhai hàng ngày, bạn nên thực hiện bọc răng sứ cho chiếc răng này.

Bị mất một hoặc nhiều răng: Bọc răng sứ còn được biết đến là phương pháp phục hình răng bị mất tối ưu. Răng sứ có màu sắc giống răng thật, lại đảm bảo về độ bền, khỏe nên thực hiện tốt các chức năng ăn nhai.

Làm răng sứ có niềng răng được không? Phân tích từ bác sĩ 2
Sau khi làm răng sứ vẫn có thể niềng răng*

Răng xỉn màu: Khi răng bị xỉn màu nặng,việc sử dụng thuốc tẩy trắng răng không hiệu quả. Lúc này, bạn nên thử tìm hiểu đến việc bọc răng sứ. Theo các bác sĩ chuyên môn, làm răng sứ giúp duy trì và đảm bảo một hàm răng trắng bóng lâu hơn so với việc sử dụng thuốc tẩy trắng răng.

Làm răng sứ có niềng răng được không?

Vấn đề làm răng sứ có niềng răng được không tùy vào từng trường hợp cụ thể.  Bác sĩ thực hiện thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng mới xác định chính xác được, cụ thể như sau:

– Nếu trên cung hàm tồn tại mão sứ đơn lẻ thì vẫn có thể di chuyển cả răng sứ lẫn cùi răng thật về vị trí mong muốn như răng bình thường thông qua các dịch vụ chỉnh nha.

– Với những trường hợp làm răng sứ toàn hàm thì trước đó, bác sĩ đã kịp thời sắp xếp răng đều đặn nên không cần và cũng không thể áp dụng các khí cụ niềng răng được nữa.

Bề mặt răng sứ thường không có độ bám dính như răng thật. Khi gắn mắc cài, bác sĩ dùng keo chuyên dụng để cố định nó trên cung hàm. Nếu áp dụng niềng răng khi cung hàm có răng sứ mà răng sứ không đạt chất lượng, kỹ thuật chỉnh nha không được thực hiện kỹ càng, chuẩn xác thì răng sứ rất dễ bị gãy vỡ, thậm chí còn làm ảnh hưởng đến cùi răng bên trong.

Làm răng sứ có niềng răng được không? Phân tích từ bác sĩ 3
Nên thực hiện kiểm tra tình trạng răng miệng khi thực hiện các dịch vụ nha khoa*

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc làm răng sứ có niềng răng được không nha khoa chúng tôi muốn gửi đến Trang Nhi. Để biết rõ trường hợp của mình có nên thực hiện bọc răng sứ cũng như chỉnh nha sau bọc sứ hay không, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để kiểm tra chất lượng răng sứ, từng trường hợp răng miệng cụ thể. Từ đó, bác sĩ mới có sự tư vấn chính xác nhất về thắc mắc trên của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN