SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Bọc răng sứ có niềng được không? Một số lưu ý cho bạn

Theo dõi tại:

Răng sứ có niềng được không? Em muốn thực hiện niềng răng để sở hữu hàm răng đều đặn, thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, trước đây tôi đã tiến hành bọc sứ răng cửa thì bây giờ áp dụng niềng răng có hiệu quả không. Cần lưu ý những gì khi thực hiện? Mong được bác sĩ nha khoa tư vấn giúp! (Xuân Thanh – Bình Thuận)

Chào Xuân Thanh!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ nguyện vọng chỉnh nha thẩm mỹ của mình cũng như gửi thắc mắc răng sứ có niềng được không về tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc này, đồng thời hiểu rõ mình nên làm gì để thực hiện dịch vụ an toàn, hiệu quả, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Bọc răng sứ có niềng được không? Một số lưu ý cho bạn 1
Thực hiện bọc răng sứ cho hàm răng đẹp*

Bọc răng sứ có niềng được không?

Một hàm răng khỏe, đẹp luôn là điều mong muốn của tất cả mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sở hữu hàm răng đẹp bẩm sinh. Vì vậy, để phục vụ nhu cầu làm đẹp nha khoa, nhiều phương pháp thẩm mỹ răng ra đời như bọc sứ hay niềng răng mà không lo ngại có nên bọc răng sứ hay có nên niềng răng không.

Mỗi phương pháp được áp dụng để khắc phục các khiếm khuyết nhất định cho răng. Theo đó, vấn đề răng sứ có niềng được không còn tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ phải thăm khám mới xác định và tư vấn chính xác được:

– Nếu mão răng sứ đơn lẻ thì việc niềng răng có thể di chuyển cả răng sứ lẫn cùi răng thật về vị trí cần căn chỉnh như bình thường.

– Với những trường hợp răng sứ đã bọc toàn hàm thì không niềng răng được nữa, vì nếu cố tình thực hiện, hiệu quả cũng không cao. Hơn nữa, khi bọc răng sứ toàn hàm, bác sĩ đã điều chỉnh hàm răng đều đặn, không cần thực hiện niềng răng nữa.

Bọc răng sứ có niềng được không? Một số lưu ý cho bạn 2
Răng bọc sứ vẫn có thể niềng được nếu có chân răng thật*

– Do răng sứ có bề mặt không bám dính như răng thật nên khi gắn mắc cài, bác sĩ dùng keo chuyên dụng. Nếu niềng răng sau khi bọc răng sứ mà răng sứ không đạt chất lượng, kỹ thuật niềng răng được thực hiện kỹ càng,răng sứ rất dễ bị bể vỡ, nặng hơn có thể ảnh hưởng đến cùi răng thật.

Những điều bạn cần lưu ý khi niềng răng bọc sứ

Sau khi giải quyết thắc mắc bọc răng sứ có niềng được không, bạn cũng cần lưu ý một số yêu cầu sau để có kết quả chỉnh nha như mong đợi:

– Niềng răng sau bọc sứ chỉ có thể thực hiện khi răng sứ đảm bảo đủ các điều kiện theo yêu cầu về độ cứng chắc và sát khít với răng thật.

– Kỹ thuật thực hiện phải rõ ràng, chi tiết, yêu cầu khách hàng tuân thủ nghiêm ngặt.

– Được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, đã từng thực hiện nhiều ca niềng răng sau bọc sứ tương tự.

Bọc răng sứ có niềng được không? Một số lưu ý cho bạn 3
Thực hiện thăm khám sức khỏe nha khoa kỹ lưỡng trước khi niềng răng bọc sứ*

Chính vì vậy, để biết rõ trường hợp răng sứ có niềng được không, bạn nên đến trực tiếp trung để bác sĩ nha khoa kiểm tra chất lượng cũng như số lượng của răng sứ. Từ đó, bác sĩ mới đưa ra những tư vấn thật sự phù hợp cho từng trường hợp răng miệng cụ thể.

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc răng sứ có niềng được không nha khoa muốn chia sẻ tới bạn Xuân Thanh. Hiện nay, tại nha khoa áp dụng chỉnh nha niềng răng với rất nhiều loại khí cụ khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ về trung tâm nha khoa để được giải đáp cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN