SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì? Có cần khám răng để biết không

Theo dõi tại:

Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì? Dạo này răng miệng của em trở nên có mùi khó chịu và thường chảy máu chân răng, đặc biệt là khi đánh răng hay va chạm nhẹ vào phần nướu thì xuất hiện máu chảy. Hy vọng nha khoa sẽ cho em những lời tư vấn về trường hợp này để có được kiến thức và cách khắc phục sớm. (Khả Doanh – Đà Nẵng)

Chào bạn Khả Doanh!

Tình trạng chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì nha khoa sẽ nói đến vấn đề này thật chi tiết cho bạn, tuy nhiên nếu bạn sắp xếp được thời gian của mình thì cần đến tại nha khoa để thăm khám sớm nhất. Việc chảy máu ở chân răng thường ẩn chứa nhiều căn bệnh nguy hiểm mà nhìn bằng mắt thường mình không thể xác minh được.

Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì? Có cần khám răng để biết không 1
Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì? Có cần khám răng để biết không *

Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì?

Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì? Nếu bạn đã xác minh được tình trạng chảy máu răng là do thiếu vitamin thì trường hợp này đúng khi bạn thiếu vitamin C, vitamin K đây là hai loại vitamin cần thiết cho việc đông máu, chính vì thế khi cơ thể của bạn thiếu các vitamin này thì trường hợp chảy máu chân răng là điều hiển nhiên. Ngoài ra với biểu hiện này thì cho thấy cơ thể bạn đang bị suy nhược kháng thể yếu đi do vậy máu hay chảy mất kiểm soát nơi chân răng. Thực sự bạn nên đi khám để có được những thông tin chính xác từ nha khoa nhé, không nên đoán  bừa về bệnh lý mình đang gặp phải, nếu xác định sai thì bạn có thể gặp những tình trạng nghiêm trọng hơn.

Một số thực phẩm giúp bạn bổ sung hai loại vitamin K, C

Thực phẩm giàu vitamin K

  • Rau cải bó xôi: Đây là một loại rau không khó kiếm, hiện nay cải bó xôi được nhiều người biết đến với độ ngon và ngọt từ rau, là một loại thực phẩm cực kỳ giàu chất dinh dưỡng trong đó có vitamin K.
  • Rau mùi tây: Đây là một loại rau được chúng ta dùng thường xuyên là một rau gia vị, trong mùi tây có vitamin K.
  • Dưa chuột: Dưa chuột được sử dụng thường xuyên trong bữa cơm hàng ngày, ngoài ra bạn có thể dùng để ăn sống, trong dưa chuột có nhiều vitamin và bao gồm cả nhóm vitamin K chính vì vậy bạn nên sử dụng loại quả này nhé.
  • Trứng: Đây cũng là loại thực phẩm giàu vitamin K, đặc biệt ở lòng đỏ trứng, là thực phẩm dễ kiếm và hầu như nhà nào cũng có chính vì thế hãy bổ sung vitamin ngay nhé.
Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì? Có cần khám răng để biết không 2
Cung cấp vitamin K với những thực phẩm sau*

Thực phẩm giàu vitamin C

Có rất nhiều thực phẩm giàu vitamin C cho bạn chọn lựa để bổ sung dưỡng chất mà không còn thắc mắc vấn đề chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì nữa nhé.

Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì? Có cần khám răng để biết không 3
Thực phẩm giàu vitamin C *
  • Kiwi: Một loại quả được dùng phổ biến trong các loại nước cũng như dùng để trang trí bánh hay làm sinh tố, bạn dễ dàng mua loại quả này ở các siêu thị với hàm lượng vitamin C cao sẽ giúp bạn bổ sung đầy đủ hàm lượng vitamin cho cơ thể.
  • Dứa: Cũng là thực phẩm bạn có thể sử dụng hàng ngày, ngoài dùng để ăn tráng miệng thì dứa có thể nấu canh chua hoặc xào, nên rất tiện cho việc bạn áp dụng cung cấp vitamin C.
  • Súp lơ xanh: Ngoài trái cây thì súp lơ xanh cũng rất giàu vitamin C mà ít người biết đến, đây được xem là một loại rau rất giàu dinh dưỡng.
  • Ngoài ra còn có thêm các loại quả như cam, đu đủ, cà chua,… đều là những thực phẩm xung quanh chúng ta bạn dễ dàng tìm kiếm để cung cấp vitamin cho cơ thể.

Qua đây nha khoa hy vọng rằng bạn Khả Doanh đã tìm được cho mình một thực đơn hoàn hảo để xử lý tình trạng thiếu vitamin cho cơ thể rồi nhé, hy vọng đây là câu trả lời mà bạn hài lòng cho vấn đề chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì nhé. Hãy tới nha khoa để thăm khám giúp cho bạn có một kết quả chuẩn đoán về răng miệng tốt nhất và chính xác nhất.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN