SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Đẩy muối ra khỏi cơ thể

Theo dõi tại:
Đẩy muối ra khỏi cơ thể – Muối rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên nếu tiêu thụ quá nhiều lượng muối cần thiết hàng ngày sẽ gây ra những hệ lụy không tốt cho sức khỏe. Trong khi đó, rất nhiều đã tiêu thụ nhiều hơn lượng muối cần thiết.

Một vài cách sau đây sẽ giúp bạn cách đẩy muối ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên.

Đẩy muối ra khỏi cơ thể

Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo rằng mỗi người không nên tiêu thụ hơn 2.300 mg natri mỗi ngày. Khi natri dư thừa trong cơ thể sẽ khiến bạn cảm giác như cơ thể cồng kềnh, cơ thể rơi vào trạng thái giữ nước, khiến bạn không được thoải mái như bình thường.

Đẩy muối ra khỏi cơ thể
Natri dư thừa sẽ khiến cơ thể bị giữ nước

Nếu là một tín đồ ăn mặn, dung nạp quá nhiều muối hàng ngày, bạn hãy làm theo một số lời khuyên đẩy muối ra khỏi cơ thể theo lời của các chuyên gia như sau:

  • Uống nước
Đẩy muối ra khỏi cơ thể
Bổ sung đủ lượng nước dựa trên trọng lượng của cơ thể

Bổ sung đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể là một trong những yêu cầu đơn giản, quan trọng nhất giúp bạn có đủ tỉnh táo, tinh thần sảng khoái hàng ngày. Đặc biệt, với những ai dư muối trong cơ thể càng bổ sung nhiều nước hơn bình thường.

Các chuyên gia khuyên bạn nên uống đủ lượng nước cần thiết dựa trên số cân nặng của mình: khoảng 75ml nước cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Dựa vào việc đo lượng này mà bạn có chế độ bổ sung nước sao cho phù hợp với thể trạng của mình.

  • Ăn một quả chuối

Kali cũng có thể có khả năng giúp đẩy natri ra khỏi cơ thể. Trong thành phần của chuối chứa rất nhiều kali, là một trong những thực phẩm giúp đào thải bớt lượng muối ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên. Hoặc trong cà chua, mơ khô cũng chứa nhiều kali, cũng là những gợi ý rất tốt cho bạn.

Đẩy muối ra khỏi cơ thể
Chuối chứa nhiều kali giúp bài trừ natri dư thừa ra khỏi cơ thể
  • Đổ mồ hôi

Thực hiện các bài tập giúp cơ thể bài tiết mồ hôi cũng là cách giúp cơ thể đào thai bớt natri dư thừa hiệu quả. Bạn nên lựa chọn những bài tập vừa phải, phù hợp với thể trạng và sức khỏe của bản thân.

  • Không ăn thêm đồ mặn
Đẩy muối ra khỏi cơ thể
Hạn chế sử dụng những loại đồ ăn mặn

Đồng thời, trong khẩu phần ăn hàng ngày bạn không nên dung nạp quá nhiều đồ ăn mặn vào cơ thể. Ví dụ như: khoai tây chiên, những loại thực phẩm chế biến sẵn…sẽ không phải là sự lựa chọn hay cho bạn trong những trường hợp này.

Phương pháp dán veneer được thực hiện bởi các bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu giúp bệnh nhân sở hữu nụ cười rạng rỡ, cải thiện tình trạng răng hư tổn, ố vàng, xỉn màu, từ đó bạn có thể tự tin giao tiếp với người khác.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: [email protected]
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Những ai không nên ăn bưởi?
Những ai không nên ăn bưởi?

Những ai không nên ăn bưởi? Bưởi là một trong những loại trái cây yêu thích của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ