Ngày: 
Dòng sự kiện:

Lợi ích cho cơ thể nhờ tịnh tâm 3 phút

Lợi ích cho cơ thể nhờ tịnh tâm 3 phút – Những lo lắng, bận rộn, áp lực… hàng ngày đôi khi khiến bạn rơi vào trạng thái stress, mệt mỏi, ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần và sức khỏe. Theo các chuyên gia sức khỏe, việc ngồi thiền tịnh tâm sẽ rất tốt cho sức khỏe và tinh thần của bạn. Chỉ cần dành 3 phút để tịnh tâm mỗi ngày, bạn sẽ nhận ra những hiệu quả tích cực.

Lợi ích cho cơ thể nhờ tịnh tâm 3 phút mỗi ngày được giới thiệu trong bài viết sau đây sẽ gửi đến bạn những kiến thức thú vị.

Lợi ích cho cơ thể nhờ tịnh tâm 3 phút

Lợi ích cho cơ thể nhờ tịnh tâm 3 phút

Lợi ích cho cơ thể nhờ tịnh tâm 3 phút

Những thao tác tịnh tâm, tập trung vào hơi thở đem lại những hiệu quả diệu kỳ.

  • Giúp giảm căng thẳng

Căng thẳng, stress là điều mà nhiều người thường xuyên phải trải qua khi đối mặt với vô vàn khó khăn trong đời sống hàng ngày. Và chỉ cần dành ra một vài phút ngồi im lặng, hít thở sâu ở một nơi yên tĩnh cũng là điều giúp bạn giảm căng thẳng một cách hiệu quả.

Lợi ích cho cơ thể nhờ tịnh tâm 3 phút

Tịnh tâm giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn 

Khi những âm thanh xung quanh tác động đến hệ thần kinh, các sóng âm thanh đến tai và đi đến não bộ,  khiến cơ thể xảy ra những phản ứng. Tuy nhiên, việc ngồi tịnh tâm và hít thở sâu sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

  • Giúp bạn ngủ ngon hơn

Thói quen thực hiện một vài phút tịnh tâm hàng ngày cũng sẽ tác động tích cực đến giấc ngủ của bạn. Việc ngồi thiền đúng cách sẽ giúp bạn chống lại sự mệt mỏi, căng thẳng, dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn. Đây là thói quen bổ ích cho những ai thường xuyên bị stress, mất ngủ.

Lợi ích cho cơ thể nhờ tịnh tâm 3 phút

Giấc ngủ ngon và sâu hơn

Đặc biệt, nếu duy trì thói quen này đều đặn hàng ngày, chúng sẽ thể giúp bạn cải thiện được chứng trầm cảm một cách tích cực.

  • Kiểm soát huyết áp

Trong thời gian tịnh tâm, hơi thở và hoạt động của cơ thể sẽ được bình thường hóa. Lúc này, cơ thể của bạn đang được ở chế độ nghỉ ngơi, kích thích bộ não thư giãn. Điều này giúp bộ não kích thích sản sinh thêm nhiều sáng tạo, phát triển những suy nghĩa tích cực cho bạn trong cuộc sống.

  • Tinh thần cân bằng
Lợi ích cho cơ thể nhờ tịnh tâm 3 phút

Xoa dịu stress hiệu quả

Cuộc sống với bộn bề lo toan sẽ khiến bạn luôn phải suy nghĩ mọi lúc, mọi nơi. Chính điều này gây ra những áp lực nặng nề cho bạn, não bộ thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi. Một vài phút tịnh tâm hàng ngày sẽ giúp cơ thể khôi phục lại sự cân bằng, não bộ và hệ thần kinh được nghỉ ngơi. Nhờ vậy mà những cơn căng thẳng, stress cũng được xoa dịu, giúp bạn cảm thấy thư thái hơn.

Bài viết liên quan

Ngồi thiền đúng cách

Ngồi thiền đúng cách

Ngồi thiền đúng cách – Thiền được xem là một phương pháp đơn giản ...

Tư thế thiền trong Yoga

Tư thế thiền trong Yoga

Tư thế thiền trong Yoga tuy nhìn đơn giản nhưng rất quan trọng bởi ngồi không ...

Cách ngồi thiền hiệu quả

Cách ngồi thiền hiệu quả

Thiền là những phương pháp giúp hình thành thói quen tập trung tư tưởng để ...

Gọi
Maps
Chat