SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Những tác nhân khiến bạn tổn thọ

Theo dõi tại:
Sức khỏe luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của con người. Chúng ta luôn quan tâm sao để sống khỏe, sống thọ. Có những điều tưởng chừng như đơn giản lại ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn. Những tác nhân khiến bạn tổn thọ sau đây có lẽ sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

Những tác nhân khiến bạn tổn thọ

 • Không tìm được tình yêu

Những tác nhân khiến bạn tổn thọ

Điều này tưởng chừng như có vẻ phi lý nhưng những nghiên cứu của trường Y Harvard (Hoa Kỳ) đã cho thấy rằng: trong một môi trường có tỷ lệ nam và nữ chênh lệch nhiều thì tuổi thọ của họ ngắn hơn mức bình thường. Với đời sống độc thân hay sinh hoạt lâu dài trong cộng đồng chỉ có một giới  cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bạn.

 • Không có việc làm

Thất nghiệp cũng là một trong những lý do “phi lý” có thể khiến tuổi thọ của bạn ngắn hơn. Các nhà nghiên cứu người Canada đã phát hiện ra điều này. Với những cá nhân bị thất nghiệp thì nguy cơ chết sớm lên đến 63%. Và họ cũng phát hiện ra mối liên hệ với nguy cơ chết sớm gồm 2 tác nhân là hút thuốc lá và không có việc làm.

 • Mất nhiều thời gian di chuyển

Thời gian đi lại nếu kéo dài hơn 1 giờ sẽ có nguy cơ làm tăng stress, căng thẳng, và cũng có những ảnh hưởng tiêu cực như việc bạn ngồi lâu 1 chỗ. Với những ai thường phải mất nhiều thời gian cho việc di chuyển như: đi làm bằng xe bus, xe hơi…cũng đồng nghĩa rằng bạn sẽ ít có cơ hội dành thời gian nhiều hơn cho các hoạt động tốt cho sức khỏe.

 • Ngồi làm việc nhiều giờ

Những tác nhân khiến bạn tổn thọ

Ngồi làm việc nhiều giờ liên tục ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tuổi thọ, xương khớp của bạn. Theo những nghiên cứu đáng tin cậy chỉ ra rằng, những người ngồi hơn 11 giờ mỗi ngày có nguy cơ tử vong trong 3 năm tiếp theo cao hơn 40% so với người ngồi dưới 4 giờ mỗi ngày.

 • Ít bạn bè

Những người có mối quan hệ xã hội thu hẹp, ít bạn bè có tỷ lệ tử cong cao hơn những người khác (nghiên cứu của Đại học Brigham Young và Đại học North Carolina (Mỹ)). Nếu thu mình khép kín, sống đơn độc một mình trong một thời gian dài cũng giống như việc bạn hút 15 điếu thuốc mỗi ngày.

 • Thực phẩm không lành mạnh

Những tác nhân khiến bạn tổn thọ

Việc sử dụng những loại thực phẩm không lành mạnh như thức ăn nhanh, đồ ăn chiên  nướng, nước ngọt có ga…là những nguyên nhân rút ngắn tuổi thọ của bạn. Theo các chuyên gia, ăn nhiều thịt đỏ có thể rút ngắn tuổi thọ đi 20%.

 • Xem tivi quá nhiều

Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng, việc xem ti vi quá nhiều sẽ dẫn đến nguy cơ chết sớm, mắc bệnh tim và tiểu đường loại 2. Việc ngồi xem tivi quá nhiều cũng gây ảnh hưởng tiêu cực như việc ngồi quá lâu.

 • Ngủ quá ít hoặc quá nhiều

Những tác nhân khiến bạn tổn thọ

Ngủ quá nhiều hay quá ít đều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Những người ngủ ít hơn 5 tiếng hoặc nhiều hơn 9 tiếng mỗi đêm sẽ có xu hướng giảm tuổi thọ đáng kể. Thiếu ngủ có thể dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư, mất trí nhớ, tăng cân và giảm tuổi thọ; trong khi đó, nếu ngủ quá nhiều cũng dẫn đến nguy cơ bị những vấn đề như vậy. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên ngủ từ 7-8 tiếng mỗi ngày.

Bố mẹ nhận thấy con mình có răng mọc lệch lạc, không đều hãy đưa bé đến Nha Khoa Đăng Lưu, bác sĩ sẽ thực hiện niềng răng trẻ em theo quy trình đạt chuẩn, giúp bé nhà bạn cải thiện được tình trạng răng miệng hiện tại, sở hữu nụ cười rạng rỡ sau này.

 • Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Email: [email protected]
 • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đẩy muối ra khỏi cơ thể
Đẩy muối ra khỏi cơ thể

Đẩy muối ra khỏi cơ thể – Muối rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên nếu tiêu thụ quá nhiều lượng muối cần thiết