SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Những thói quen nên làm trước 7h sáng

Theo dõi tại:
Những thói quen nên làm trước 7h sáng- Bắt đầu một ngày mới, ai cũng muốn được sảng khoái, tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày làm việc, học tập hiệu quả. Những thói quen nên làm trước 7h sáng được đề cập trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn tạo ra nguồn năng lượng dồi dào, tinh thần thoải mái, cơ thể khỏe mạnh để khởi đầu ngày mới hiệu quả.

Những thói quen nên làm trước 7h sáng

Theo các chuyên gia sức khỏe, việc thức dậy muộn sẽ không tác động tích cực cho bạn. Điều này khiến thời gian của bạn bị rút ngắn đáng kể, bạn phải vội vã với mọi việc trong ngày, khiến tâm trạng cũng bị ảnh hưởng tiêu cực. Thực tế cho thấy rằng, nếu bạn ngủ sớm và dậy sớm sẽ thường có một ngày tuyệt vời và nhẹ nhàng.

Dưới đây là những thói quen nên làm trước 7h sáng bạn nên thực hiện cho mình.

  • Vươn vai

Những thói quen nên làm trước 7h sáng

Vươn vai sau khi ngủ dậy để giúp tỉnh táo*

Ngay khi vừa thức dậy, cơn ngủ vẫn chưa thực sự qua đi và bạn vẫn chưa được tỉnh táo lúc này. Một vài thao tác vươn vai, kéo giãn cơ thể nhẹ nhàng sẽ giúp máu dễ dàng lưu thông tới các cơ, giúp cơ thể nhanh tỉnh táo và sảng khoái hơn.

  • Ăn tỏi

Tỏi không chỉ là loại gia vị phổ biến mà chúng còn là thực phẩm chứa nhiều lợi ích rất tốt cho sức khỏe và bạn nên duy trì những thói quen nên làm trước 7h sáng này. Theo các chuyên gia, nếu sau khi đánh răng vào buổi sáng, bạn vai một vài múi tỏi sẽ giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu tốt hơn, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa nhiễm trùng. Tuy nhiên, tỏi sẽ chống chỉ định sử dụng trong một vài trường hợp nhất định. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện điều này.

  • Uống nước chanh

Những thói quen nên làm trước 7h sáng

Uống nước chanh pha loãng trước khi ăn sáng

Uống một cốc nước chanh trước 7h sáng sẽ giúp thận và gan tăng khả năng thải độc. Ngoài ra, hỗn hợp này còn hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa.

  • Trà gừng

Một cốc trà gừng vào sáng sớm sẽ giúp bạn tỉnh táo, tăng cường năng lượng hơn khi bắt đầu một ngày mới. Gừng có khả năng giảm viêm, chống lại các vi sinh vật gây hại cho cơ thể.

  • Đi bộ hoặc thiền

Nếu bạn có thói quen thường xuyên đi bộ và thiền vào sáng sớm sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái hơn cho một ngày dài làm việc, học tập.

  • Nước ép rau quả

Vào sáng sớm, cơ thể thường dễ dàng hấp thu dưỡng chất nhanh chóng. Vì vậy, môt ly nước ép rau quả tươi sẽ rất tốt cho sức khỏe và làn da của bạn.

  • Ăn sáng

Những thói quen nên làm trước 7h sáng

Không nên bỏ bữa sáng

Bữa sáng được các chuyên gia nhắc bạn là bữa quan trọng nhất trong ngày. Ăn sáng tốt cho hệ tiêu hóa, giúp cung cấp năng lượng cho bạn làm việc, học tập hiệu quả trong ngày. Nếu bỏ qua bữa sáng, đầu óc sẽ kém tập trung, dễ buồn ngủ và đôi khi tâm trạng dễ cáu gắt hơn bình thường.

Duy trì những thói quen nên làm trước 7h sáng ở trên không những đảm bảo sức khỏe cho bạn mà còn giúp bạn có một ngày làm việc dồi dào năng lượng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cẩn thận với sỏi thận
Cẩn thận với sỏi thận

NỘI DUNG BÀI VIẾT1 Triệu chứng của sỏi thận2 Cẩn thận với sỏi thận Cẩn thận với sỏi thận – Sỏi thận được hình thành