SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Bị hô hàm răng trên có nên niềng răng không?

Theo dõi tại:
Có nên niềng răng không? Em bị hô hàm trên gây ảnh hưởng thẩm mỹ gương mặt, hạn chế quá trình giao tiếp, ăn uống cũng như khiến việc làm sạch răng miệng gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, em muốn thực hiện niềng răng để khắc phục. Tuy nhiên nghe nhiều người nói bị răng hô niềng răng chưa chắc mang lại hiệu quả. Vậy thực hư ra sao, rất mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Bảo Phượng – Quảng Bình)

Chào Bảo Phượng!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ khiếm khuyết hô mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng chỉnh hô bằng niềng răng về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về khiếm khuyết răng hô, đồng thời trút bỏ thắc mắc có nên niềng răng không trong trường hợp của mình, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Bị hô hàm răng trên có nên niềng răng không? 1
Niềng răng áp dụng hiệu quả với các trường hợp hô do răng*

Răng bị hô hàm trên có nên niềng răng không?

Hô là khiếm khuyết được nhận dạng thông qua răng hàm trên chìa ra ngoài và không tạo được khớp cắn chuẩn với răng hàm dưới. Hô gây ảnh hưởng thẩm mỹ gương mặt, khiến bạn có giọng phát âm không chuẩn, làm quá trình ăn uống thiếu tự nhiên. Đồng thời tình trạng này cũng là nguyên nhân gián tiếp gây ra các bệnh lý về răng miệng.

Hiện nay, để điều chỉnh hô, bác sĩ chỉ định niềng răng hoặc phẫu thuật hàm hô hay kết hợp giữa cả niềng răng và phẫu thuật xương hàm. Theo đó, niềng răng là phương pháp được áp dụng để điều chỉnh các sai lệch về khớp cắn do răng gây ra. Khi bị hô do răng, bạn nên sớm thực hiện niềng răng mà không cần lo ngại có nên niềng răng không.

Bị hô hàm răng trên có nên niềng răng không? 2
Các hình thức chỉnh răng hô bằng niềng răng*

Niềng răng hô là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa gắn trực tiếp lên răng (có thể cố định hoặc tháo lắp) nhằm tạo lực nắn chỉnh răng, cho răng di chuyển về vị trí cung hàm mong muốn. Nieng rang tham my điều chỉnh hô có thời gian thực hiện khá lâu nhưng kết quả nhận được có thể duy trì đến trọn đời.

Các loại hình niềng răng hô hàm trên hiệu quả

Tại trung tâm nha khoa, niềng răng hô được áp dụng với đa dạng các loại khí cụ. Mỗi loại hình niềng răng đều có những đặc tính cùng mức chi phí áp dụng khác nhau, phù hợp với điều kiện chi trả và nhu cầu sử dụng của khách hàng:

Niềng răng mắc cài mặt ngoài

Là hình thức gắn các mắc cài bằng kim loại hoặc sứ ra bên ngoài mặt răng và cố định lại bằng dây cung. Phương pháp này giúp bạn trút bỏ lo lắng có nên niềng răng không bởi mang lại hiệu quả chỉnh nha cao, có mức chi phí áp dụng khá rẻ. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài mặt ngoài không đảm bảo được tính thẩm mỹ trong quá trình điều trị lâu dài.

Bị hô hàm răng trên có nên niềng răng không? 3
Niềng răng mắc cài mặt ngoài*

Niềng răng mắc cài mặt trong

Được xem như phương pháp chỉnh nha bí mật, giúp đảm bảo thẩm mỹ khi thực hiện, niềng răng mắc cài mặt trong là giải pháp được đông đảo khách hàng yêu thích hiện nay. Phương pháp này còn giúp rút ngắn được thời gian niềng răng và hạn chế số lần đến tái khám tại nha khoa. Tuy nhiên, niềng răng mặt trong có mức chi phí áp dụng khá cao. Hơn nữa, loại hình chỉnh nha này có kỹ thuật thực hiện phức tạp, không phải ai cũng có đủ điều kiện sức khỏe để lựa chọn.

Niềng răng không mắc cài

Phương pháp này sử dụng khay niềng được chế tác bằng nhựa, có màu trong suốt nên đảm bảo thẩm mỹ khi mang trên răng. Đồng thời, loại khí cụ niềng răng này có thể tự tháo lắp khi cần thiết. Theo đó, niềng răng không mắc cài giúp rút ngắn số lần đến thăm khám tại nha khoa, đồng thời tạo thuận lợi cho các khách hàng ở xa. Song, với nhiều ưu điểm vượt trội như vậy, hiện nay loại hình này có mức giá áp dụng khá cao.

Bị hô hàm răng trên có nên niềng răng không? 4
Niềng răng tháo lắp không sử dụng mắc cài*

Trên đây là những thông tin nha khoa chia sẻ nhằm giúp Bảo Phượng hiểu rõ có nên niềng răng không cũng như dễ dàng hơn trong việc lựa chọn phương pháp chỉnh răng hô phù hợp. Mọi chi tiết về các dịch vụ nha khoa, bạn có thể liên hệ về trung tâm để được tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN