SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Những thực phẩm nên tránh trong thai kỳ

Theo dõi tại:

Những thực phẩm nên tránh trong thai kỳ – Dinh dưỡng là một trong những vấn đề mà phụ nữ mang thai cần đặc biệt lưu ý. Bởi có những loại thực phẩm cần thiết phải bổ sung nhưng lại có những thực phẩm nên tránh trong thai kỳ. Ăn uống không chú ý có thể khiến phụ nữ mang thai gặp phải nguy cơ sảy thai hoặc sinh non ngoài ý muốn.

Những thực phẩm nên tránh trong thai kỳ

– Dứa/Thơm: Dứa được đánh giá là thực phẩm gây sảy thai khá nguy hiểm đặc biệt với phụ nữ mang thai ba tháng đầu. Bởi chất bromelain trong dứa có tác dụng làm mềm và co thắt tử cung gây sảy thai. Sau ba tháng đầu, phụ nữ mang thai có thể dùng thêm dứa để bổ sung dưỡng chất, nhưng chỉ với một lượng nhỏ và tuyệt đối không được ăn nhiều.

Những thực phẩm nên tránh trong thai kỳ
Những thực phẩm nên tránh trong thai kỳ

– Đu đu: Đu đủ xanh hoặc đu đủ chưa chín hẳn chứa rất nhiều enzim và mủ, các enzim và mủ này có khả năng gây co thắt tử cung dẫn đến sảy thai. Để đảm bảo an toàn, phụ nữ mang thai nên loại bỏ hoàn toàn đu đủ xanh hoặc đu đủ chưa chín hẳn trong thai kỳ, nếu có sử dụng thì hãy để dành đến sau khi sinh xong.

– Nhãn: Nhãn có tính nóng nên không phù hợp với phụ nữ trong giai đoạn mang thai. Ăn nhiều thực phẩm có tính nóng trong thai kỳ rất dễ dẫn đến tình trạng động thai, đau bụng dưới, đau bụng ra máu, tổn thương thai khí thậm chí là sảy thai.

Những thực phẩm nên tránh trong thai kỳ
Rau sam có khả năng gây sảy thai

– Rau sam: Rau sam có khả năng gây kích thích mạnh đến tử cung và làm gia tăng tần suất co bóp của nó. Vì vậy, phụ nữ mang thai đặc biệt là ba tháng đầu nên tránh tuyệt đối rau sam để phòng ngừa nguy cơ sảy thai và những nguy hiểm cho sức khỏe.

– Củ dền: Phụ nữ mang thai rất kỵ bị thiếu máu. Trong khi đó trong củ dền lại chứa nhiều chất oxy hóa máu làm hồng cầu mất khả năng vận chuyển oxy, gây thiếu máu. Phụ nữ bị thiếu máu nặng có khả năng bị sảy thai. Vì vậy, củ dền không bổ máu và tốt cho thai nhi như bạn nghĩ, hãy tránh xa chúng trong thai kỳ.

Những thực phẩm nên tránh trong thai kỳ
Măng tươi có thể gây độc cho phụ nữ mang thai

– Măng tươi: Măng tươi có hàm lượng Cyanide rất cao, chất này dưới tác động của enzim tiêu hóa sẽ biến giải thành acid cyanhydric cực độc cho cơ thể. Chúng bất hoạt các enzim sắt gây thiếu oxy tế bào và toàn chuyển hóa nặng. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên lưu ý khi sử dụng măng tươi.

– Cà phê: Caffein trong cà phê gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của thai nhi, làm rối loạn quá trình phát triển tự nhiên của thai. Bên cạnh đó, caffeine còn có khả năng gây sảy thai rất cao vì vậy phụ nữ mang thai không nên uống cà phê và các thực phẩm chứa caffeine khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cải thiện chất lượng sữa mẹ
Cải thiện chất lượng sữa mẹ

Cải thiện chất lượng sữa mẹGạo lứt:Cá hồi: Đậu:Cam, quýt, bưởi:Rau quả tươi:Nước: Cải thiện chất lượng sữa mẹ là điều rất cần thiết vì sữa